overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามE7200ใน CPU-Zค่าghzไม่ตรง

  1. #1
    OverclockZone Member nuclearman's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default ถามE7200ใน CPU-Zค่าghzไม่ตรง

    ผมมันว่า 1600 ghz อะครับ เลยลองไปปิด C1E ในไบออส แล้วปรับตัวคูณเปน9 ปกติจะเปน8มั้งครับ พอมาดูตอนนี้มันนิ่งเป็น 2.533 แล้ว และตัวคูณเปน 9.5 ไฟv1.152

    อยากถามเพื่อนๆว่าแสดงว่าผมใช้เครื่องในความเร็วแค่ 1600 ตลอดเลยใช่ไหมครับ และผมเล่นเกมทำให้กระตุกบางฉากเป็นเพราะตรงนี้ใช่ไหมที่ไม่ได้ปรับ อยากรู้จริง มะกี้เล่น gear of war all high ไปเหมือนจะดีกว่าเดิม (9600gso)
    ช่วยไขความกระจ่างทีครับ แนะนำวีที oc cpuให้ด้วยก้อดีครับตัวคูณในไบออสได้แค่9 ทำไงวิ่งได้สูง
    Gigabyte EP35c-DS3R

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ไม่ได้ใช้เครื่องที่ความเร็ว 1600 ตลอดครับ ชิบ intel มันจะมีโปรแกรมอะไรซักอย่างนี้แหละจำชื่อไม่ได้

    ที่จะเพิ่มตัวคูณเวลาที่ cpu ทำงานหนักครับ เพราะฉนั้นเวลาที่คุณทำงานที่มันต้องใช้ cpu ที่ความเร็วเกิน 1600

    มันก็จะเปลี่ยนตัวคูณอัตโนมัติครับ แล้วพอทำงานเสร็จมันก็จะปรับกลับมาเหมือนเดิม

  3. #3
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    speedstep ....

  4. #4
    OverclockZone Member gofaster's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ร่มเกล้า ลาดกระบัง

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    speedstep ....
    ลองไปปิดไอ้นี่ดูอีกรอบแล้วมารายงานผลด้วยครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

  6. #6
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    อ่านแล้วงง...

  7. #7
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ?????

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ??? อืมม อ่านแล้วมึนเลย..

    และผมเล่นเกมทำให้กระตุกบางฉากเป็นเพราะตรงนี้ใช่ไหมที่ไม่ได้ปรับ อยากรู้จริง มะกี้เล่น gear of war all high ไปเหมือนจะดีกว่าเดิม (9600gso)
    ตอบ ไม่ใช่ คิดไปเอง Speedstep มันปรับ Ghz ไปเองเวลาโหลด

    แนะนำวีที oc cpuให้ด้วยก้อดีครับตัวคูณในไบออสได้แค่9 ทำไงวิ่งได้สูง
    Gigabyte EP35c-DS3R
    ตอบ ปกติ CPU วิ่ง 266 X 9.5
    ให้ปรับไป 333 X 9.5 ปรับ RAM วิ่งตาม BUS มันเอง สมมติใช้ DDR2 800 ให้ปรับบัสแรมเป็น 400
    จะได้ E7200 วิ่งที่ 3.16 Ghz ชิล ๆ ไฟ ออโต้

    อ้อ เสียเวลาอ่านกระทู้ตัวเอง แก้คำผิดบ้างนะครับ ช่วยกันใช้ภาษาให้ถูกต้อง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •