overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: รบกวนจัดทำงานกราฟฟิค hi-res อัพไม่เกิน 15k+-

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default รบกวนจัดทำงานกราฟฟิค hi-res อัพไม่เกิน 15k+-

    คือผมมีเครื่องเก่าที่ใช้งานมานมนานแล้ว(ประมาณ4ปี) ตอนนี้เน่าไปเรียบร้อย ที่พอจะใช้ได้คือ เคส(เปล่าๆไม่มีตัวจ่ายฟืน) กับ DVD Writer 1 ตัว นอกนั้นเจ๊งหมดครับ

    การใช้งานส่วนใหญ่ :
    ใช้งานออกแบบกราฟฟิคหลากหลายขนาดตั้งแต่ฉลากปลากระแป๋งยันบิลบอร์ดขนาดใหญ่ไฟล์งานส่วนใหญ่ประมาณ 800 mb - 4GB (ตอนใช้เครื่องเก่าต้องนอนรอเวลาเซฟงาน)

    โปรแกรมที่ใช้งานหลัก:
    แบบฮาร์ดคอร์ : Photoshop CS2 หรือ CS3 + Illustrator CS2 หรือ CS3 + itune + Firefox หรืออาจจะมีโหลดบิทไฟล์งานบ้าง

    แบบซอฟท์คอร์ : Photoshop CS2 หรือ CS3 + Dreamweaver 8 + Flash 8 + itune + Firefox/IE6-7

    แบบขี้เกียจ : และถ้าว่างๆก็เล่นเกมออนไลน์บ้าง

    งบประมาณ:
    จิงๆผมไม่อยากให้เกิน 15k แต่ถ้ามันไม่พอก็อาจจะบวกเพิ่มได้บ้างครับ

    จึงเรียนมาเพื่อให้ท่านๆทั้งหลายเมตตาจัดให้กระผมหน่อยครับ ทั้งสองทาง(ค่าย)เรยนะครับผมไม่เกี่ยง ไม่อยากเดินดุ่มๆไปซื้อเลยกัวโดนหลอกเพราะ***งหายจากวงการ Hardware มาเป็นเวลานาน ส่วน OS เป็น XP-32 หรือ 64 (ขอคำแนะนำด้วย) ครับ

    ขอบพระคุณยิ่งที่สละเวลาอันมีค่ามาอ่านหรือตอบครับ
    Last edited by itomba; 26 Aug 2008 at 01:29:50.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Q6600 7000
    ASUS P5B-VM 2200
    RAM ROX 800 2Gx2 2800
    HDD 500G 32M 3000
    DVD -
    CASE -
    PSU DELUX 500W 900

    ถึงบางตัวจะเก่า แต่รับประกันความแรง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    Q6600 7000
    ASUS P5B-VM 2200
    RAM ROX 800 2Gx2 2800
    HDD 500G 32M 3000
    DVD -
    CASE -
    PSU DELUX 500W 900

    ถึงบางตัวจะเก่า แต่รับประกันความแรง
    ขอบคุณคับ แต่แรมมีตัวอื่นมั๊ยคับผมไม่เคยใช้ ROX แล้วตัว VGA ยังไงดีคับหรืออนบอร์ดไปโลด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    ฮืออ ขอดันหน่อยคับไม่มีใครตอบเลย

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ซื้อตัวที่เคยใช้ซิครับ ง่ายจะตายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    สั่งไปแล้วครับ ตามที่คุณ wikorn เม้นเลยคับเพราะผมดูแล้วถ้าผมแชร์แรมให้ VGA 256 คิดว่าน่าจะพอครับ แล้วถ้าเกิดจะอัพเกรดอีกทีผมก็แค่ซื้อ M/B กับ VGA ใหม่ (มองๆ ASUS P5Q Deluxe กับ Asus Radeon HD 4870 ซัก2ตัวอยู่รอราคามันลงอีกซักหน่อย) ขอบคุณมากๆค้าบบบ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2008

    Default

    ASUS P5B-VM ซื้อที่ไหนหรือครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    ผมสั่งพี่ที่รู้จักครับ แถมไม่ได้ VM ด้วยได้ VM SE ไม่รุต่างกันมากป่าวใช้ไปก่อนสิ้นปีค่อยอัพอักรอบ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2008

    Default

    แล้ว ASUS P5B-VM DO กับ ASUS P5E-VM DO แตกต่างตรงไหนบางในแง่การใช้งาน นะ ครับ
    Last edited by nod101; 27 Aug 2008 at 17:34:11.

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by itomba View Post
    สั่งไปแล้วครับ ตามที่คุณ wikorn เม้นเลยคับเพราะผมดูแล้วถ้าผมแชร์แรมให้ VGA 256 คิดว่าน่าจะพอครับ แล้วถ้าเกิดจะอัพเกรดอีกทีผมก็แค่ซื้อ M/B กับ VGA ใหม่ (มองๆ ASUS P5Q Deluxe กับ Asus Radeon HD 4870 ซัก2ตัวอยู่รอราคามันลงอีกซักหน่อย) ขอบคุณมากๆค้าบบบ
    สำหรับ HD4870 มันเกอดมาเพื่อเล่นเกมส์โหดๆจริงๆครับ ถ้าไม่ได้เล่นเกมส์มากขนาดนั้น ผมเองก็ไม่เห็นด้วยเท่าไรกับการลงทุนครับ แต่ถ้าชอบก็ไม่ว่ากันครับ ตัวที่ผมแนะนำคือ VGA HD3650 DDR3 512M ครับ ราคา2พันกว่าบาทครับ กับงานที่บอกและเกมส์ออนไลเหลือๆครับ แล้วเอางบไปซื้อ MB ASUS P5Q PRO 4700 และ ซื้อ ฮาร์ดิส เพิ่ม เอามาต่อ RAID ใช้งานเล่นดีกว่าครับ กับงานที่บอก แรงกว่า การซื้อ การ์ดจอ อีกครับ ลงทุนก็ไม่สูงมากเท่าไร

    ส่วน VM / VM-SE ใช้งานได้เหมือนๆกันครับ ต่างกันที่ OPTION นิดหน่อยซึ่งไม่ใช่ปัญหาอะไรต่องานที่ทำครับครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nod101 View Post
    แล้ว ASUS P5B-VM DO กับ ASUS P5E-VM DO แตกต่างตรงไหนบางในแง่การใช้งาน นะ ครับ
    รบกวนด้วย เพราะสนใจอยู่ครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    P5B-VM CHIP P965
    P5B-VM DO CHIP Q965 เพิ่ม intel vproขึ้นมาครับ อ่านเองนะครับ http://www.overclockzone.com/benz_20...SUS_P5B-VM_DO/

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    P5B-VM CHIP P965
    P5B-VM DO CHIP Q965 เพิ่ม intel vproขึ้นมาครับ อ่านเองนะครับ http://www.overclockzone.com/benz_20...SUS_P5B-VM_DO/
    ASUS P5B-VM DO กับ ASUS P5E-VM DO

    รบกวนอีกครั้ง ขอบคุณครับ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองเข้าเวป ASUS หรือ google ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •