overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ช่วยด้วย แรมเห็นไม่ครบ รู้แล้วว่า 32 bit แต่มันหายไปมากกว่านั้น

  1. #1
    OverclockZone Member zervilz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    ท่าพระ

    Default ช่วยด้วย แรมเห็นไม่ครบ รู้แล้วว่า 32 bit แต่มันหายไปมากกว่านั้น

    ใช้ Windows XP 32 bit ใส่แรม 4 GB รู้แ้ล้วว่าจะเห็นไม่ครบ



    ปกติจะเห็นประมาณ 3.25 GB ใช่ไหม แล้วนี่มันหายไปไหนหว่า เหลือ 2 กว่าเอง
    ตอนแรกก็เห็นปกติ ไม่รู้ไปทำอีท่าไหนเหลือแค่นี้ ????
    ใช้การ์ดจอแยก แต่มี on board ก็เซต share mem เป็น auto นะ เกี่ยวมั๊ย ไม่เห็นมีให้ disable
    M/B ใช้ asrock alive nf6p-vsta

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    พวกการ์ดออนบอร์ด ถ้าไม่ปิดแชร์ มันจะดึงไปมากสุดก็ไม่น่าเกิน 256MB

    รอท่านอื่นมาตอบครับ (ช่วยได้เท่านี้)

  3. #3
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    เข้ามาช่วยดัน แล้วก็ช่วยงงครับ^^

    เปิดดูคู่มือบอร์ดสิครับ รองรับแรมได้กี่เมกเอ่ย??

    ไม่ก็ดูในไบออสว่า Detect แรมครบมั๊ย
    Last edited by sumnurgrug; 27 Aug 2008 at 01:23:13.

  4. #4
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    งานเข้าครับพี่น้อง แหะๆ... ไม่ทราบครับไม่เคยเป็น เ้ข้ามาพิมพ์เพื่อดันให้ผู้รู้ตอบต่อไป

  5. #5
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ช่วยบอกสเปคคอมด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลอง cpu-z ยังคับ

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ออนบอร์ดหรือเปล่า

    การ์ดจอเเรมเท่าไหร่ครับ ถ้าการ์ดจอเเรม 512 mb ส่วนมากจะหักลบเหลือ 3.25 ครับ
    เเต่ถ้าการ์ดจอมากกว่านี้จะหักลบไปตามเเรมเครื่องที่ควรจะมองเห็นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    ไบออส ของ เมนบอดบางรุ่นมีจุดแชร์แรมได้อีก ไม่ได้แชร์แค่การ์ดจอคับ

    ทีนี้ แรม 4 กิ๊ก เป็นแบบ 2 แถว หรือ 4 แถวคับ ถ้า 4 สงสัยจะงานเข้า

  9. #9
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    อย่างนี้ต้องใช้แผนที่กับเข็มทิศ

  10. #10
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ใส่แรม 1G*4 หรือเปล่าครับ

    ถ้าใช่ แรมอาจจะเดี้ยงได้

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูใน BIOS นะ
    ว่าเห็นเท่าใหร่

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    ใช้การ์ดจอรุ่นไหนครับเป็นพวกTCที่แชร์แรมหรือเปล่า การ์ดพวกTCนี่เวลาแชร์แรมในSystem Prop แรมจะหายเปล่าครับไม่เคยใช้

  13. #13
    OverclockZone Member zervilz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    ท่าพระ

    Default

    ใน bios เห็นครบ 4096 MB ครับ
    ใช้ CPU-Z ก็เห็นนะ
    การ์ดจอตอนนี้ 8800GT 512MB




    ที่เห็น my computer นี้ ไปแก้ share mem เป็น auto

  14. #14
    OverclockZone Member zervilz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    ท่าพระ

    Default

    กระทู้ตกอย่างเร็ว
    มีความเห็นอย่างไรบ้างไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ร่วมด้วยช่วย งง

  16. #16
    OverclockZone Member zervilz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    ท่าพระ

    Default

    ลองลง windows xp ใหม่แล้วครับ ยังเหมือนเดิม เห็น 2.5 GB

    งง??? จะทดลองอะไรได้อีกบ้าง

  17. #17

    Default

    ใส่ 4G แล้วคอมแรงดีขึ้นกว่ากว่าใหมครับหรือว่าช้าลง

  18. #18
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะเมนบอร์ดเเล้วละครับลอง flash BIOS ดู

  19. #19
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่น Window ที่ไม่ผ่านการแปลงสั่วๆ มาหรือยังครับ




    ปล.Window ที่ไม่ยัดน่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member zervilz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    ท่าพระ

    Default

    ลองลง windows ใหม่ที่ไม่ได้ปรับแต่งอะไรมากแล้วครับ ยังเป็นเหมือนเดิมเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •