overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สอบถามผู้รู้เรื่อง ram 4 Gb ครับ ระหว่าง2x2Bg&4x1Gb

  1. #1
    OverclockZone Member BeeBe's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    รังสิต-สะพานใหม่-ดอนเมือง

    Red face สอบถามผู้รู้เรื่อง ram 4 Gb ครับ ระหว่าง2x2Bg&4x1Gb

    สอบถามเรื่อง ram 4 Gb ครับ ระหว่าง2x2Bg & 4x1Gb การใส่ ram ทั้ง2 แบบนี้ มีข้อดีขอเสียอย่างไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    2x2Bg ดีกว่าครับ จะได้เป็น dual ram 128 bit

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    2x2Bg ดีกว่าครับ จะได้เป็น dual ram 128 bit
    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    ตามนั้นกั๊บบบบบ..

  4. #4
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    จริงๆจะ2แผงหรือ4แผงมันก็วิ่งด้วยโหมด Dual ครับ ถ้าแรมมันเป็นแบบเดียวกันอย่างพวกแพคเกจDual Kit ทั้งหลาย ข้อดีข้อเสียนี่ ถ้าเอาส่วนตัวผม ผมว่าข้อดีของแรมแบบ 2*2GB ก็คือ ประหยัดไฟครับ แล้วก็เหมาะสำหรับocมากกว่าเพราะยิ่งใส่แรมมากแผงมันก็ยิ่งเพิ่มตัวแปรที่จะทำให้ไม่เสถียร แต่สำหรับคนเบี้ยน้อยหอยน้อยแบบผมคงต้องยอมเปลืองไฟครับ เพราะผมสามารถทยอยซื้อมาอัพเกรดเพิ่มเติมได้ทีหลัง ไม่จำเป็นต้องซื้อของมูลค่าเกือบๆ4พันในครั้งเดียวครับ แต่ที่ผมใช้ทั้ง4แผงก็ทำงานได้ดีครับ


  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ต่อด้วย 3 แผงก็สามารถ Dual Channel ได้
    เสียบเข้าเพิ่มอีกตัว คนละยี่ห้อ / บัส
    ทำได้ในบาง Chipset ( Dual Channel Flex Memory Mod )








  6. #6
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ดีจัง

  7. #7
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    2G*4 แผงครับ

    เอิ้ก ๆ ล้อเล่นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2008

    Default

    2G*2 ดีกว่าครับ ช่องที่เหลือ เก็บไว้ ดูเล่น เผื่ออนาคต จะได้ Max 8 G แต่ XP เท่าที่เคยลองมา คอแนวมัน Max ที่ 3.3 G เองน่ะครับ

    หรือจะบ้าลง 2003 แบบ ผม เครื่อง colo เปิดเกมส์ผม

    Last edited by chobu; 1 Sep 2008 at 09:33:27.

  9. #9
    OverclockZone Member puttapoom's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    สะพานควาย

    Default

    ใส่ 4x1G อยู่ ลากไม่ได้เลยคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PhangNga City

    Default

    ยิ่งมากช่อง ยิ่งไม่ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •