overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: 4872 X2 หน้ากล่องบอก Ram 2 GB แต่ ได้ 1G แก้ไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Daitaro2's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default 4872 X2 หน้ากล่องบอก Ram 2 GB แต่ ได้ 1G แก้ไงดีครับ



    คือผมมือใหม่นะคับ ได้ซื้อการ์ดดจอตัวนี้มา แล้วเราต้องปรับ setup etc. ยังไงให้การ์ดจอทำงานเต็มประสิทธิภาพ เต็ม 2GB ครับ และดูรูปที่ผมเชฟมาหน่อยครับ ว่ามันยังเวิคไหม และที่สงสัย ทำไมมันมีการ์ดจอ 2 ตัว ในอันเดียว อีกอย่าง 2 ตัวนี้ อุณหภูมิ ไม่เท่ากันเลยครับ

    ถ้าท่านที่โปรๆหรือเก่งด้านการ์ดจอ ผมอยากจะรบกวน Add msn ผมทีครับ ผมอยากคุยด้วยจริงๆเลย

    Cute_Sin_010@hotmail.com ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขนาดมือใหม่นะเนี้ย อิจฉาเลยครับ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    มันก็เป้น 2GPU มะช่ายหรอครับ

    GPU ละ1 gb
    รวมก็ 2 พอดี

  4. #4
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    อิจฉาจังอุ๊ยย อยากปั๊มตังได้เองบ้าง

  5. #5
    OverclockZone Member Daitaro2's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    ช่วยหน่อยครับ ผม งง ตัว การ์ดจอผมมากๆ มันต้องทำการ Crossfire ก่อนหรือป่าว ผมไม่รู้เรื่องตรงนี้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member Daitaro2's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by momotaro2u View Post
    มันก็เป้น 2GPU มะช่ายหรอครับ

    GPU ละ1 gb
    รวมก็ 2 พอดี

    อ่อ ที่บน GPU-Z นั้น มันโชว์ 1024mb นั้นมัน GPU ตัวที่ 1 เหรอครับ
    แล้วอีกตัวก็ 1024mb แล้วก็เอามารวมกันเองป่าว ผมไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกัน ผมไม่รู้ว่ามันจะโชว์ Ram แบบคลิ๊กขวา My Computer แบบเดียวกันไหม

  7. #7
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ไช่แล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ถูกต้องน๊าคร้าบ...

  9. #9
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ก็ถูกแล้วนิครับ

  10. #10
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    มันก็ติ้ก CrosS Fire ให้อัตโนมัติอยู่แล้วไม่ใช่หรอครับ สำหรับ X2 ทั้งหลาย
    ลองหาดูใน Catalyst น่าจะติ้กอยู่แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member Daitaro2's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default



    ดูตรงนี้ให้ผมทีครับ GPU อันแรก กับอันที่ 2 Mhz ทำไมมันไม่เท่ากันอะครับ แบบนี้การ์ดจอผมปกติดีไหมครับ และผมได้สังเกตุว่า อุณหภูมิ GPU อันแรก อุณหภูมิสูงกว่า GPU อันที่ 2 เยอะเลย แง่วๆๆ ผมอาจถามเยอะไปหน่อยน้า คือว่า ขี้สงสัยอะครับ มือใหม่ๆ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member thanasup's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default

    ไม่ต้องตกใจ มันมีสอง GPU อยู่คนละ Die

    ลองไปอ่าน Review การ์ดจอตัวนี้ตามเว็ปดูแล้วจะเข้าใจ เริ่มตั้งแต่โครงสร้างของมันก่อน แล้วจะเข้าใจว่าทำไมอุณหภูมิถึงไม่เท่ากัน

    http://www.bit-tech.net/hardware/200...n-hd-4870-x2/1

  13. #13
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ท่านเทพเกิดใหม่อิๆๆๆๆ ลองศึกษาดูคับแล้วท่านจะชอบกับมัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •