overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยครับ กังวลใจจริงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default รบกวนผู้รู้ช่วยด้วยครับ กังวลใจจริงๆ

    ตือวันนี้พึ่งไปอัพเกรดคอมมา spec คร่าวๆ

    Mainboard: Asus M3A

    CPU : Phenom 9500

    RAM: Kingston DDRII 800 2GB x 2

    VGA : Gigabyte GF8500 512 MB

    HDD: Samsung 320 GB

    พอลง vista แล้ว ปรากฎ ram ลดเหลือ 3.25 GB จาก 4 GB

    ผมเช็คตรง Windows Experiece Index ปรากฏ score ของ graphic เหลือแค่ 1.0 ขณะที่ score อื่นๆ เป็น 5.9 กังวงใจมากๆเลยครับ รบกวนเพื่อนๆช่วยหน่อยครับ

    ตอนนี้ score windows experience ขึ้นมาปกติทุกอันแล้วครับ แต่ vista มองเห็น ram แค่ 3.25 GB
    Last edited by bbjung2008; 26 Aug 2008 at 19:23:15.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Post

    เรื่องปกติครับไม่ต้องวิตกกังวลอะไร
    1.WIN XP และ VISTA ที่เป็น 32 bit จะอ่านแรมได้เพียง 3 G. กว่าๆ แล้วแต่ MB.
    ถ้าจะให้อ่านได้ครบต้องใช้ 64 bit ครับ
    2.GF 8500GT อ่อนมากครับไม่เหมาะกับ Phenom ผิดฝาผิดตัวอย่างแรง

    หมายเหตุ.ผมมีข้อแนะนำอยู่สองเรื่องครับ
    1.เปลี่ยนการ์ดจอให้แรงขึ้น อย่างน้อยเป็น 9600GT หรือ 8800GT ถ้าคิดจะเล่นเกมส์ครับ
    2.MB. ที่ใช้อยู่ก็ดี แต่ถ้าตัวนี้เป็นของใหม่ถือว่าไม่คุ้มครับเพราะว่ามีตัวที่ราคาใกล้เคียงแต่ประสิทธิภาพสูงกว่าอย่างของ ABIT

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลอง VISTA 64 BIT ดูครับ แล้วจะรู้ว่า AMD ทันมีดีกว่าที่คิดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    เป็นข้อจำกัดของ windows 32bit ครับ ลอง 64 แบบที่ท่านวิกรว่าดูครัล เห็นเต็ม แบบมี 8 เห็น 8 แถมลื่นหัวแตกอีก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2008
    Location
    บึงกุ่ม,เดอะมอลล์บางกะปิ,ลาดพร้าว,เซ็นทรัลลาดพร้าว,BTSหมอชิต,เมเจอร์รัชโยธิน

    Smile

    ซุมดู

  6. #6
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    64 บิท ช่วยท่านได้

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ตอบคำถามแบบนี้ไปบ่อยมากเลย




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ลง 64Bit เลยท่าน..

  9. #9
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    ตามนั้นๆ 64bit ครับ 32bit มองเห็นแค่ 3.5

  10. #10
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    กังวลมากไม๊คับ มาแลกกะผมม่ะ อิอิ
    เผื่อจะสบายใจขึ้น 555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •