overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยดูหน่อยอาการน้เป็นที่ Ram หรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ช่วยดูหน่อยอาการน้เป็นที่ Ram หรือเปล่า

    พอใช้งานไปสักพัก มัีน จะขึ้นหน้าจอแบบนี้ ใครรู้อาการเกิดจาก สาเหตุอะไร และทางแก็ไข ควรจะทำอย่างไร

    พอ restart ใหม่ ใช้สักพัก ก็เป็นอีก ไม่ยอมหาย ครับ

    และ cpu-z ก็มองไม่เห็น ค่าแรมที่ตั้งไว้ด้วย เป็น แรม Kingston พอดีเพิ่งได้มา หรือเกิดจากสาเหตุอื่น ตอบด่วนครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเช็คดูที่ ไบออส ครับ

    ปรับเป็น manual หรือ auto

    ถ้ามันเป็น manual ลองปรับเป็น auto ดูครับ


    ผมก็ไม่ค่อยจะรู้น่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member Runtaro_Jr's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    เข้าไปปรับ Fsb ของแรมกับ cpu ใน bios ให้เสถียรกันครับ ลองทำดูครับ
    ปรับตรง advanced--->chip configuration ลองเข้าไปทำดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เท่าไหร่ ถึง เถียน ครับ ตอนนี้ ปรับ แรมที่ 2-2-2-6 ตอนนหลังตัง Auto ก็ยังเป็น Fsb ปรับ 133

  5. #5
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยังแก้ไม่หายครับ ช่วย ๆ กัน ตอบหน่อย ครับ

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นอะไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Runtaro_Jr's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    เข้าเมนู advanced--->system/sdram frquency ratio----->เลือกความเร็วตามสเปคแรม
    การปรับค่า cl ของแรม
    เมนู advanced---> sdram cas lateney--> เลือกเป็น3T
    อ้างอิง----->ติดตั้งและแก้ปัญหาฉบับช่างคอม 2006
    ลองนำไปพิจารณาดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member JukinG_GAMER's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    เป็นที่แรมอะครับ มันไม่สเถรียน ถ้าให้แน่ใจส่งแคลมครับ
    แล้วแต่ว่าจะทำตามผมนะครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 แรมมีปัญหา
    2 มี C บวมที่เมนบอร์ด
    3 ไดร์เวอร์การ์ดจอมีปัญหา

    เป็นไปได้ทั้ง 3ขั้อ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •