overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยทีครับ เกี่ยวกับการ ดึงเน็ท

  1. #1
    OverclockZone Member CrAzYdOg's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default ช่วยทีครับ เกี่ยวกับการ ดึงเน็ท

    คือผมมีปัญหาดังนี้ครับ

    1.หอผมติดเน็ท 2m มี 9 ห้อง ทั้งหมดแต่ใช้เน็ทเพียง 3 ห้อง
    2.มีห้องนึงเค้าชอบโหลดบิทบอกเจ้าของแล้วยังเฉย(เจ้าของ) (อาจจะเป็นเพราะเค้าอยู่มาก่อนมั่ง เดินไปเคาะประตูบอกก็แล้วครับยังหน้าด้านโหลดอีก)
    3.เวลาผมเล่นเกมส์ ออนไลท์ แล้วเค้าดันเจือกโหลดอีกก็หลุด ผมลองโปรแกรม netcut ก็แล้วมันหา ip เค้าไม่เจอ
    4.ช่วยแนะนำทีคับควรต้องทำอย่างไร ผมอยากได้ตัวดึงสัญญาณเน็ทแรงๆใช้ Wireless ครับ

    ปล.ผมจะบอกว่าตึกผมมี 4 ชั้นครับ (มีชั้นลอย เจ้าของเค้าอยู่) แ้ล้วชั้นที่มีเครื่องปล่อยสัญญาณคือชั้น ลอย
    และชั้นที่ 3 (คือชั้นที่ผมอยู่) ห้องที่มีปัญหาคือชั้น 2 เค้าดึงสัญญาณ ไปหมด ผมงงครับทำไมเค้าถึงดึงได้แรงนักหนา ทั้งที่เค้าไม่ได้อยู่ใกล้เครื่องปล่อยสัญญาณเลย


    ปล.2อย่าลืมช่วยแนะนำน่ะครับ สำหรับ โปรแกรม ที่สามารถ ดึงเน็ทแรงๆ
    Last edited by CrAzYdOg; 27 Aug 2008 at 08:28:43.

  2. #2
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    แบบนี้ต้องยิงซะให้เข็ด เหอๆ

  3. #3
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ทำได้คือ โหลดบิทแข่งกะเค้า ได้แค่นั้นครับ หรือ ติดเน็ทเอง


    บอกเจ้าของหอสิครับว่าเราเดือดร้อนจนใช้งานเน็ทไม่ได้เลย เงินก็จ่าย แล้วเล่นไม่ได้ เค้าเดือดร้อน ก็คงช่วย แต่ถ้าเค้าไม่เดือดร้อน ก็ เลิกเล่นไป

  4. #4
    OverclockZone Member CrAzYdOg's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    ทำได้คือ โหลดบิทแข่งกะเค้า ได้แค่นั้นครับ หรือ ติดเน็ทเอง


    บอกเจ้าของหอสิครับว่าเราเดือดร้อนจนใช้งานเน็ทไม่ได้เลย เงินก็จ่าย แล้วเล่นไม่ได้ เค้าเดือดร้อน ก็คงช่วย แต่ถ้าเค้าไม่เดือดร้อน ก็ เลิกเล่นไป
    บอกเจ้าของแล้วครับ แต่ เฉย ซ่ะงั้น สงสัยต้องย้ายแล้วมั่งแบบนี้อยู่มาเกือบ ปี เฮ่อ

    ก็ถามด้วยครับว่าขอติดเองได้มั้ย ผมรำคาณเค้าโหลดบิท เค้าก็บอกว่าไม่ได้อีก พระเจ้า อะไรกันนี้

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    หาโปรแกรม IP Scan มาscan IPในหอ
    เจอแล้ว Cut ดูทีละเครื่อง(ฮาๆ)

    พอCutแล้ว เครื่องที่ทำให้เน็ตในหอเร็วขึ้น ก็เครื่องนั้นแหละ
    หอแบบนี้ คงใช้วิธีเอาโมเด็มเราเตอร์เสียบไว้เฉยๆครับ แนะนำว่า
    พยายามเข้าเราเตอร์ให้ได้ แล้วปรับQoS ซะเลย ให้บิตได้ช้าๆ(อาจจะได้ผลน้อยหรือไม่เลยนะครับ)

    เพราะยังไงๆ หอเขาก็ไม่ได้สนใจผู้เช่า(เรา)อยุ่แล้วนี่ครับ?

  6. #6
    OverclockZone Member CrAzYdOg's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    หาโปรแกรม IP Scan มาscan IPในหอ
    เจอแล้ว Cut ดูทีละเครื่อง(ฮาๆ)

    พอCutแล้ว เครื่องที่ทำให้เน็ตในหอเร็วขึ้น ก็เครื่องนั้นแหละ
    หอแบบนี้ คงใช้วิธีเอาโมเด็มเราเตอร์เสียบไว้เฉยๆครับ แนะนำว่า
    พยายามเข้าเราเตอร์ให้ได้ แล้วปรับQoS ซะเลย ให้บิตได้ช้าๆ(อาจจะได้ผลน้อยหรือไม่เลยนะครับ)

    เพราะยังไงๆ หอเขาก็ไม่ได้สนใจผู้เช่า(เรา)อยุ่แล้วนี่ครับ?
    ใจผมอยากทำครับ แต่เข้า เร้าเตอรืไม่ได้ ไม่รู้รหัสเลย มีวิธี hack เร้าเตอร์ป่ะครับ หรือดูรหัสเร้าเตอร์

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ต้องรู้ว่ามันรุ่นอะไรครับ
    Linksys:admin/admin
    Dlink:admin/admin
    SMC:admin/smcadmin
    Zyxel:admin/1234 หรือ 1234
    Speedtouch:admin/speedtouch Administrator/Speedtouch admin/tot
    Asus: admin/admin
    Himark: admin/admin admin/ttt admin/TTT admin/TOT admin/tot
    Surecom: admin/epicrouter

    นึกได้แค่นี้ละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •