overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: Crysis ได้ FPS เท่าไหร่กันครับกับ CPU 4CORE !!

  1. #1
    OverclockZone Member watjung's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008

    Default Crysis ได้ FPS เท่าไหร่กันครับกับ CPU 4CORE !!

    สเป็คผม

    AMD PhenomX4 9850BE
    Abit AX78
    ati HD4850
    Kingston DDR2-800 2GB*2

    อยากจะขอเพื่อนๆมาแลกเปลี่ยนประสปการ์ณ สำหรับคนที่ ใช้AMD หรือ CPU 4CORE
    เกี่ยวกับความเร็วและประโยชน์ ในการใช้งาน หรือทริคต่างๆหน่อยครับ

    ตามสเป็คด้านบนของผม เล่น Crysis Ultrahigh 1440x900 8xaa Mod-เลือดสาด
    ได้ Fps ที่ 15-25 ตามจำนวนศัตรูครับ

    ถือว่ากระตุกพอสมควรทีเดียว แต่ก็พอทนเล่นไปใกล้จะจบแล้วครับ
    ส่วนเกมส์อื่นๆที่ลองเช่น Assasin Creed ปรับสุดหมด เปิดAA 60FPS+ ตลอด
    เล่นลื่นสบายเลยครับ ลองเช็คที่ Taskmanager ดู cpu ทำงาน4หัว
    รวมๆแล้ว 40% เลยทีเดียว

    ส่วน Crysis ลองกด Taskmanager ดูใช้ cpu ไปแค่ 1% มันหมายความว่ายังไงครับ
    นี่คือสาเหตุที่ทำให้กระตุกรึเปล่า

    อย่างใคร่จะถามเพื่อนๆผู้รู้ว่า มีวิธีทำให้ CPU 4CORE น้อยๆของเรา Support Crysis
    ให้ได้มากกว่านี้มั้ยครับ เพราะดูเหมือนมันจะแทบไม่ทำงานกับ Crysis เลย
    ผมรวม zipไป เล่นเกมส์ไปด้วยสบายเลย อยากให้มันใช้งานเต็มๆที่หน่อยน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member adisak08's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    ใช้แบบนี้ก็ดีแล้วนี่ครับ
    ไม่เปลืองดี
    แล้วก็ปรับรายละเอียดเกมลงมาหน่อยก็ดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ช่าย Crysis มันกิน ซีพียูไม่เต็มอะ 2 หัว มันกิน หัวที่2 ไปเจ็ม แต่หัว แรกมัน กิน นิดๆ เอง

    ไม่รู้ อินเทล มันกิน 2 หัวเต็ม ป่าว เพราะมันมีโลโก้ อินเทล กะ เอ็นฟิเดีย อยู่ ตอนเข้าเกมส์



    ใครรู้วิธีให้ มันกินเต็มๆ มาบอกกัน หน่อยนะครับ เล่น รอบ3แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by automation View Post
    ช่าย Crysis มันกิน ซีพียูไม่เต็มอะ 2 หัว มันกิน หัวที่2 ไปเจ็ม แต่หัว แรกมัน กิน นิดๆ เอง

    ไม่รู้ อินเทล มันกิน 2 หัวเต็ม ป่าว เพราะมันมีโลโก้ อินเทล กะ เอ็นฟิเดีย อยู่ ตอนเข้าเกมส์



    ใครรู้วิธีให้ มันกินเต็มๆ มาบอกกัน หน่อยนะครับ เล่น รอบ3แล้ว
    intel กินทุกหัวครับ
    ส่วน 2 หรือ 4 ไม่ต่างครับ แต่ 4 หัวจะช่วยลดภาระ ของ cpu ครับผม

  5. #5
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    เกมนี้ขี้โกงจังเลย

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ของผมน่าจะได้ 0 - 1 ครับเพราะการ์ดจอเน่า ตามไลท์เซนเลย 55

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่รู้ครับ เข้าเกมแล้วจะจะเล็งยิงหัวอย่างเดียวครับ อย่างอื่น ไม่เคยมองเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไม่รู้ครับ เข้าเกมแล้วจะจะเล็งยิงหัวอย่างเดียวครับ อย่างอื่น ไม่เคยมองเลยครับ
    โหดจิงๆ เน้นยิงหัวไม่สนใจสิ่งรอบข้างเลยเหรอ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by MrSexMan View Post
    โหดจิงๆ เน้นยิงหัวไม่สนใจสิ่งรอบข้างเลยเหรอ
    อิอิ ครับ ปกติไม่ได้นั้งนั้บ เฟรมเรสเวลาใช่งานครับ ผ่านด้านอย่างเดียวเป็นใช้ได้ ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ax78 ดันไป ครับ เครื่องเทพ ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ได้ประมาณนี้แหละครับ crossfire แล้วก็ไม่ไป เกมคงไม่รองรับ 280ก็ไม่เยอะกว่านี้มากนิ

  12. #12
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ของผมกระตุกจนยิงพื้นไม่ได้เลย อย่าว่าเเต่ยิงหัวเลย

  13. #13
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    เวลาคุณ พับจอเกมส์ CPU มันจะกินนิดเดียวครับ ลองเปิด Taskmanager ทิ้งไว้ แล้วไปเข้าเกมส์ ฟลูสกิน 1นาทีแล้วลอง กลับมาดู Taskmanager อีกทีซิ

    แล้วสังเกตุ ตรงกราฟที่มันวิ่งก่อนหน้า

  14. #14
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ยังไม่มีโอกาสได้ลองไครซิสเลยครับ -*-
    เอามาเปิดขายของเกมส์ลูน่าไว้แล้วไปเล่นปังย่า+MSN+วินแอมป์+µTorrent

  15. #15
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    intel กินทุกหัวครับ
    ส่วน 2 หรือ 4 ไม่ต่างครับ แต่ 4 หัวจะช่วยลดภาระ ของ cpu ครับผม
    กินทุก หัว แล้ว แต่ละหัว 100 เปอเซ็น ป่าวครับ

    หรือว่า มันแบ่ง เท่าๆ กันอะ

    หรือว่า อันนึง มากกว่า อันนึง



    ของเอเอ็มดี หัว 2 เกือบ 100 แต่ หัว 1 กินไป 20-50 เอง

  16. #16
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by automation View Post
    กินทุก หัว แล้ว แต่ละหัว 100 เปอเซ็น ป่าวครับ

    หรือว่า มันแบ่ง เท่าๆ กันอะ

    หรือว่า อันนึง มากกว่า อันนึง



    ของเอเอ็มดี หัว 2 เกือบ 100 แต่ หัว 1 กินไป 20-50 เอง
    ผมเปิด 2 จอ ดูเลยครับ กินเฉลี่ยครับ แต่ละหัววิ่งขึ้นลงไม่เกิน 15% นับรวมได้ประมาณไม่เกิน 30%
    Crysis ดูเหมือนมันกิน CPU โหด แต่จริงๆมันกิน GPU นะครับ (ถ้าอยากดูรูป มันจะแคปมาให้ครับ)

  17. #17
    OverclockZone Member ben1113's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    เด่วไปลองมาให้ครับ5000+

  18. #18
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    แต่ความละเอียดสูงๆมันกินแปลกๆแฮะ ดูครับ
    Last edited by tanagritm; 27 Aug 2008 at 08:07:39.

  19. #19
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ขอบคุง คับ

  20. #20
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ตามไปไลน์ของมัน น่าจะคอขวดที่การ์ดจอ
    ยิ่งปรับเยอะ งานยิ่งตกที่การ์ดจอ ทำให้ซีพียูต้องรอการ์ดจอ
    เวลาจะเบ้นชมากซีพียู เค้าเลยปรับรายละเีอียดต่ำๆ กัน
    Last edited by estrellas; 28 Aug 2008 at 04:41:03.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •