overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: สอบถามผู้รู้เรื่อง ram 4 Gb ครับ ระหว่าง2x2Bg&4x1Gb

  1. #1
    OverclockZone Member BeeBe's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    รังสิต-สะพานใหม่-ดอนเมือง

    Red face สอบถามผู้รู้เรื่อง ram 4 Gb ครับ ระหว่าง2x2Bg&4x1Gb

    สอบถามเรื่อง ram 4 Gb ครับ ระหว่าง2x2Bg & 4x1Gb การใส่ ram ทั้ง2 แบบนี้ มีข้อดีขอเสียอย่างไรครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดีเท่าๆ กัน
    แต่ยิ่งน้อยแถว ก็จะประหยัดไฟกว่า (กินไฟแถวละประมาณ 15 watt)

  3. #3
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    เอา 2x2 เผื่อบ้าระห่ำ ซื้ออีก 2x2 มายัดเพิ่ม

  4. #4
    OverclockZone Member BeeBe's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    รังสิต-สะพานใหม่-ดอนเมือง

    Default

    ขอบคุณทั้ง2ท่านที่ช่วยตอบนะครับ คือว่าจะดีไหมครับถ้าผมจะชื่อ ram 1 gb มา 2แถว ก่อนเพื่อ save ตังในกระเป๋าจะได้ไปอัพอย่างอืน อีกสักพัก ค่อย ชื่อram 1 Gb มาอีก 2แถวมาใส่ จะดีไหมครับถ้าทำแบบนี้

  5. #5
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    จริง ๆ แล้ว แรม 2GB ก็เหลือกินเหลือใช้แล้วนะ และถ้าจะใช้แรม 4GB จริงก็ต้องใช้ OS ที่เป็น 64bit เท่านั้นถึงจะเห็นแรมครบ 4GB นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    2x2GB ---- 4GB

    ตัว 2x2GB ลากได้ไกลกว่า ในกรณีบัสเดิมๆเท่ากัน เช่น DDR2-800MHz

  7. #7
    phob
    Guest

    Default

    2x2GB โลด แรมหลายแถวละวังมันตีกันเองนะครับ

    ได้ยินว่าบอร์ดบางรุ่น ยัด 4 แถวแล้ว เน่า เปิดไม่ติด

    ตังน้อยก็ 1x2 ไปครับ ส่วนใหญ่ใช้ไม่เกิน 2 กิ๊กหรอก ถ้าไม่ใช่ Vista

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    2*2

  9. #9
    OverclockZone Member NightLight's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    2x2 เหมือนกันครับ อย่างน้อยๆประหยัดไฟ และลดความร้อนในเครื่องได้อีกนิด

  10. #10
    OverclockZone Member BeeBe's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    รังสิต-สะพานใหม่-ดอนเมือง

    Default

    ขอบคุณทุกท่าน สำหรับคำชี้แนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    2*2 ครับ

    เครื่องผมตอนนี้ใส่ 1G*4

    - -
    Last edited by stepmixer; 28 Aug 2008 at 03:12:13.

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    2 * 2 ครับ

    1. ประหยัดไฟกว่า
    2. ใส่ 4 แผง Mainboard บางตัว จะเห็นแรมแค่ 667 เท่านั้น เพราะว่าคู่มือมันบอกอย่างนั้น แต่สามารถ OC ได้ให้ถึง 800

  13. #13
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    2*2 เป็น dual chanel ครับ

    4*1 ไม่เป็น

    ps. ผมเข้าใจถูกรึเปล่าเนี่ยครับ

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by reindeeruz View Post
    2*2 เป็น dual chanel ครับ

    4*1 ไม่เป็น

    ps. ผมเข้าใจถูกรึเปล่าเนี่ยครับ
    ไม่ถูก
    ปกติให้ใส่เป็นคู่ การ Dual Channel นะ 2 หรือ 4 ตัว ( Slot สีเดียวกัน )
    แต่มีบางกรณีใส่ 3 ตัวก็สามารถ Dual Channel ( เป็นบาง Chipset )


    Last edited by TWK.; 27 Aug 2008 at 19:30:44.

  15. #15
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by reindeeruz View Post
    2*2 เป็น dual chanel ครับ

    4*1 ไม่เป็น

    ps. ผมเข้าใจถูกรึเปล่าเนี่ยครับ
    4*1 เป็นครับ แต่ เป็น single channel ครับอิอิ^^"

    เอ 1g 4 ตัว หรือ 4g ตัวเดียวหว่า งง^^"
    Last edited by kgb99; 27 Aug 2008 at 19:32:30.

  16. #16
    OverclockZone Member vueja's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by เครซี่คุง View Post
    เอา 2x2 เผื่อบ้าระห่ำ ซื้ออีก 2x2 มายัดเพิ่ม
    agree
    แล้วมันมี แบบแถวละ 4GB ป่าว

  17. #17
    OverclockZone Member BeeBe's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    รังสิต-สะพานใหม่-ดอนเมือง

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่ถูก
    ปกติให้ใส่เป็นคู่ การ Dual Channel นะ 2 หรือ 4 ตัว ( Slot สีเดียวกัน )
    แต่มีบางกรณีใส่ 3 ตัวก็สามารถ Dual Channel ( เป็นบาง Chipset )


    ^_^

  18. #18
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    อัตราการสวิงของ 4 dimm น่ากลัวครับ แนะนำ 2*2 กันแต๊บครับ

  19. #19
    OverclockZone Member stunjack's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งาม-เดอะมอลล์งาม-นครศรีฯ

    Default

    ก็ซื้อ2กิก1แถวใช้ไปก่อนพอมีตั้งก็ไปซื้อเพิ่มก็ได้

  20. #20
    OverclockZone Member jiggo's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    ตามหลักคณิตศาสตร์ครับ ....

    2 GB ถูกกว่า 1 GBx2 ครับ ดังนั้น 2GBx2 จะถูกกว่า 1GBx4 อย่างไม่มีนัยยะครับ อิ อิ

    สรุปได้ว่า 2GBx2 จะปลอดภัยต่อเงินในกระเป๋าตังค์มากกว่าคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •