overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ผมใช้ Asus M3A พอปรับ cool & quiet เป็น enable เครื่องช้าหมดเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2007

    Red face ผมใช้ Asus M3A พอปรับ cool & quiet เป็น enable เครื่องช้าหมดเลยครับ

    คือก่อนหน้านี้ เวลาเล่นเกมส์ ก็ปรกติดี
    มา2 วันที่ผ่านมาก็เล่น emu ps2 อยู่ดีๆ คอมก็ดับไป แล้วก้ขึ้นว่า

    CPU OVER Temperture Error!

    แล้วก้ถามเพื่อน บอกว่าให้เปิดใช้งาน cool & quiet ดู ก็เข้าไป enable ที่ Bios แล้วครับ
    ทีนี้พอเข้าเล่นเกมสื ทุกเกมส์ อืดหมด อย่าว่าแต่เกมส์เลย แค่ผมจะใช้ Flash CS3 ยังรู้สึดอีดๆเลย

    เครื่องผม
    MB Asus M3A
    Ram 2G
    VGA Ati 4850 (Asus)
    psu นี่จำไม่ได้แต่ซื้อแยกแพง คิดว่าไม่น่าเกี่ยวเพราะใช้งานก่อนหน้านี้ก็ไม่เป็นไร

    ช่วยทีนะครับ มันอืดหมดเลย
    เพิ่มเติมครับ ในคู่มือเมนบอร์เค้าให้ปรับอีกอย่างแบบนี้ครับ


    ให้ปรับ Power saver << อันนี้ทำตามแล้ว เครื่องอืดเลย
    ก่อนหน้านี้ปรับ Balanced << ปรับกลับมาเป็นตัวนี้ก็เล่นลื่นปรกติครับ

    มันคือปรับเพื่ออะไรครับ เพราะในคุ่มือมันบอกให้ปรับ หลังจากใช้ cool & quiet
    Last edited by lagus; 25 Aug 2008 at 18:15:55.

  2. #2
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ความเร็วมันลด มันก็ช้าครับ

    เซ็ตตามนี้น่าจะช่วยให้ดีขึ้นได้นะครับ

    http://www.monavista.com/webboard/showthread.php?t=5304

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมก็เคยปรับนะครับไม่ช้าลงนิครับ หรือว่าคุณใช้วิสต้าหน๋อออ

  4. #4
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=268233
    ตามนี้ท่าน ของผมก็ไม่ช้า นะ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เครื่องผมกช้าครับ มัน ไม่ได้ดั่งใจเวลาใช้งาน ต้องรอนิดแล้วค่อบ ปื้ดๆๆ ไม่ทันใจครับ

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ลองปิด C&Q แล้วเลือก Hight performance ดูว่ายังช้ามั้ย โดยปกติแล้วถ้าเปิด C&Q เวลาเข้าเกมหรือใช้ CPU หนักๆ อาจจะมีหน่วงบ้างสัก 0.5 วิ แล้วท่านลง Dual Core Optimize หรือยัง V. 1.1.4 ล่าสุดนะต่ำกว่านี้ลงกับ VISTA ไม่ได้ แล้ว PSU ท่านยี่ห้ออาไร อุณภมิ CPU/VGA เท่าไร ไม่น่าจะเกี่ยวกับบอร์ด M3A คับผมก้ใช้อยู่เสถียรมาก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ของผมไม่ช้านะ
    ของผมใช้ xp แล้วก็ลง cpu driver กับ Dual Core Optimize เพิ่ม
    กระดิก หน่อยเดียว ความเร็วมันก็วิ่งเต็มเท่าเดิมแล้วนะ

    ลองดูนะ ว่าเวลาเล่นเกม ความเร็วมันพุ่งขึ้นเป็นปกติป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ได้ละครับขอบคุณมากครับ ทุกท่าน
    กระทู้ดีจริงๆ

    ผมเปิดดู core 1 ทำไมเป็น TRIAL อะคับ ไม่บอกความร้อย

    Last edited by lagus; 26 Aug 2008 at 17:19:51.

  9. #9
    OverclockZone Member jakawan's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    เป็นเหมือนผมเลยแต่ของผม CPU OVER Temperture Error! ตลอดเลยต้องเล่นแบบระแวง M3A นี้แหละกับ5200+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •