overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: เครื่องใหม่ cor 2 E6600 มีปัญหาช้วยด้วย หมดไป 43200.

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default เครื่องใหม่ cor 2 E6600 มีปัญหาช้วยด้วย หมดไป 43200.

    สเป็กเครื่อง cor 2 E6600 Ram Kington 667 1GB มี 4GB VGA 7300 GT Mainboard P5B
    1.หน้าไบออส เห็น แรม 4 กิ๊ก แต่พอเข้าวินโด้(32BIT) เช็คแรมมันโชว์แค่ 2 กิ๊ก แล้ว บัสจาก 667 เหลือแค่ 333 แฟรตไบออสใหม่ก็ไม่หายครับ
    2.เวลาใช่งานช้าๆ ติดแฮ็งๆด้วย เครื่องเก่าผม p4 3.0 Ram 2 GB ยังเร็วกว่าเลย -..-
    3.กาดจอร้อนมากจนเอามือแตะแทปไม่ได้ 67 องศา แล้วชอบรีสาตเองด้วย
    4. จากข้อแรก มีช่างดีคอมแนะนำให้ลง วินโด้64บิท มันเห็นแรมครบ4กิ๊กจิงแต่บัสก็ยังอยู่ที่ 333 แล้วก็ใช้งานแฮ้งเหมือนเดิม 4หมื่นกว่าเพื่อไรว่ะเนีย... ช้วยด้วย

  2. #2

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    แรมน่ะ เห็น 333 ถูกแล้วครับ เพราะมันทำงาน double data rate (DDR) ซึ่งก็คือ 333*2 = 667 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    นั้นน่ะสิคับ 4หมื่นเพื่ออะไรเนี่ย



    ยังไงก็ค่อยๆจัดการทีละปันหาละกันคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Special's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    3.กาดจอร้อนมากจนเอามือแตะแทปไม่ได้ 67 องศา แล้วชอบรีสาตเองด้วย

    แล้วไปแตะมานทำไมเล้า กาดจอจะร้อนประมาน 40-80 ได้เลยนะ 67นี่กลางๆ

  5. #5
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    เล่นแล้วแฮงค์ ก้ออาจจะเป็นที่การ์ดจอร้อนก้อได้นะครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่าทั้งหมดนี้มาจาก ไฟ PSU จ่างไม่พอ อาการมันฟ้องครับ เรียงแถวกันรวนเลย

  7. #7
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    PSU ใช้ของอะไรครับ อาการแบบนี้มันฟ้องนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ผมใช้อันเดิมจาก P4 เครื่องเก่าอ่ะครับ Power Channel well cwt-450bd แล้วใช้สายแปลงเอาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    คุณ wikorn ครับ MSN กับผมหน่อยครับ cayonn@hotmail.com

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ลืมบอกไปว่า... ผมtest 3DMARK ได้ 1323 เอง PCMARK ไม่ผ่าน -*-

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by cayon View Post
    ลืมบอกไปว่า... ผมtest 3DMARK ได้ 1323 เอง PCMARK ไม่ผ่าน -*-
    3DMARK ไรหรือครับ ได้แค่ 1323 กับตัว 7300 GT เป็นไปไม่ได้หรอกครับ ต่อให้ 3DMARK06 ก็ตามคะแนนเกิน 2500 แน่นอนครับ ยิ่ง CPU แรงซะขนานนั้น ขอดูคะแนนรูป 3DMARK นั้นหน่อยครับ

  12. #12
    +-+
    Guest

    Default -+-

    ซื้อ C2D E6600 มาทำงานด้านไหนครับ --> ผมใช้ PD 820 + ASUS P5LD2 SE/C + Kingston 667 512MB + HDD SATA II 250 GB + EN7300GS = 14,700 B

    Encode Video ผมก็ว่ามันเร็วแล้วน่ะ เร็วกว่า P4 2.4B เครื่องเก่าผมตั้งหลายเท่า

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลืมบอกไปว่า... ผมtest 3DMARK ได้ 1323
    น้อยไปมั่งท่าน แค่คะแนน CPU น่าจะอยู่ที่ 1500 แล้วละมั่ง

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    3DMARK ไรหรือครับ ได้แค่ 1323 กับตัว 7300 GT เป็นไปไม่ได้หรอกครับ ต่อให้ 3DMARK06 ก็ตามคะแนนเกิน 2500 แน่นอนครับ ยิ่ง CPU แรงซะขนานนั้น ขอดูคะแนนรูป 3DMARK นั้นหน่อยครับ
    ดู 3DMARK06 ผมครับ ไม่ค่อยอยากให้ดูเท่าไรครับ มันน้อยเพราะมันไม่รองรับ SM3 คะแนน ก็เลยขึ้นแค่ SM2 กับ CPU กับ การ์ดจอ X850XT ซึ่ง แรงกว่า 7300 GT ไม่มากเท่าไร รองรับ SM3 ด้วยแล้ว
    คิดดูเอาละกันครับท่าน


  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    รอแปบน่ะกำลังลง xp 32 บิทอยู่ เดวเอารูปมาลง

  15. #15
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    ลองเปลี่ยน Power ดูคับ

    Enermax 460 watt

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆ....เป็นที่ Power จิงๆครับ ไปซื้อ Power มาใหม่ๆเลย เลื้อนดี.... เวิ๊อกๆๆๆๆ
    แต่มีข้อสงสัยตรงที่ว่า ผมใส่แรม 4 กิ๊ก แต่เครื่องเห็นแค่ 2.9 โทรเช็กกับดีคอม ช่างดีคอมบอกว่าไม่มีปัญหาให้ยึดตามใบออส ซึ่งมันเห็นเต็ม 4 กิ๊ก .... แต่ผมไม่ค่อยแน่ใจอ่ะ -*- ...ว่าโดนหรอกป่าว

  17. #17
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by cayon View Post
    ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆ....เป็นที่ Power จิงๆครับ ไปซื้อ Power มาใหม่ๆเลย เลื้อนดี.... เวิ๊อกๆๆๆๆ
    แต่มีข้อสงสัยตรงที่ว่า ผมใส่แรม 4 กิ๊ก แต่เครื่องเห็นแค่ 2.9 โทรเช็กกับดีคอม ช่างดีคอมบอกว่าไม่มีปัญหาให้ยึดตามใบออส ซึ่งมันเห็นเต็ม 4 กิ๊ก .... แต่ผมไม่ค่อยแน่ใจอ่ะ -*- ...ว่าโดนหรอกป่าว
    ที่ถูกน่าจะเห็นเป็น 4G นะ อยากให้ผู้รู้มาแนะนำที เพราะมันเป็นความรู้ดี ว่าทำไมเห็นแค่นี้

  18. #18
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    เป็นที่ xp เห็นแค่ 2 GB หรือเปล่าครับคุ้นๆว่างั้น

  19. #19
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ผมว่าแรมมันเยอะไปนะคับ - - การ์ดจอเลยดูด้อยเลย

  20. #20
    OverclockZone Member underline's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ดาวนาแม็ก

    Default

    คอมระดับนี้แล้ว vga อย่างน้อยน่าจะ 7900gs อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •