overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 52

Thread: ASUS P5Q เครื่องค้างไม่ยอมหายครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lacoste085's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default ASUS P5Q เครื่องค้างไม่ยอมหายครับ

    ซื้อ ASUS P5Q ,การ์ดจอ 9600/512 ,แรม 2G/800 ,CPU 7200/C2D 2.6 ,Bios 0703

    ลง windows xp เล่นไปซักพักเครื่องค้าง แค่เปิด winamp ก็ค้าง จะทำอะไรก็ค้างหมด

    ลองลง windows ใหม่ก็ค้างครับ...สลับ Ram ลองขัด แล้ว ถอดเล่นทีละตัว ก็ค้างครับ........เอา Ram ไปลองกับเครื่องอื่นก็ปกติใช้ได้ทั้ง 2 ตัวครับ......เอาการ์ดจอไปลอง test ก็ ปกติครับ แต่พอนำมาใส่เครื่องเจ้าปัญหาก็ค้างครับ.......ลองเปลี่ยน Power Suply เป็น วัตแท้ 500W ซื้อมา 2200 บาท ก็ยังค้างอยู่ไม่หายครับ....เอา Harddisk ไปเช็ค Bad ก็ไม่มีครับ ปกติดีทุกอย่าง แต่ก็ยังค้างอยู่........เอา Mainboard ไปเครมประกัน ได้ของใหม่มา ลองนำมาใส่ ก็ ยังค้างอยู่ครับ

    เซงครับไม่รู้เป็นที่อะไร เพ่งจะซื้อมาเมื่อต้นเดือน สิงหานี้เอง ยังเล่นไม่ได้เลย


    ใครมีคำแนะนำช่วยบอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ความร้อนละครับเช็คดูยัง....

  3. #3
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ลง windows ใหม่นี่แผ่นใหม่ป่าวครับ มะช่าย ลงใหม่ 3 รอบแต่ ก็ลงจากแผ่นเดิมนะ

    ต้องลองแผ่นใหม่ หรือ windows ตัวอื่นด้วยนะครับ เพราะดูๆแล้ว ทั้งเปลี่ยน ทั้งเทส ฮาดแวร์หมดแล้วมันปกติ ก็น่าจะเป็นที่ซอฟต์แวร์แล้วหละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member missionfail's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ลอง ไล่ ระบบ bus ดูจิ ว่าซัฟอาหรายบ้างอ่ะ ครับ คิดว่านะจะ บอร์ดนะครับ เคยเจอ ครั้งหนึ่ง....

  5. #5
    OverclockZone Member lacoste085's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    ความร้อนยังไม่ได้ดูอะคับ แต่เปิดแอร์เย็นจนหนาว มันก็ยังค้างอยู่คับ

    ****** บางทีเพ่งจะเปิดเครื่องขึ้นมา ยังไม่ทันได้ทำอะไรเลย ค้างซะละ กะว่าจะเข้าเล่นเน็ต แค่เปิดเครื่องเปิด IE ก็ค้างแล้วครับ...จะฟังเพลง มันก็ชิงค้างซะก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member lacoste085's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    windows เปลี่ยน มา 4 แผ่นแล้วครับ โกสไปอีก 1ที ก็ยังค้าง Bus น่าจะรองรับถึง 1 พัน เท่าไหร่ไม่แน่จัยคับ แต่ รองรับแรมได้ถึง 6 หรือ 8 G นี่ละครับจำมะได้ นี่ใส่ไปแค่ 2G เองครับ

    (ที่จำไม่ได้เพราะเครื่องของน้องครับ แต่ตอนไปซื้อไปซื้อด้วยกัน ตอนมีอาการผมก็ลองไปเปลี่ยนไปซ่อม ไปลองเทสดูกับมือตัวเองครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member missionfail's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    Hdd sata เปล่า หรือ ไออีดี
    ลองเช็ค ว่าเสียบถูกเปล่า อาจจะลืม set อะไรนิดหน่อยหรือ ไม่ แค่เล็กๆๆ อาจมีปัญหา นะครับ ผม

  8. #8
    OverclockZone Member lacoste085's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Sata ครับ ซื้ออุปกรณ์ใหม่หมด ยกชุดครับ ลองสลับ สาย...สลับรูเสียบ ลองหมดแล้วครับ ไม่หาย!!!

    **อ๋อเสียบถูกครับ 100 เปอเซน ไม่ผิดแน่นอนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ใจเย็นๆ ครับ
    ตอนนี้ผม ยังไม่อยากสรุป ว่าปัญหาเกิดจากอะไร
    เราลองตัดทีละประเด็น
    เอาเรื่อง software ก่อน
    ลองลง windows ใหม่...แต่ท่านทำตามนี้หรือเปล่าครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=256117

    ถ้าทำแล้วยังไม่หาย...ลอง update bios ดู
    ตอนนี้เอาเรื่อง windows ก่อน แล้วค่อยว่ากันใหม่
    ได้ผลยังไง post มาบอกกันนะครับ
    good luck!!!

  10. #10
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    แล้วได้เอาเมนบอร์ดไปลองกับเครื่องอื่นป่าวครับ...

  11. #11
    OverclockZone Member lacoste085's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mengchanchai View Post
    ใจเย็นๆ ครับ
    ตอนนี้ผม ยังไม่อยากสรุป ว่าปัญหาเกิดจากอะไร
    เราลองตัดทีละประเด็น
    เอาเรื่อง software ก่อน
    ลองลง windows ใหม่...แต่ท่านทำตามนี้หรือเปล่าครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=256117

    ถ้าทำแล้วยังไม่หาย...ลอง update bios ดู
    ตอนนี้เอาเรื่อง windows ก่อน แล้วค่อยว่ากันใหม่
    ได้ผลยังไง post มาบอกกันนะครับ
    good luck!!!

    (ออกตัวก่อนครับ...ผมก็ไม่ได้เก่งเรื่องคอมแบบลึกๆมากเท่าไหร่ ก็พอถูกๆไถๆไปได้ครับ)

    ลอง windows ใหม่ ผมไม่ได้เซ็ตค่า HDD ใน BIOS ให้เป็น AHCI10R ครับ เพราะทำไม่เป็น แต่จะลองทำดูครับ...ส่วน update bios ก็ว่าจะลองทำดูเหมือนกัน (เกิดมา ยังไม่เคย update bios เลยครับ เสียวพังอยู่เหมือนกัน) ได้ผลยังไงจะมาบอกกล่าวกันอีกทีครับ กะเอาไว้ว่าจะยกไปให้ร้านที่ พันทิพย์ ดูอีกทีครับ ในวันเสาร์นี้ (เคยยกไปทีนึงแล้ว ก็ยังไม่หายครับ)

    ปล. บ้านน้อง กับ บ้าน ผม อยู่ไกลกันมากมาย การเอาคำแนะนำไปลองทำก็คงต้องใช้เวลานะครับ ยังไงรอดูผลนะครับ ถ้าไม่หายจะมารบกวนใหม่ครับ

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
    Last edited by lacoste085; 27 Aug 2008 at 01:03:44.

  12. #12
    OverclockZone Member lacoste085's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nathakai View Post
    แล้วได้เอาเมนบอร์ดไปลองกับเครื่องอื่นป่าวครับ...
    ไม่ได้เอาไปลองกลับเครื่องอื่นอะครับ แต่ เอา บอร์ด ไปเครมประกัน เอาของใหม่มาเลยอะครับ ก็ยังไม่หายครับ

  13. #13
    OverclockZone Member lacoste085's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    วันนี้ขอตัวไปนอนก่อนนะครับ ยังไงถ้าใครเคยเจอหรือมีวิธีแนะนำที่ดีก็ ทึ้งข้อความไว้นะครับ ผมจะเข้ามาดูทุกวันครับ


    ขอบคุณสำหรับทุกๆคำตอบครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Jinny's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    update Bios คับ

  15. #15
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ปิด Express Gate หรือยังครับ

  16. #16
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ลง DRIVER ให้ครบ UPDATE จากเวป MS ด้วยคับพวก KBXXXXX

  17. #17
    OverclockZone Member lacoste085's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Jinny View Post
    update Bios คับ

    คุณ Jinny เคยเจอเหรอคับ ผมว่าจะลอง update Bios เหมือนกัน

    ขอบคุณคับ

  18. #18
    OverclockZone Member lacoste085's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tar2199 View Post
    ปิด Express Gate หรือยังครับ
    ไม่ทราบว่าปิด Express Gate ยังไงหรอคับ พอจะชี้แนะ ได้ไหมคับ

    ขอบคุณคับ

  19. #19
    OverclockZone Member lacoste085's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    ลง DRIVER ให้ครบ UPDATE จากเวป MS ด้วยคับพวก KBXXXXX
    ตอนนี้ผมลองมานั่ง โหลด driver จากเว็บ

    http://support.asus.com/download/dow...n-us&model=P5Q

    แต่ยังไม่ได้ลองลงเลยครับ เพราะว่า ผมจะต้องเดินทางไปบ้านน้องผม คาดว่าวันเสาร์จะปรึ้น คำแนะนำจากกระทู้นี้ แล้วไปให้ช่างที่พันทิพย์ดูพร้อมกับเครื่องเลยครับ


    เดี๋ยวถ้าได้ความยังไงผมจะมาโพสก์ บอกทุกๆคนนะครับ

    ขอบคุณคับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lacoste085 View Post
    ไม่ทราบว่าปิด Express Gate ยังไงหรอคับ พอจะชี้แนะ ได้ไหมคับ

    ขอบคุณคับ
    อยู่ในBIO เข้าไปDISABLE เฉยๆๆ ถ้าเปิดไว้ชอบค้างกับจอฟ้านะ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •