overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ใครเคยใช้ DFI Infinity NF Ultra II-M2

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default ใครเคยใช้ DFI Infinity NF Ultra II-M2

    คือว่า มันมีปัญหาตรงที่ บางทีเปิดแล้ว มันไม่ติด ไฟกระพริบ
    มีเสียงดัง ปี๊ดดดดด.........ปี๊ดดดดดด...........ไปเรื่อยๆ

    กดรีเซตก็ไม่หาย ต้องกด power ค้างให้ดับแล้วเปิดใหม่

    รำคาญจิตใจมาก ไม่รู้ว่าใครเคยใช้ หรือเคยเจอแบบนี้บ้างครับ ช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member tonkla's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    โคราช

    Default

    รอท่านต่อไปคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    การ์ดจอเปล่าท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    การ์ดจอเปล่าท่าน
    การ์ดจอ winfast 7300GT ซื้อมาใหม่ๆ พร้อมบอร์ดอะครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เคยครับ

    อาการนี้ที่เจอกับ DFI คือ ใบออสมันเริ่ม รวน ครับ แฟรชใหม่ น่าจะอาการดขึ้นครับ

    หรือลอง ถอดแรมและ VGA มาขัดหน้าคอนแทรกก่อนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เคยครับ

    อาการนี้ที่เจอกับ DFI คือ ใบออสมันเริ่ม รวน ครับ แฟรชใหม่ น่าจะอาการดขึ้นครับ

    หรือลอง ถอดแรมและ VGA มาขัดหน้าคอนแทรกก่อนครับ
    Ram VGA ลองแล้วครับ ไม่หาย ส่วน Bios ก็ update แล้วครับ เหมือเดิม

    สงสัยว่า ทำไมมันรวนเร็ว ทั้งๆที่ผม ซื้อมา 3 วันก็ เจออาการนี้เลย

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เครม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ส่ง 0 มือ 2 ตีราคา เเล้ว goobly

  9. #9

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เครม
    ตามนี้ครับ ผมใช้อยู่ถ้าเจออาการนี้ ถ้าไม่แรม ก็ oc มากไป ต้องรีไบออสใหม่ ลองยกไปเครมศนย์ hibase ดูครับ พูดดีๆๆนะครับ hibase เรื่องมากด้วย แนะนําเวลาไปเครมยกไปทั้งกล่องเลยครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้ามันเรื่องมาก ยกไปฝาก พีซีแกลอรี่ เครมแทนครับ

    ผมเครมที่ HIBASE ไม่ได้ ผมเอาไปฝากร้านนี้เครมได้ ครับ เอิ้กๆๆ เทพว่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ถ้ามันเรื่องมาก ยกไปฝาก พีซีแกลอรี่ เครมแทนครับ

    ผมเครมที่ HIBASE ไม่ได้ ผมเอาไปฝากร้านนี้เครมได้ ครับ เอิ้กๆๆ เทพว่ะ
    ซื้อจาก pc gallery นี่ละคับ เมื่อวานยกไป ทั้งเคส ทิ้งไว้ ครึ่งวัน ไม่เจออาการ ยกกลับอีก

    2รอบแล้วครับ ไม่เจออาการ เครมไม่ได้ ขนาดผมถ่าย คลิป ตอนเกิดอาการให้ดูยังไม่รับเครมอะ

    เพราะไม่เจออาการ

  12. #12

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by visionnet View Post
    ตามนี้ครับ ผมใช้อยู่ถ้าเจออาการนี้ ถ้าไม่แรม ก็ oc มากไป ต้องรีไบออสใหม่ ลองยกไปเครมศนย์ hibase ดูครับ พูดดีๆๆนะครับ hibase เรื่องมากด้วย แนะนําเวลาไปเครมยกไปทั้งกล่องเลยครับ
    โทษทีครับ แก้ไขร้านเป็น pc แกลลอรี่ครับ ตามท่านวิกรม เลยครับ
    ป.ล. ซื้อมาตั้งแพง บริการไม่ได้เรื่องเลย สงสัยเลือกลูกค้า

  13. #13
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เคยใช้แต่ของ TK มอสเฟสระเบิดเคลมไม่ได้ เหอะๆ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Thumbs down

    Quote Originally Posted by infono View Post
    ซื้อจาก pc gallery นี่ละคับ เมื่อวานยกไป ทั้งเคส ทิ้งไว้ ครึ่งวัน ไม่เจออาการ ยกกลับอีก

    2รอบแล้วครับ ไม่เจออาการ เครมไม่ได้ ขนาดผมถ่าย คลิป ตอนเกิดอาการให้ดูยังไม่รับเครมอะ

    เพราะไม่เจออาการ
    พอกันที ร้านนี้ PC GALLERY แย่มากๆ

    ล่าสุดโทรไป ช่างไม่เข้าอีก ต้องรอช่างถึงจะเครมได้ แล้วช่างร้านนี้เปลี่ยนบ่อยมาก

    ชอบขายของเก่า (ตกรุ่นแล้ว แต่ขายราคาเดิม ไม่ยอมลด) เนื่อจาก บางตัวไม่มีร้านอื่นขายจึงเปรียบเทียบราคาไมได้ เคยซื้อ ELSA 6800 Ultra 33,000 บาท อีก 2 วันมารู้ว่า การ์ดมันตกรุ่นแล้ว (ถามมันบอกว่า ใหม่ล่าสุด)

    และยี่ห้ออื่น ขายกัน หมื่นกว่าบาท (โง่เองตรู) ไอ้บอร์ดตัวนี้ ก็ไม่ได้อยากซื้อเลย แต่ร้านมันไม่มียี่ห้ออื่น ที่ถูกกว่านี้แล้ว (ปล. การ์ดจอผมเสีย เอามาเครม เหลือประกัน 2 ปี มันบอกไม่มีเปลี่ยน เปลี่ยน 6800 GT มาให้ ซะงั้น ผมไม่เอา จะเอารุ่นอื่น มันบอกไม่มีหมด มันคืนเงินให้ 7 พัน แถมเอาเงินสดไม่ได้ ต้องเอาเป็นของตีราคาไป ถ้าจะเอาเงินสด ให้ 5 พัน สุดๆเลย ทนไม่ไหวละ ร้านเอาเปรียบแบบนี้ ยังมีอีกหลายเคสที่โดนแบบนี้

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ล่าสุด พบว่าน่าจะเปนที่ controller ram สังเกตว่า ผมใส่ 2 แถว แต่ มันขึ้นเปน single channel และ ใส่ ddr2 667 แต่ขึ้นแค่ 600 บางที ขึ้น 582 งงเลย ตอนมันขึ้น 582 ตรง cpu จะวิ่งแค่ 2039 จากเดิม 2100 mHz

    ช่วยพิจารณาหน่อยครับ เปิดดู คู่มือ รหัสเสียงก็ฟ้องไปที่ ram แต่ massage ที่ขึ้นหน้าจอ ไม่มีระบุ




  16. #16
    OverclockZone Member gerrard's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    ปากน้ำ-สำโรง-บางนา

    Default

    ผมใช้ครับ รุ่นนี้ พอซื้อมาใช้ 3วันแรก (เหมือนคุณเลย) เจอปัญหาชิปนอทบริดร้อนมากๆครับ เล่นๆอยู่บางทีดับไปเองเลย แล้วอยู่ดีๆมันก็หายคือไม่ดับ แต่นอทบริดมันก็ยังร้อนเหมือนเดืม ตอนนี้วันดีคืนดีเปิดเครื่องมามันก็ขึ้นข้อความเหมือนคุณอ่ะครับ ให้กด F1 แต่ว่าค่าที่ผม config ไว้ในไบออสก็ยังเหมือนเดิมอ่ะครับ ถือว่ายังพอรับได้ เลยไม่อยากเอาไปเคลมครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับที่หนักสุดๆเลยคือลากสนุกมือไปหน่อย อัดบัส CPU 400+ เล่น config แรม แหลก

    เคลียร์ไบออสก็ไม่หาย ถอดถ่านก็ไม่หาย สุดท้ายก่อนที่จะเอาไปเคลม ลองถอดถ่านออกทิ้งไว้คืนนึงเช้ามา

    ประกอบใหม่ ก็หายเป็นปกติรอดตัวไป แต่ก็ใช่ว่าจะรอด อัดเล่นต่อ

    อัดไฟแรม 2.3V 1 เดือนสล๊อตแรมเจ๊งไป 1 สล๊อต แรมไม่เป็นไร เอาไปเคลม ได้ตัวใหม่มา แต่ตัวใหม่ดันดันบัส

    CPU ไม่ได้ถึง 400 เนี่ยเลยขายเปลี่ยนมาเล่น LP DK 790FX M2RS ซะเลย

  18. #18

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ เคลมมาตัวที่สองแล้ว ไบออสรวนโคตร แต่ลากสะใจ อัดไฟได้เยอะจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •