overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามผู้รู้ถ้าเรามีXPอยู่แล้ว แล้วจะลงVistaเพิ่มในHDลูกเดียวทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member saypaisayma's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default ถามผู้รู้ถ้าเรามีXPอยู่แล้ว แล้วจะลงVistaเพิ่มในHDลูกเดียวทำไง

    พอดีว่าจะลองใช้ Vista อ่ะคับ ไม่เคยใช้มาก่อน แต่มี HD 1ลูก
    1.จะลง Vista เพิ่มให้ HD ลูกเดิมที่มี XP อยู่ก่อนแล้ว ทำยังไง
    2.Driver XPก็ลงไว้อยู่แล้ว ส่วน Driver ของ Vista เราจะลงทับของ XP ไปจะเป็นอะไรรึป่าว
    3.จะมีขั้นตอนการลง Driver ส่วนนี้ยังไงบ้าง ที่จะไม่เกิดปัญหา Driver ทับกะ XP
    4.แล้วถ้าใช้สลับไปสลับมาต้องทำไงมั่งคับ ช่วยบอกขั้นตอนการ Set ทีคับ
    ขอบคุณคับล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    http://articles.techrepublic.com.com...1-6157570.html

    ตามข้อมูลก็ลงมันคนละไดร์ฟ C: และ D:

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    ลงได้เลยคับ..vista มันจะเลือกลงไดว์ที่มีพื้นที่ว่างมากกว่าโดยอัตโนมัติ
    1.ในขั้นตอนลง รอให้โหลดขไฟล์ติดตั้งไปเรื่อยๆๆมันจะมีให้เลือกลงที่ไหน ถ้าจะใช้ 2 ระบบก็เลือกลง vista ที่ไดว์ D ได้เลย(ถ้ามีงานสำคัญที่ไดว์ D ก็ย้ายไปไว้ไดว์ C เสียก่อน )
    2.ลงvista ควรจะอัพเป็น SP1 จะมี driver มาให้ครบอยู่แล้ว
    3.วิธีใช้สลับไปมา มีให้เลือกตอนบูตเข้าระบบ ถ้าไม่เลือกมันจะบูตเข้า vista (อัตโนมัติอีกแล้ว)
    แนะนำ ลง Vista SP1 ตัวเดียวดีกว่า แล้วปิด sildbar กับ windows defender เป็นการเพิ่มความเร็วให้กับวิสต้า

  4. #4
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ถ้า ลง XP เป็นตัวแรก ลง Vista เป็นตัวที่สอง OS ของวิสตัามันจะใหม่กว่า มันจะไปลบค่าการบูต ของ XP สรุป คือ บูตเข้าได้แต่ Vista เอกพี เข้าไม่ได้ (มีวีธีทำได้แต่ มะชัวรู้สึกน่าจะหยั่งงั้นนะ)

    แนะนำ ลง Vista ก่อน ตัวโอเอสตัวแรก ตามด้วยเอ็กพี

    ลงแบบนี้ ระหว่างบูต จะมีหน้าจอให้เราเลือกว่า จะใช้ระบบตัวไหน เอ็กพี หรือ วิสต้า ก้อ กดใช้เอา หากไม่กด มันก้อจะ รันเป็นวิสต้าเปงโอเอส ตัวแรกเสมอ (ถ้าจะใช้เอ็กพีก้อต้อง คอยดูเวลามันให้เลือกโอเอส แร้วเลือกเอ็กพี )

    แนะนำ แบ่งไดร์ C ไว้เยอะๆก้อดีคับ 30+Gb ขึ้นไป อย่าลืมเอาข้อมูลออกจากไดร์ซีก่อน ลงโอเอส สองตัวนี้(แบคอับไว้ ว่าง่ายๆ)


    ผมก้อ OS สองตัว ลงตามนี้ มะมีปังหาคับ

    ไดร์เวอร์ มะเกี่ยวกัน โอเอสคัยโอเอสมัน ม่ายตีกันแน่นอน

  5. #5
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ถ้า ลง XP เป็นตัวแรก ลง Vista เป็นตัวที่สอง OS ของวิสตัามันจะใหม่กว่า มันจะไปลบค่าการบูต ของ XP สรุป คือ บูตเข้าได้แต่ Vista เอกพี เข้าไม่ได้ (มีวีธีทำได้แต่ มะชัวรู้สึกน่าจะหยั่งงั้นนะ)

    แนะนำ ลง Vista ก่อน ตัวโอเอสตัวแรก ตามด้วยเอ็กพี

    ลงแบบนี้ ระหว่างบูต จะมีหน้าจอให้เราเลือกว่า จะใช้ระบบตัวไหน เอ็กพี หรือ วิสต้า ก้อ กดใช้เอา หากไม่กด มันก้อจะ รันเป็นวิสต้าเปงโอเอส ตัวแรกเสมอ (ถ้าจะใช้เอ็กพีก้อต้อง คอยดูเวลามันให้เลือกโอเอส แร้วเลือกเอ็กพี )

    แนะนำ แบ่งไดร์ C ไว้เยอะๆก้อดีคับ 30+Gb ขึ้นไป อย่าลืมเอาข้อมูลออกจากไดร์ซีก่อน ลงโอเอส สองตัวนี้(แบคอับไว้ ว่าง่ายๆ)


    ผมก้อ OS สองตัว ลงตามนี้ มะมีปังหาคับ

    ไดร์เวอร์ มะเกี่ยวกัน โอเอสคัยโอเอสมัน ม่ายตีกันแน่นอน

  6. #6
    OverclockZone Member Jinny's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    thx


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •