overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: CPU ตัวไหนถูกที่สุด ที่เล่นหนัง Hi-Def 1080p ได้

  1. #1
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default CPU ตัวไหนถูกที่สุด ที่เล่นหนัง Hi-Def 1080p ได้

    CPU ตัวไหนถูกที่สุด ที่เล่นหนัง Hi-Def 1080p ได้อย่างราบรื่น

    ใครเคยใช้ตัวไหนบ้างครับ แล้ว O/C ด้วยหรือเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    น้องเล็ก e1200@3.2 น่าจะได้นะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ที่ผมใช้อยู่ก็ AMD 4600 ไม่ได้ O/C ก็ไม่ได้สะดุดอะไรนะ แต่ Ram 3 G. อ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    เอา 2 หัวไว้ก่อน ผมเล่นไฟล์ 1080p กินซีพียูหัวละ 35-50 กินแรมประมาณ 550-650MB

  5. #5
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    เคยใช้ E4500@2.8 ลื่นแล้ว

    ตอนนี้ E7200@3.5 เรื่อง ทรานฟอเมอร์ แอบกระตุกนิดนีง

  6. #6
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    AMD Athlon 64 X2 4000+
    E2180

    -------------
    น่าจะได้มั้ง เคยเล่นแต่ 720

  7. #7
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ผมใช้ E2180 ไม่ต้อง OC ก็เล่นได้ลื่นครับ

    อยากรู้ว่าพวก AMD X2 3xxx+ เล่นได้มั้ย

  8. #8
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ลองดู E2180 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มาดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    ซีพียูไม่ต้องแรงมากก็ได้ครับลองหันมาดูที่การ์ดจอรุ่นใหม่ๆอย่าง GF8xxx-9xxxxที่มี Pure VideoHD
    หรือ ATI HD 2xxx-4xxx ที่มีฟังั่น UVD ซึ่งช่วยในการประมวลผลตรงนี้และลดภาระ CPU ได้มาก
    พอสมควรครับ
    ATI เว้นรุ่น 2900XT นะครับที่ไม่มีฟังชั่น UVD

  11. #11
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by Redmachine View Post
    ซีพียูไม่ต้องแรงมากก็ได้ครับลองหันมาดูที่การ์ดจอรุ่นใหม่ๆอย่าง GF8xxx-9xxxxที่มี Pure VideoHD
    หรือ ATI HD 2xxx-4xxx ที่มีฟังั่น UVD ซึ่งช่วยในการประมวลผลตรงนี้และลดภาระ CPU ได้มาก
    พอสมควรครับ
    ATI เว้นรุ่น 2900XT นะครับที่ไม่มีฟังชั่น UVD
    ตามนั้นครับ ATI !!!

  12. #12
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by Redmachine View Post
    ซีพียูไม่ต้องแรงมากก็ได้ครับลองหันมาดูที่การ์ดจอรุ่นใหม่ๆอย่าง GF8xxx-9xxxxที่มี Pure VideoHD
    หรือ ATI HD 2xxx-4xxx ที่มีฟังั่น UVD ซึ่งช่วยในการประมวลผลตรงนี้และลดภาระ CPU ได้มาก
    พอสมควรครับ
    ATI เว้นรุ่น 2900XT นะครับที่ไม่มีฟังชั่น UVD
    อ่าครับ ตรงนี้ผมรู้ครับ ผมเลยใช้ HD3450 ไง เปิด Avivo

  13. #13
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...owpage&pid=280
    ช่วยหาข้อมูลครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    ผมเคยใช้ E4500 เดิมๆ ก็ไม่มีปัญหานะ

  15. #15
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ผมใช้เเค่ E4500 วิ่งที่ 2.2 ก็ลื่นสบาย เเต่ต้องลง CoreAVC ช่วยด้วยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Phenom X3 ก็ดูได้ครับ ไม่มีปัญหาเลย อิอิอิ

  17. #17
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    e2140 เดิมๆใช้อยู่ ก็ไม่กระตุกแล้ว ถ้ากระตุกก็คงเป็นที่ codec แล้วละครับ

  18. #18
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    มันใ้ช้โปรแกรมไรเปิดอ่ะ ฟังก์ชั่นของ ATI ที่ช่วย CPU ประมวลผล Hi-def ผมเปิดกะ K-Lite ก็ยังกินซีพียูผมไป 30% เหมือนเดิมเลย

  19. #19
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ลองใช้ Media Classic สิครับ ลง Avivo Codecs แล้วเลือก External Filter เป็น ATi decoder

  20. #20
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE View Post
    มันใ้ช้โปรแกรมไรเปิดอ่ะ ฟังก์ชั่นของ ATI ที่ช่วย CPU ประมวลผล Hi-def ผมเปิดกะ K-Lite ก็ยังกินซีพียูผมไป 30% เหมือนเดิมเลย
    ตัวนี้ช่วยท่านได้ครับ http://sourceforge.net/project/showf...roup_id=170561

    MPC - Homecinema แจ่มมากๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •