overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนด้วยครับ hdd

  1. #1
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default รบกวนด้วยครับ hdd

    คือผมได้ซื้อ hdd wd 500gb sata2 มาครับ แล้วผมจะต่อhddเก่าที่เป็นideเพื่อก๊อปข้อมูลออกมา โดยที่ยังต่อhdd sata อยู่ครับ แต่ทำไมมันทำไม่ได้อะครับ ผมตั้งให้ตัว 500gbเป็น hddตัวที่1แล้วครับ มันบูตไปพอหน้าที่จะเป็นหน้าจอฟ้าๆมันก็มืดครับ เอ่อแล้ว 500gbเห็นแค่467gb นี่ปกติไหมครับ บอดp4p800seครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ต้องให้บู๊ทฮาร์ดดิสก์ IDE ตัวเก่าเป็นลูกที่ 1 ครับ เพราะว่าวินโดวส์อยู่ที่ฮาร์ดดิสก์ลูกนั้น

    500gbเห็นแค่467gb <<< ปกติครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ตามนั้นครับ

    หรือจะแบ่งพาทิชั่น HDD ลูกใหม่แล้วลงวินโด้ไปเลยก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลืมบอกไปครับ hddตัวใหม่ผมก็ลงวินโดไว้ครับ คือผมลงไว้แล้วกะก๊อปข้อมูลจากตัวเก่ามาใส่อะครับ เพราะคิดว่าตัวเก่า วินโดมีปัญหาครับ ก๊อปพวกเพลง หนัง งานอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ดันๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member taylkapook's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008
    Location
    นครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมือง

    Default

    เอ่อแล้ว 500gbเห็นแค่467gb นี่ปกติไหมครับ

    ไม่ครับ ผมHD 120กิ้กเห็น111กิ้กเลย

  7. #7
    OverclockZone Member taylkapook's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008
    Location
    นครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมือง

    Default

    HD 120 g ผม

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    จขกท. ได้เยอะกว่าผมอีกแหะ ของผมได้แค่ 465 เอง คือ 500 GB เป็นเลขฐาน 10 ครับ แต่ 465 GB เป็นตัวเลขมาจากฐาน 2 1 หน่วย เช่น 1 GB ตามที่เรานับจะได้ 1000 MB แต่ถ้าเป็นหน่วยของเครื่องจะนับ 1024 MB เป็น 1 GB ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    บางบอร์ด ต้องเปิด fuction ide ที่ bios น่ะคับถ้าเราใช้ sata เปนตัวหลักไม่งั้นมองไม่เหนฮาดดิสแบบ IDE เช่นบอร์ด NF6P

  10. #10
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มันเห็นครับ แต่มันไม่สามารถบูตเข้าวินได้ ผมได้ตั้งให้wdเป็นfirst hddแล้วครับ บูตจากวินโดในwdอะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •