overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default ชุดปากแหว่งเพดานโหว่ Phenom 8450 + AliveNF6G

    เห็นมันว่าใส่ได้ แต่ไม่เห็นมีใครลองใส่ซักที เอาเองเลยแล้วกัน

    สมาชิกของเรามีดังนี้
    Phenom X3 8450
    Asrock AliveNF6G-VSTA
    Kingston Kit 667 1GB*2
    Rox 667 1GB*2
    Radeon 3870oc
    WD AAKS 640GB
    Maxtor SATAII 250GB

    ปากแหว่งเพดานโหว่สุด ๆ

    เมื่อปักไอ้สามง่ามลงไปบนบอร์ด เมนูในไบออสก็มีอีนั่นอีนี่เพิ่มมาจนเจ้าของตกใจ เมื่อตั้งสติดี ๆ จึงพบว่า
    - ในชุดเมนูตัวคูณนั้น มีตัวหาร(Divider)เพิ่มมาอีกอย่าง งงดีเหมือนกัน คูณแล้วมีหารด้วย เราเลยปล่อยเอาไว้ดีกว่า (คูณ 21 หาร 1)
    - เพิ่มตัวคูณความเร็ว NB มาให้ด้วย อันนี้เราก็อัดสุดไปที่ 9
    - แรม มีเมนู Ganged/Unganged มาให้เลือก เท่าที่อ่านมาในเน็ต Ganged จะทำให้แบนด์วิธสูงขึ้น แต่ว่าทุกคอร์จะเรียกใช้แรมแบบรวมกันเป็นก้อนเดียว ส่วน Unganged คือการปล่อยให้แต่ละคอร์ดึงแรมแต่ละแถวไปใช้เองแบบอิสระต่อกัน แต่แบนด์วิธก็จะลดลง(แหงสิ ก็วัดทีละแถวนี่) เราเลยปล่อย Unganged

    ว่าแล้วเข้าวินโดวส์เหอะ

    ปั๊ป! เข้ามาก็เจอเรื่องประหลาด เพราะวินโดวส์มันเห็นซีพียูแค่สองคอร์! ฉิบโหงแล้ว ยังไงดี
    พอนึกดี ๆ ก็จำได้ว่า เคยเข้าไปตั้งใน Advance boot option ว่า 2 core CPU เพราะมีคนเขาบอกว่า ให้ไปตั้งตรงนั้น เพื่อให้เวลาบูท เครื่องจะได้ใช้กำลังจากทั้ง 2 คอร์ที่เรา(เคย)มี

    ดังนั้น ขอสรุปตรงนี้เลย ว่าไอ้ตรงนั้น คือการกำหนดจำนวนคอร์ที่เครื่องจะใช้ต่างหาก ไปปลดออกเดี๋ยวนี้เลยนะ ใครที่ทำไว้แล้ว

    โอเค เป็นสามคอร์เสียที



    ลากบัสนี่ ไม่มีกระดิกง่าย ๆ สำหรับ Phenom

    คะแนนใน Everest พวก Bandwith นั้นน้อยกว่าตอนใช้ 4200+ @2.96 ทุกอย่าง ส่วนเกี่ยวกับ CPU นั้น ดีขึ้นหมดเหมือนกัน

    ลองกับ Benchmark ของ Devil May Cry 4 เฟรมมีร่วงจากเดิมนิดหน่อยด้วยซ้ำ(อันนี้อาจจะเป็นเพราะเปลี่ยนมาใช้ Vista) แต่ใน session สุดท้าย ที่เกมจะอัดปริมาณศัตรูเข้ามาให้มากที่สุดเท่าที่เครื่องจะทำได้นั้น จำนวนมอนสเตอร์เพิ่มขึ้นเยอะเลย

    นอกจากนี้ ไม่เทสละ ขี้เกียจ 555+

    สรุปว่า มันใช้กับ Alive ได้จริง แต่อย่าใช้เลย อั้น ๆ ไปหมดเนี่ย เห็นมั๊ย ไม่ได้ดีกว่าตัวก่อนเท่าไหร่เลย(แต่ยังไม่ได้ลองทำอะไรแบบ Multithread ดูเหมือนกันแฮะ)

    ว่าแล้วก็ต้องเก็บตังค์ซื้อบอร์ดกันต่อไป

    จบข่าว

  2. #2
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Default

    หุหุ
    ผีเน่าโลงผุ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ถ้าเมนบอร์ดดีๆ หน่อย 3.0 GHz Up น่าจะสบายๆ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มันอั้นความแรงจริงๆ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    พลังแฝงไม่ออก

  6. #6
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    โหะโหะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    nf6p ขายเท่าไหร่ครับ

  8. #8
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ใช้ X3 มันคล็อกไม่ค่อยไปจริงๆ เลยเลิกคล็อกแล้ว ใช้เดิมๆ ดีกว่า เล่นเกมส์ได้เหมือนกันอ่ะครับ
    หาแรมดีๆ CL ต่ำๆ มันอัดดีกว่า

    ดูดิ มันคล็อกไม่ค่อยไปอ่ะครับ
    Last edited by Drunk; 25 Aug 2008 at 08:56:13.

  9. #9
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    หาบอร์ดคู่ใจไวๆ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยืม หน่อยซิครับ มั้ง เมนบอร์กับ ซีพียูเลย อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ยืม หน่อยซิครับ มั้ง เมนบอร์กับ ซีพียูเลย อิอิ
    ไว้ได้บอร์ดใหม่ก่อนนะครับ
    เดี๋ยวให้ยืมไปอัด^^

  12. #12
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    พอนึกดี ๆ ก็จำได้ว่า เคยเข้าไปตั้งใน Advance boot option ว่า 2 core CPU เพราะมีคนเขาบอกว่า ให้ไปตั้งตรงนั้น เพื่อให้เวลาบูท เครื่องจะได้ใช้กำลังจากทั้ง 2 คอร์ที่เรา(เคย)มี
    อยูที่ไหน เหรอ ในวิสต้า ปะ ครับ
    เซ็ตไงอะ สอนหน่อย

  13. #13
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    กำลังคิดจะซื้อตัวนี้อยู่อะ แต่อยากรู้ว่าลากไปได้เท่าไร กับซึ้งเดิมบอดไม่เกิน3000 เพราะเห็นมันแค่2.1 GBเอง เลยคิดว่าต้องOCสถานเดียว

  14. #14
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันลากไม่ค่อยไปอ่ะครับ หรือผมลากไม่เป็นก็ไม่รู้ อิอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •