overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: มีปัญหาเปิดสวิตช์ไฟแล้วคอมติดเองครับ

  1. #1
    OverclockZone Member yayaya's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default มีปัญหาเปิดสวิตช์ไฟแล้วคอมติดเองครับ

    คือผมเพิ่งเปลี่ยนซัพพลายใหม่ครับ Tagan BZ600W แล้วอาการที่ผมเจอคือ ถ้าตอนปิดเครื่องแล้วเราปิดสวิตช์ด้านหลังตัวซัพพลายหรือสวิตช์ไฟที่ปลั๊กไว้ พอกดเปิดสวิช์แล้ว แปปนึงคอมจะติดขึ้นมาเลยโดยที่ยังไม่ได้กดปุ่มเปิดเครื่อง แล้วประมาณ4-5วิก้อจะดับไปเอง ทีนี้เราก้อต้องกดปุ่มเปิดเครื่องใหม่ มันถึงจะติดใช้งานได้ปกติ เป็นทุกครั้งเลยครับ มันเกิดจากอะไรหรอครับ ก่อนเปลี่ยนไม่เป็นนะคับ ซัพพลายลูกเก่ามันสายขาดในเปิดทีต้องขยับๆสายถึงจะติดเลยเปลี่ยนใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    รัเซตไบออสดูสิครับ หรือไปปรับที่ power on by ... ในไบออสอ่ะครับ ลองดูดีๆว่าทำไม ผมก็ไม่เคยเจอเหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ผีหลอกครับ ลองให้พระมาพรมน้ำมนต์ดูครับ อย่าลืมถอดปลั๊กก่อนน่ะ อิอิ
    ปล.ล้อเล่น

  4. #4
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    เช็คสวิท เปิด-ปิด คอมดูด้วยว่ามีปัญหา หรือ ช็อต อ่ะเปล่า...

  5. #5
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    สวิซต์เปิดปิดมันเสียดิ ลองเอาสวิตซ์รีเว็ตมาเสียบแทนสวิตซ์เปิดปิดดู
    ถ้าอาการหายก็ช่ายเลย

  6. #6
    OverclockZone Member yayaya's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    รัเซตไบออสดูสิครับ หรือไปปรับที่ power on by ... ในไบออสอ่ะครับ ลองดูดีๆว่าทำไม ผมก็ไม่เคยเจอเหมือนกันครับ
    เดี๋ยวลองดู ขอบคุณนะครับ

    Quote Originally Posted by mintkung View Post
    ผีหลอกครับ ลองให้พระมาพรมน้ำมนต์ดูครับ อย่าลืมถอดปลั๊กก่อนน่ะ อิอิ
    ปล.ล้อเล่น
    กำผมจะไปนิมนต์ท่านได้จากวัดไหนครับเนี่ย

    Quote Originally Posted by Salemslot View Post
    เช็คสวิท เปิด-ปิด คอมดูด้วยว่ามีปัญหา หรือ ช็อต อ่ะเปล่า...
    ลองเช็คดูแล้วสวิตช์ไม่น่ามีปัญหาครับท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    สวิซต์เปิดปิด มันเสียดิ ลองเอา สวิตซ์รีเซ็ต มาเสียบแทน สวิตซ์เปิดปิด ดู

    ถ้าอาการหายก็ช่ายเลย

    ขอโทษครับ พิมพ์ผิด

  8. #8
    OverclockZone Member yayaya's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vueja View Post
    สวิซต์เปิดปิด มันเสียดิ ลองเอา สวิตซ์รีเซ็ต มาเสียบแทน สวิตซ์เปิดปิด ดู

    ถ้าอาการหายก็ช่ายเลย

    ขอโทษครับ พิมพ์ผิด
    สลับแล้วไม่หายครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Jinny's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    1.Board
    2.PSU

    1. หรือ 2. ที่น่าจะมีปัญหานะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member yayaya's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    รัเซตไบออสดูสิครับ หรือไปปรับที่ power on by ... ในไบออสอ่ะครับ ลองดูดีๆว่าทำไม ผมก็ไม่เคยเจอเหมือนกันครับ
    เคลียไบออส หายเรียบร้อยครับท่าน

    มันเกิดจากอะไรน้อผู้รู้อธิบายทีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    มันจะมีตัวเลือก อยู่ในหมวดพลังงาน ในนั้น(จำไม่ได้ว่าชื่ออะไร)มี power on - power off ตั้งเป็น power off ครับ เพื่อที่จะได้กดสวิชก่อนถึงจะเริ่มทำงาน ถ้าตั้งเป็น power on เมื่อถอดปลั๊กไปแล้ว เมื่อมาเสียบอีกครั้งหนึ่ง เครื่องจะเปิดทันทีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    เห็นใน BIOS มี Power on by ring ด้วยงับ

    มันคืออะไรหรอ ผมนึกว่า ใช้แหวนเปิดเครื่องได้ 555+

  13. #13
    OverclockZone Member yayaya's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Newewiw View Post
    เห็นใน BIOS มี Power on by ring ด้วยงับ

    มันคืออะไรหรอ ผมนึกว่า ใช้แหวนเปิดเครื่องได้ 555+

    กำ

  14. #14
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    เข้า bios หาเลือกหัวข้อ power ดูตรง After Power Failure ตั้งเป็น Stay Off


  15. #15
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    เป็นเหมือนผมเลย อิอิ

    ผมสับเอาจัมป์เอาหัวรีเซตมาเสียบตรงพาวเวอร์แก้ขัดไปก่อน พอใช้ได้นะ วิธีนี้

  16. #16
    OverclockZone Member yayaya's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by yayaya View Post
    เคลียไบออส หายเรียบร้อยครับท่าน

    มันเกิดจากอะไรน้อผู้รู้อธิบายทีครับ

    เคลียไบออสมันหายไปสองสามวัน ตอนนี้เป็นใหม่แล้วครับอาการเดิม งงจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •