overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยแนะนำแรมทีคับแรม x2ไม่เข้าใจคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default ช่วยแนะนำแรมทีคับแรม x2ไม่เข้าใจคับ

    ช่วยแนะนำแรมทีคับแรม x2ไม่เข้าใจคับมันมีรุ่นไหนมั้งคับช่วยบอกทีคับเอาแรงๆ1-2g บัส800
    เสปคผม mb asus m3n78-emh hdmi
    cpu amd 4800+ จะใช้บัส1066ได้มั้ยคับ
    Last edited by pungpond99; 26 Aug 2008 at 19:05:02.

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ได้ Dual DDR2 1066
    This motherboard is the first AMD® platform with native DDR2 1066 support. It provides faster data transfer rate and more bandwidth to increase memory data transfer rate and computing efficiency, enhancing system performance in 3D graphics and other memory demanding applications.
    *DDR2 1066 is supported by some of the AM2+ CPUs only. Refer to www.asus.com for the supported CPU models.

  3. #3
    OverclockZone Member system-god's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008
    Location
    CiviL Engineering@KMUTT_

    Default

    x2 งงครับ หรือหมายความว่า 1GBx2 = 2Gb (Dual Chanel) ป่าวหว่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณครับแล้วcpu AMD4800+มันรับแรมบัส1066ได้ป่าวคับหรือว่าไม่เกี่ยวกัน อยู่ที่เมนบอร์ดอย่างเดียวรึป่าวคับ แรม1g x2กับแรม 2G ตัวเดียวมันต่างกันยังไงคับมันแรงกว่ามั้ยคับงงมากคับมือใหม่คับ ต้องใช้powerเท่าไหร่คับจะชื้อสิ้นเดือนการ์ดจอมันGEfoce8300 มันเล่นวินนิ่งกับneed prostressปรับสูงๆได้มั้ยคับแนะนำทีครับ อีกคำถามคับ ati redion3100กับasus 8300อันไหนแรงกว่าคับมันเป็นออนบอร์ดอ่ะคับเอาแบบแชร์เต็มที่เลยคับ
    Last edited by pungpond99; 26 Aug 2008 at 20:56:01.

  5. #5
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    M/B asus m3n78-emh รับบัสแรมได้สูงสุด 1066 ครับ แปลว่าใส่ บัส 1066 ได้

    ส่วนแรม 1G 2ตัว แรงกว่า 2G ตัวเดียวครับ

    ส่วนคำถามอื่น รอ ท่านต่อไป ไม่ชำนาญกาดจอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    5200+ ATHLON X2 L2 = 512x2 K , 64 BIT Support DDR2 65nm / 65w / 2.70 GHz. Dual-Core มันเป็นAM2+ป่าวคับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แยกกันครับ จะได้ไม่งง

    MB สามารถใส่ แรม 1066 ได้ แต่เมื่อใช้กับ 4800 + หรือ CPU อะไรก็ตามที่อยู่ในซี่รี่ AM2 เมนบอ์ดจะ เช็คเจอแรมสูงสุดได้แค่ 800 ในการตั้ง AUTO ครับ จากนั้น ถ้าจะใช้ แรมบัส 1066 ก็ต้องใช้ ฝีมือในการ OC ขึ้นไปครับ

    เข้าใจแล้วเนาะ

    AM2+ คือ Phenom X3 X4 ครับ เท่าที่มีขายตอนนี้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    *DDR2 1066 is supported by some of the AM2+ CPUs only. Refer to www.asus.com for the supported CPU models.
    __________________
    ที่อ่านมานี่ถ้าจะใส่bus1066 cpuต้องAM2+ แล้วตัวนี้มันเป็นป่าวคับ 5200+ ATHLON X2 L2 = 512x2 K , 64 BIT Support DDR2 65nm / 65w / 2.70 GHz. Dual-Core[Dcom] ไม่รู้จิงๆคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    MB สามารถใส่ แรม 1066 ได้ แต่เมื่อใช้กับ 4800 + หรือ CPU อะไรก็ตามที่อยู่ในซี่รี่ AM2 เมนบอ์ดจะ เช็คเจอแรมสูงสุดได้แค่ 800 ในการตั้ง AUTO ครับ จากนั้น ถ้าจะใช้ แรมบัส 1066 ก็ต้องใช้ ฝีมือในการ OC ขึ้นไป_______________________________

    ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ สรุปก้อคือใส่ได้แต่ค่อยคล็อกcpuเอาใช่มั้ยคับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อืม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ยินดีที่รู้จักเหมือกันครับ pungpond_online@hotmail.com addมาน่ะครับเมลผมออนเอ็มอยู่จะได้ถามสะดวกหน่อยคับผมปอนด์คับ __________________ASUS M3N78กับAlive NF7G-fullอันไหนดีกว่าคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •