overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: คอม ทำการ Restart เองช่วงแรกของการ Boot

  1. #1
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Red face คอม ทำการ Restart เองช่วงแรกของการ Boot

    Spec เครื่องที่ทำงาน
    Gigabyte DS4 ver1
    CPU Core2Duo E6400
    RAM Corsair value 1G*2
    VGA SPACK 7600gs
    DVD RW LG
    Power Supply Enemax460w

    ทั้งหมดต่อกับ UPS Leonics Green ครับ 500VA

    อาการเมื่อ Boot เข้าwindows แล้ว มีบางครั้ง เครื่องจะ Restart เองครับ แต่หลังจากนั้นจะนิ่งครับ เป็นบ้างไม่เป็นบ้าง แต่ ค่อนข้างบ่อย หรือ บางครั้งเปลี่ยน Screen Resolution ก็ Restart เองเลยครับ ซื้อจาก Jedi ใครพอมีประสพการณ์ หรือวิธีตรวจสอบ บอกด้วยนะครับ

    ไม่แน่ใจ Power Supply กับ Board หรือ RAM หว่า

    รบกวนด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Runtaro_Jr's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    ดูจากอาการที่บอกมาครับ ความคิดเห็นส่วนตัวน่าจะเกี่ยวกับ แรม เพราะว่าใส่แรม2ขาใช่ไมครับ
    ค่าของแรมกับค่าของ cpu มันไม่เสถียรกันครับ ยังไงลองไปปรับดูใน bios นะครับ ลองนำไปพิจารณาดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member gumiru's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    การ์ดจอ ไม่แน่น ก็เป็นอาการนี้คับ ยังไงเช็คจุดต่อต่างๆให้แน่นๆดูนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ถ้าไม่ได้คล็อกลองถอดupsเสียบตรงดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    Quote Originally Posted by Runtaro_Jr View Post
    ดูจากอาการที่บอกมาครับ ความคิดเห็นส่วนตัวน่าจะเกี่ยวกับ แรม เพราะว่าใส่แรม2ขาใช่ไมครับ
    ค่าของแรมกับค่าของ cpu มันไม่เสถียรกันครับ ยังไงลองไปปรับดูใน bios นะครับ ลองนำไปพิจารณาดูครับ
    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ RAM ที่ใช้ เป็น Coresair Value SET มาทั้งคู่นะครับ รบกวนบอก Step การปรับแต่งแบบลงรายละเอียดนิดนึงได้มั๊ยครับ
    ปล. ใส่ RAM แบบ Dual RAM ครับ ใส่ที่สีเหลืองอย่างละ 1 ตัว

  6. #6
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    ดันนะ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถอด ประกอบใหม่ ไม่หาย ลงวินใหม่ ไม่หาย ยกไปร้านที่ซื้อครับ

  8. #8
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    สงสัยจะเป็นอย่างหลังสุด ซะละมั๊ง ใช้มาตั่งแต่เช้าไม่ Restart เองเลยนะครับ เนี่ย แต่ตอนเปิด ช่วงแรกจะเป็น ซัก ครั้ง นึง
    นี่ก็เพิ่งลองลง windows ใหม่ xp 64bit (ของแท้ซะด้วย อุ อุ) ก็ยังเป็นแฮะ ตอนแรก นึกว่าเป็นที่ windows เหมือนกันครับ
    ยกไป จะเคลมนานมั๊ยเนี่ย Board DS4 ประกัน Scan ซะด้วย เสียวๆ แฮะ โดนหัวหน้า เยาะเย้ยแน่เลย ตอนแรกแกเชียร์ ASUS ไอเราเห็นแก่ CAP Solid
    Last edited by j_kuekul; 12 Jan 2007 at 20:26:56.

  9. #9
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    วันนี้ เปิดมาไม่เป็นแฮะ อยากทราบว่า มีโปรแกรมที่ใช้วัด watt ของ PSU มั๊ยครับ ชื่ออะไรแนะนำด้วยครับ ถ้ามี

  10. #10
    OverclockZone Member Runtaro_Jr's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    ตกลงตอนนี้ อาการที่เล่ามาหายแล้วไช่ไมครับ โปรแกรม Asus probe

  11. #11
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    Quote Originally Posted by Runtaro_Jr View Post
    ตกลงตอนนี้ อาการที่เล่ามาหายแล้วไช่ไมครับ โปรแกรม Asus probe
    ยังไม่แน่ใจนะครับ ต้องรอดูต่อไป วันนี้ ไม่เป็นเท่านั้นเองครับ Asus Probe ลงบน Gigabyte ได้มั๊ยครับเนี่ย ใครเคยลองแล้วบ้างเอ่ย

  12. #12
    แมวน้อย
    Guest

    Talking

    หัวหน้าน้องเค้าคงไม่เยาะเย้ยน้องหรอกครับ เพียงแต่คิดในใจว่าอย่าลำบากกูให้ต้องช่วยยกไปร้านด้วยก็แล้วกัน 5 5 5 5 5 กูแก่แล้ว ใจเค้าพี่รู้ดีเพราะซี้กัน

  13. #13
    แมวน้อย
    Guest

    Smile

    อ้อโต้ดที อุตส่าห์เข้ามาก็ขอตอบด้วยคนครับ พี่ว่าน่าจะเป็นพวกปัญหา Mainboard หรือไม่ก็ตัว Power Supply ที่น้องใช้ อืมม์ถ้าพี่จำไม่ผิดที่แผนกน้อง ตู้ข้างซ้ายมี Power Supply Enermax เหลืออีกตัวนี่ครับลองเอามาเปลี่ยนดูก็น่าจะดีครับ 5 5 5 5 5

  14. #14
    OverclockZone Member Runtaro_Jr's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    ขอโทดทีครับลืมดูยี่ฮ้อบอร์ด ลองใช้ โปรแกรม speedfan ดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    Quote Originally Posted by แมวน้อย View Post
    อ้อโต้ดที อุตส่าห์เข้ามาก็ขอตอบด้วยคนครับ พี่ว่าน่าจะเป็นพวกปัญหา Mainboard หรือไม่ก็ตัว Power Supply ที่น้องใช้ อืมม์ถ้าพี่จำไม่ผิดที่แผนกน้อง ตู้ข้างซ้ายมี Power Supply Enermax เหลืออีกตัวนี่ครับลองเอามาเปลี่ยนดูก็น่าจะดีครับ 5 5 5 5 5
    พี่แมวน้อย แซวกันอย่างนี้ แหมทั่นหัวหน้า

  16. #16
    แมวน้อย
    Guest

    Cool

    วันนี้เครื่องน้องก็รู้สึกจะมีอาการล้มปากอ่าวอีกแล้วนะครับ พี่ว่ารีบๆสรุป แล้วรีบยกไปเคลมก่อนประกันจะหมดก็น่าจะดี

  17. #17
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    จากประสบการณืที่เคยเจอเปนที่แรมลองใส่ทีละตัวเชดแรม สล็อตแรมดูคับ

  18. #18
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    หายไปหลายเดือน จะบอกว่า ตอนนี้ เอา Kingston มาใช้ อาการดังกล่าวหายไปเลยครับ และเอา CorSair ไปใส่ เครื่องน้องBoard ASUS P5B ก็ไม่มีอาการ Restart ครับ อาจจะเป็นการเข้ากันได้ ของ Board กับ RAM มั๊งเนี่ย อุตสาห์ใช้ เรือใบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •