overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: (ช่วยด้วยคับ)ประกอบคอม บูทไม่ขึ้น ขึ้นบ้างเป็นบางครั้ง --รายละเอียดได้ในเลยคับ--

  1. #1
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default (ช่วยด้วยคับ)ประกอบคอม บูทไม่ขึ้น ขึ้นบ้างเป็นบางครั้ง --รายละเอียดได้ในเลยคับ--

    ผมซืออุปกรณ์คอม จากocz นี่แหละคับ
    cpu4600+ hdd 250 + mb ECS ซือมัดรวมและ ฝากลงวิน มาด้วยเลย

    ram1*2g + dvd rw + PSU Dtech 650 watt อีกท่านนึง

    vga 3650 top


    ทั้งหมดส่งแบบ อีเอ้มเอส

    ของมาถึง ผมก็เริมประกอบ(ตอนเย็น)

    ---ประกอบเสร็จปรากฎว่า เปิดติด แต่บูทวินโดว์ไม่เข้า
    และ เครือง จะรีสตาร์ท วนอยุ่อย่างนี้ หลายรอบ

    ผมเลยโทรถามพี่ที่ ฝากเค้าลงวินโดว์มาพร้อมcpu mb hd
    (พี่เค้าว่าลงไว้แล้วเล่นได้ตอนเทสก่อนส่ง)

    ผมเลยลองไหม่ บูทวินโดว์ไมเข้าอีก ผมเลยเข้าเซฟโหมด ลบไดร์เวอร์
    การ์ดจอเก่า ออก ลงไดร์เวอร์การ์ดจอ ตัวไหม่ลงไป(mbไม่มีออนบอร์ท)

    ลองเปิดหลายครั้งถึงบูตเข้าวินโดว์ได้ แต่พอชัดดาว มันค้างตอนชัดดาว
    ต้องรีสตาร์ท ก็บูตเข้าวินโดว์ได้บ้างไม่ได้บ้าง ชัดดาวแล้วค้าง

    แลยพอไว้แค่นั้น เพราะต้องนอน ไปทำงานอีก

    ------------------------------------------------------------
    วันต่อมา

    กลับมาจากทำงานลองเปิดดู ประกฎว่าไม่ติดเลยที่นี้ บูตก้ไม่ขึ้นเลย
    แม้แต่หน้าไปออส เปิดอยุ่หลายครั้ง ถึงติด และ บูทเข้าวินโดว์ได้บ้าง
    ไม่ได้บ้าง แต่ชัดดาวไม่ค้าง

    -----------------------------------------------------------
    วันนี้
    อาการเหมือนเดิม เปิดไม่ติด ต้องเปิดหลายๆครั้งถึงจะติด
    และเมือติด ก็บูทเข้าวินโดว์ได้บ้างไม่ได้บ้าง รีสตาร์ทอยุ่อย่างนั้น


    ////ตอนเย็นวันนี้เลย//ยกไปที่ร้าน ไห้เค้าดูว่าเป็นอะไรเพราะผม
    ประกอบเป็นอยางเดียว-*- เมือไปถึงร้านก็อาการเหมือนเดิมเลยครับ
    เปิดไม่ติด(แม้แต่หน้าไบออสก็ไม่เข้า) ต้องเปิด หลายๆครั้งถึงติด
    พอติด ก้บูดเข้าวินโดว์ได้บ้างไม่ได้บ้าง

    ลองอยุหลายครั้งปรับโน้นปรับนี่ในไบออส เครียไบออสดูก็แล้ว
    ยังไม่ได้ผล จนมืด ก็ไม่ได้ผล
    ผมเลยทิ้งไว้ที่ร้านพี่เค้า ว่าวันหลังคอ่ยไปหา psu ตัวอืนมาลองดู
    เพือว่าเป็นที่psu

    -----------------------------------------------------------

    รบกวนพี่ๆน้องๆ ช่วยดูหน่อยว่า อาการแบบนี้ มันเกิดจากอะไรเหรอคับ

    ช่วยวิเคราะห์ ให้หนอ่ยน่ะ เครียดจังเลย




    ขอบคุณอย่างสูงคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ผมเดาว่า PSU

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ก็ต้องลอง psu แหละครับอาการแบบนี้

  4. #4
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    MB ช็อตมั้งครับลองหาแหวนมารองน็อตที่ไขบอร์ดดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    MB ช็อตมั้งครับลองหาแหวนมารองน็อตที่ไขบอร์ดดูครับ
    บอร์ด ผม ต่อข้างนอก ครับ ยังไม่ได้เอาลงเคสเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    ท่านToffeecheese

    ท่านkgb99
    ขอบคุณครับ ผมก้หวังไว้ว่ามันคงแค่นั้น-*-

  7. #7
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    หวังว่าคงไม่โดนย้อมแมวนะคับ ขออย่าให้เปนเช่นนั้นเลย

  8. #8
    OverclockZone Member [virus]'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    รามอินทรา กม.6

    Default

    ลองไปหา psu เครื่องอื่นมาเทสก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    เสิยบสายอะไรผิดรึเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    PSU อยู่เเล้วไม่รู้จะโทดใครเเล้วนอกจากตัวนี้

  11. #11
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by !HaNaMi! View Post
    เสิยบสายอะไรผิดรึเปล่าครับ


    ผมมั่นจัย ว่าไม่ได้เสียบสายอะไรผิดน่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member ทาคูมื's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008
    Location
    아무렇지 않은 척

    Default

    ผมเดาว่า PSU อีกเสียง

  13. #13
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ลองขัดแรมยังครับ เผื่อเป็นที่แรม เพราะถ้าแรมไม่ดีก็บูตไม่เข้า

    ที่เหลือก็ตามที่ทุกท่านกล่าวมาครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    จะเก็บทุกความเห็นไป ทำดูครับ ของอยุ่ที่ร้านเพือนเดียวค่อยไปเทศกันต่อ-*-

    ขอบคุณนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by GhostXP View Post
    ลองขัดแรมยังครับ เผื่อเป็นที่แรม เพราะถ้าแรมไม่ดีก็บูตไม่เข้า

    ที่เหลือก็ตามที่ทุกท่านกล่าวมาครับ
    ผมใส่ไป 2 แผง มันคงไม่ เจ๋ง ไป ทั้ง 2 มั้งครับผมว่า

  16. #16
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default

    ลองเปลี่ยน psu ดูคับ เอาใจช่วย

  17. #17
    OverclockZone Member shojan's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    Chumporn

    Default

    กำๆๆๆ PSU ก็ของผม Ram ก็ของผม แย่แระ ไหงเป็นงั้นหว่า
    เอางี้ ลองเสียบแรมไปแค่ตัวเดียวก่อนคับเปลี่ยน Slot ที่เสียบด้วย Hdd ยังไม่ต้องเสียบ อุปกรณ์อื่นยังไม่ต้องเสียบ ตอนนี้เอาแค่ Power supply ,m/b,Ram1 gb.,cpu, vga ลองแค่นี้ก่อนคับ เสียบแล้วลองเปิดดู ยังไม่ต้องเสียบสายอะไรทั้งสิ้น (ใช้ไขควงช็อต ตรงขาเสียบพาวเวอร์ 2 ขา) แล้วลองดูว่าติดมั๊ย อ๋อ อย่าลืมเสียบลำโพงเมนบอร์ดด้วย

    ถ้าไม่ติด อาการเสียอาจจะมาจาก
    1.สังเกตไฟpower supply ว่าติดรึเปล่า พัดลมหมุนมั๊ย ถ้าติด แสดงว่า power ไม่เสีย
    1.ถ้ามีเสียงดัง ตึ๊ดๆๆ อาจจะมาจาก แรมหรือไม่ก็ vga ค่อยมาวิเคราะห์สียงกันอีกที
    2.ถ้าไม่มีเสียง อาการนี้น่าจะ เมนบอร์ดเสีย
    3.ไฟไม่เข้า บอร์ด เปิดแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็เมนบอร์ดอาจจะเสีย

    ถ้าติด
    1.ลองเข้าไบออส ดูพวก Ram Cpu ว่าขึ้นมาถูกต้องมั๊ย
    2.ลองลงวินโดวส์ใหม่ทั้งหมด ถ้าไม่ผ่าน Hdd อาจจะมีปัญหา

    คอมเสีย มันมีสาเหตุมาจากหลายๆอย่าง อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าอะไรเสีย ลองคัดออกไปทีละอย่าง

    ปล.1 ของทุกชิ้นที่ผมขายให้ไป รัปรองใช้ได้ทุกชิ้นคับ เพราะผมเพิ่งแยกเครื่องไปเมื่อไม่กี่วันนี่เอง ก่อนหน้านี้ นั่งเล่นเกม เล่นบอร์ดนี้อยู่ทึกคืน
    ปล.2 แต่ถ้าสมมุติว่า ของที่ผมขายให้ไปพิสูจน์แล้วว่า มีปัญหาจริงๆ ผมยินดี คืนเงินให้เต็มจำนวนครับ ขอให้ส่งของกลับมาก็พอ และผมยินดีรับผิดชอบเรื่องค่าส่งให้ด้วยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    Quote Originally Posted by shojan View Post
    กำๆๆๆ PSU ก็ของผม Ram ก็ของผม แย่แระ ไหงเป็นงั้นหว่า
    เอางี้ ลองเสียบแรมไปแค่ตัวเดียวก่อนคับเปลี่ยน Slot ที่เสียบด้วย Hdd ยังไม่ต้องเสียบ อุปกรณ์อื่นยังไม่ต้องเสียบ ตอนนี้เอาแค่ Power supply ,m/b,Ram1 gb.,cpu, vga ลองแค่นี้ก่อนคับ เสียบแล้วลองเปิดดู ยังไม่ต้องเสียบสายอะไรทั้งสิ้น (ใช้ไขควงช็อต ตรงขาเสียบพาวเวอร์ 2 ขา) แล้วลองดูว่าติดมั๊ย อ๋อ อย่าลืมเสียบลำโพงเมนบอร์ดด้วย

    ถ้าไม่ติด อาการเสียอาจจะมาจาก
    1.สังเกตไฟpower supply ว่าติดรึเปล่า พัดลมหมุนมั๊ย ถ้าติด แสดงว่า power ไม่เสีย
    1.ถ้ามีเสียงดัง ตึ๊ดๆๆ อาจจะมาจาก แรมหรือไม่ก็ vga ค่อยมาวิเคราะห์สียงกันอีกที
    2.ถ้าไม่มีเสียง อาการนี้น่าจะ เมนบอร์ดเสีย
    3.ไฟไม่เข้า บอร์ด เปิดแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็เมนบอร์ดอาจจะเสีย

    ถ้าติด
    1.ลองเข้าไบออส ดูพวก Ram Cpu ว่าขึ้นมาถูกต้องมั๊ย
    2.ลองลงวินโดวส์ใหม่ทั้งหมด ถ้าไม่ผ่าน Hdd อาจจะมีปัญหา

    คอมเสีย มันมีสาเหตุมาจากหลายๆอย่าง อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าอะไรเสีย ลองคัดออกไปทีละอย่าง

    ปล.1 ของทุกชิ้นที่ผมขายให้ไป รัปรองใช้ได้ทุกชิ้นคับ เพราะผมเพิ่งแยกเครื่องไปเมื่อไม่กี่วันนี่เอง ก่อนหน้านี้ นั่งเล่นเกม เล่นบอร์ดนี้อยู่ทึกคืน
    ปล.2 แต่ถ้าสมมุติว่า ของที่ผมขายให้ไปพิสูจน์แล้วว่า มีปัญหาจริงๆ ผมยินดี คืนเงินให้เต็มจำนวนครับ ขอให้ส่งของกลับมาก็พอ และผมยินดีรับผิดชอบเรื่องค่าส่งให้ด้วยครับ
    จัยเย็นๆ พี่หลวง ผมจะพยาทำให้มันดีที่สุด ไม่ให้กระทบใคร สู้โว้ยๆ

  19. #19
    OverclockZone Member shojan's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    Chumporn

    Default

    Quote Originally Posted by Visgi View Post
    จัยเย็นๆ พี่หลวง ผมจะพยาทำให้มันดีที่สุด ไม่ให้กระทบใคร สู้โว้ยๆ
    อิอิ ร่มๆๆ แล้วน้องบ่าว แต่อย่างที่บอก ถ้า พิสูจน์แล้ว ของพี่เดี้ยงจริงๆ พี่คืนเงินให้น้องบ่าวแน่นอนคับผม

  20. #20
    OverclockZone Member Visgi's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    นครศรีฯ กทม. ชะอำ-หัวหิน

    Default

    พรุ่งนี้ จะเก้บทุกรายละเอียด ไปทำดู
    เพราะตอนนี้ ของอยุ่ที่ร้านเพือน เทสกันอยุ่

    แต่แถวบ้านผมนี้ มีแต่ของเก่าๆหาของมาเทศยากจัง

    บอร์ด งิ psu งิ แถวนี้คง478 ทั้งนั้น หาที่ไหนมาเทส ดีหว่า-*-

    งบ ก็หมด ว่าจะ สอยในเว็ปมาเทสสักหน่อย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •