overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: อยากได้ windowXp ที่ไม่กินสเปคเครื่อง แนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member alzheimiray's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    bangkok

    Default อยากได้ windowXp ที่ไม่กินสเปคเครื่อง แนะนำหน่อยครับ

    เครื่องผม
    cpu althon 3000+ @2.5
    m/b a8n5x
    ram corsair 2.5-3-3-8 512*2 bus400
    vga HD4850
    Hdd Seagate sata 250gb
    dvd rw lite on
    psu Tagan Bz-series 600w

    อยากได้ window xp สวยๆดีๆสักตัวที่ไม่ค่อยกินแรมจะได้รีดพลังของ 4850 มาใช้ได้มากกว่านี้
    ไว้มีตังจะอัพเกรดชิ้นส่วนอื่นๆตาม
    ปล.เพิ่งไปเปลี่ยน vga กะ psu มายังไม่อยากอัพ cpu รอดูสถานะการณ์ราคาก่อน

    ปล.อยากลงตัวใหม่แต่ต้องการเก็บข้อมูลเก่าๆเอาไว้ต้องทำยังไงครับมือใหม่แนะนำด้วยจ้า
    Last edited by alzheimiray; 25 Aug 2008 at 18:20:32.

  2. #2
    channaronk
    Guest

    Default

    ของผมใช้ SP3 ตัวเดิม ๆ 3200+939 พริ้วดีครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    XP เทพๆ ไม่ได้รีด HD4850 หรอก
    แต่จะเป็น CPU + RAM นะ ที่จะสามารถทำให้เล่นเกมส์ได้ลื่นมากขึ้นนะ

  4. #4
    OverclockZone Member alzheimiray's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    bangkok

    Default

    ตัวที่ผมใช้นี่ร้านเค้าลงมาให้เปิดเครื่องมายังไม่ทันทำไรกินแรมไป 500+ kb ขนาดลง gameXP ไปแล้ว
    ถ้าไม่ต้องลงใหม่ผมควรไปทำไงให้มันกินแรมน้อยลงกว่านี้
    ปล.ลงครั้งที่แล้วเพื่อนลงให้แล้วผมไปลง gameXP เครื่องเดียวกันนี้แหละครับกินแรมแค่3ร้อยนิดๆ
    แต่ฮาดดิสดันเก่าดันไหม้ ตัวใหม่ที่ลงมาช้ากว่ากันเห็นได้ชัดเลย T_T

  5. #5
    OverclockZone Member thaicomtc's Avatar
    Join Date
    24 May 2008

    Default

    งั้นก็ใช้เวอชั่นที่ไม่มีการปรับแต่งสิครับ จะได้ เสถียนและไม่กิน สเปก

  6. #6
    OverclockZone Member gamoxzone's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by alzheimiray View Post
    ตัวที่ผมใช้นี่ร้านเค้าลงมาให้เปิดเครื่องมายังไม่ทันทำไรกินแรมไป 500+ kb ขนาดลง gameXP ไปแล้ว
    ถ้าไม่ต้องลงใหม่ผมควรไปทำไงให้มันกินแรมน้อยลงกว่านี้
    ปล.ลงครั้งที่แล้วเพื่อนลงให้แล้วผมไปลง gameXP เครื่องเดียวกันนี้แหละครับกินแรมแค่3ร้อยนิดๆ
    แต่ฮาดดิสดันเก่าดันไหม้ ตัวใหม่ที่ลงมาช้ากว่ากันเห็นได้ชัดเลย T_T
    ตามนี้เลยครับ แล้วลง windows ที่เป็นตัว original แบบเดิมๆเลย แล้วใคร่อยากลงโปรแกรมไหนก็หามาลงเอา เบาเครื่องชัวร์ ผมใช้วิธีนี้แหละลงแต่ตัว original

  7. #7
    OverclockZone Member alzheimiray's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    bangkok

    Default

    แล้วถ้าผมอยากลงวินโดว์ต้องทำไงครับยังไม่เคยลงเอง
    ลงแล้วมันจะทับข้อมูลในไดรฟ์Cเดิมหมดเลยป่าวครับต้องลบไรก่อนไหม
    ข้อมูลกับโปรแกรมที่ต้องการแบคอัพเก็บไว้ในไดรฟ์Dได้ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    เพิ่มแรมเป็น 2G แล้วชีวิตจะดีขึ้น ............... (ปิด page file ทิ้งยังได้เลย = =)


    ปล. win ori ดีสุดครับ @_@! แต่ลงเหนื่อย 555+

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ORI

  10. #10
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    Windows XP SP3 TruFaster v4. เร็วจี๊ดดดดดเข้าว่างั้น!!

  11. #11
    OverclockZone Member weera2515's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    BTS สนามกีฬา-MBK.

    Default

    2x512 MB. นี่ ขั้นเริ่มต้นเล่นเกมเลยนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •