overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีวิธทีทำฝห้โมเด็มBillion bipac 5210s ใช้ Sp3ได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default มีวิธทีทำฝห้โมเด็มBillion bipac 5210s ใช้ Sp3ได้มั้ยครับ

    คือโมเด็มมันไม่มีไดรเวอร์สำหรับSp3ครับ พอลงแล้วเครื่องหาไม่เจอเห็นบางคนแก้ได้นะครับ พอมีใครทราบมั้ย อยากลงวินใหม่แล้วSp2ก็น่าเบื่อแล้วครับ ช่วนทีนะ

  2. #2
    OverclockZone Member axel's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    vista ไปเลยครับ ไม่ต้องหาไดรเวอร์

    ไม่ก็ ต่อผ่าน lan

  3. #3
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    วิสต้าก็ไม่ได้ครับ เหอๆลองมาแล้วครับ เห็นเค้าบอกว่าจะใช้กับวิสต้าต้องหลอกวินโด้เอาครับผมก็ งง อยู่เหมือนกันว่าทำไง

  4. #4
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    ดันหน่อยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member jackpha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ถ้าคุณลง driver ใน SP 2 ได้ คุณก็ต้องลงใน SP 3 ได้ด้วย Driver ตัวเดียวกันครับ
    ลองอ่านคู่มือดูครับมีวิธีลงอยู่หรือไม่ ก็ลองลงแบบ Manual ครับ พยายามข่มขืนเอาครับ
    ผมก็ใช้ ทั้งSP2(laptop) และ SP 3(PC) อยู่ไม่เห็นมีปัญหาอะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jackpha View Post
    ถ้าคุณลง driver ใน SP 2 ได้ คุณก็ต้องลงใน SP 3 ได้ด้วย Driver ตัวเดียวกันครับ
    ลองอ่านคู่มือดูครับมีวิธีลงอยู่หรือไม่ ก็ลองลงแบบ Manual ครับ พยายามข่มขืนเอาครับ
    ผมก็ใช้ ทั้งSP2(laptop) และ SP 3(PC) อยู่ไม่เห็นมีปัญหาอะไรครับ
    ยังไงก็ลงไม่ได้ครับอย่าเถียงผมเลยครับ ไม่เชื่อลองเซิดดูสิครับโมเด็มรุ่นนี้อะ spมันใช้ระบบไม่เหมือนspนะครับผมศึกษามาบ้างนิดหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member speck's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Nakornpathom

    Default

    ไม่เถียงหรอกคับ ถ้าคุณศุกษามา
    แต่แค่จะบอกว่าผมก็ใช้อยู่คับ Billion bipac 5210s
    ตอนแรก พออัพเดต เป็น sp3 เสร็จผมก็ใช้ไม่ได้แต่ผม uninstall ออก รีเครื่อง ลงใหม่
    ตอนนี้ก็ใช้ได้คับ ไม่เห็นมีปัญหาอะไร
    จะมี ปัญหา คือ ตรงเซ็ท ipaddress gateway dns คุณต้องกำหนดเองค่า (ตามคู่มือให้เลือก obtain ซึ่งมันจะ หาอัตโนมัติ) ผมลองแล้วไม่ได้ แต่ผมกำหนดเองแล้วใช้ได้คับ ทุกวันนี้ก็ใช้อยู๋คับท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member benzarang's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    กำหนดยังไงครับ ช่วยบอกขึ้นตอนหน่อย ไม่สันทันเรื่องพวกนีเครับ ของละเอียดๆเลยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member speck's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Nakornpathom

    Default

    Quote Originally Posted by benzarang View Post
    กำหนดยังไงครับ ช่วยบอกขึ้นตอนหน่อย ไม่สันทันเรื่องพวกนีเครับ ของละเอียดๆเลยนะครับ
    ท่านบอกศึกษา ระบบ ของแต่ละ sp มา เรื่องแค่นี้ก็ไม่น่าจะยากนะคับ
    ก็ลองทำดูนะคับ ได้ไม่ได้ยังไงก็บอกด้วยแล้วกัน แต่ของผมใช้อยู่คับ ที่พิมพ์ตอบท่านนี่หละคับ

    control panal
    Network Connection> Local Area(ชื่อการเชื่อมต่อที่คุณตั้งไว้ ถ้าไม่ได้เปลี่ยน default จะเป็น local area 1 ,2 ,3 ไล่ไปเรื่อยๆคับ)
    คลิกขวา property>Internet Protocal (TCP/IP)>property> จะมีให้เลือก2กรอบ(บนล่าง)อันบนเป็น obtain เลือกอันล่าง คือ Use the following IP ADDRESS>แล้ว คุณใส่ค่าเอาเอง
    ว่า ip คุณจะให้เป็นอาไร แต่ subnet เป็น 255.255.255.0 gateway ก็ 192.168.1.1
    Dns ก็ลองดูคับว่า จะใช้dns ของ tot loxinfo หรือ ของใครก็ขึ้นกับคุณ
    เสร็จกดโอเค
    จบคับ ลองดูว่าได้หรือไม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •