overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: จอLCD Asus MW221C กับ Asus MW221U ต่างกันตรงใหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kiwanwat's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default จอLCD Asus MW221C กับ Asus MW221U ต่างกันตรงใหนครับ

    คือจะสอยจอของAsusมาครอบครองครับ 2รุ่นนี้ภายนอกเหมือนกัน(น่าจะ)ต่างแค่รหัสรุ่นช่วยดูความแตกต่างหน่อยนะครับ
    ปล.หรือใครคิดว่าAsusไม่คุ้มแนะนำLCD 22นิ้วwide ยี้ห้อและรุ่นอื่นได้ครับ แต่ขอแต่ขอSpecดีหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member kiwanwat's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ดันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ดูในเว็บ asus มาแล้ว ยังไม่เห็นความแตกต่างเลยครับ

    แต่เห็นต่างกันที่นึง คือ ตัว C กับ U งิงิ...

  4. #4
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ต่างกันตรง Contrast ครับ

    U = 700 : 1

    C = 2000 : 1

    Asus แพงกว่ายี่ห้ออื่นนะ คุณภาพลองไปเดินดูเทียบกับยี่ห้ออื่นด้วยตาเปล่าละกัน

    ผมใช้ MW221U อยู่ แต่ก่อน MW221C ยังไม่มีขายครับ เพราะมันมาทีหลัง มาแทนรุ่น MW221U นั่นแหละ
    Last edited by Toffeecheese; 27 Aug 2008 at 14:38:04.

  5. #5
    OverclockZone Member Peesuh's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ผมเพิ่งซื้อรุ่นนี้มาใช้ประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้ว
    *ว่าด้วยเรื่อง "คุณภาพภาพ" ผมถูกใจกว่าแทบจะทุกยี่ห้อที่เคยได้สัมผัสมานะ

    หมายเหตุ
    ยี่ห้ออื่นๆ หมายถึง ยี่ห้อ SAMSUNG, LG, ViewSonic, AOC, Acer, BenQ...etc. (ยกเว้น Philips และ DELL)

    แต่ตอนนี้.."เจอปัญหา" เข้าแล้วครับ (เมื่อ 2 วันที่ผ่านมานี่เอง) กล่าวคือ เมื่อเปิดไปสักพักหนึ่ง(ประมาณ 30 นาที- 1 ชั่วโมง) จอจะดับ (แต่ไฟแสดงสถานะ "Power" ยังคงติดเป็นสีฟ้า)...

    "ต้องกดปุ่ม Power ปิด...แล้วจึงกด Power เปิดใหม่" จึงจะแสดงภาพเหมือนเดิม...

    แต่..."เมื่อใช้ไปอีกสักพัก...จอก็จะดับอีก"

    ปล.
    ตอนแรกผมเข้าใจว่า...คงจะเป็นเพราะระบบฯ มีปัญหา จึงถือโอกาสจัดการสังคายนาระบบฯ ใหม่ทั้งหมด...ผล ก็คือ "ยังคงมีอาการเหมือนเดิม"
    อีกทั้ง...ได้"ทดสอบ" โดยการนำไปต่อกับเครื่องอื่นๆ (ที่บ้านที่เครื่องคอมพ์ฯ อยู่ 4 เซ็ท และ กับ N/B อีก 2 ตัว)...ผล ก็คือ "เหมือนเดิม"

    ดังนั้น...*จึงสรุปได้อย่างแน่นอน ว่า เป็นที่จอ นั่นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    หรืออาจะเป็นระบบช่วยประหยัดพลังงาน ลองสอบถามที่ศูนย์ดูก่อนดีกว่าคะ ถ้าไม่ใช่จะได้มีทางแก้

  7. #7
    OverclockZone Member newbie66's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2008

    Default

    คุณ Peesuh ผมก็เป็นเหมือนกัน เพิ่งเป็นตั้งแต่ใช้มาเกือบครึ่งปี ไม่ทราบว่าจอเสียหรือเปล่า สงสัยอาจต้องส่งเคลมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •