overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: อยากOverclock RAM ขอคำแนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default อยากOverclock RAM ขอคำแนะนำหน่อยครับ

    คือผมอยากจะลอง
    overclock ramครับ
    สเปคตามลากเซนครับ

    ไม่ทราบพอจะลากได้ไกลแค่ไหน

    ช่วยแนะนำทีครับ

    ผมไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย

    เลยอยากจะหาข้อมูลดูครับ
    ว่า ใส่ไฟแรมเท่าไหร่
    เซตclอะไรยังไง
    แล้วcl4-5นี่ต่างกันตรงไหนหรอครับ

    ขอบคุณครับ


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ขอคำแนะนำทีครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    cl5 - cl4 คือ ค่าที่แรมต้องรอเวลาเพื่อที่จะรับข้อมูลใหม่ในแต่ละครั้ง ถ้าตั้งไว้ที่ 5 เท่ากับว่าแรมจะต้องเว้นช่วงเวลาไป 5 ช่วงแล้วต่อจากนั้นจึงจะรับข้อมูลใหม่ ถ้ายิ้งตั้งไว้น้อยมากเท่าไหร่ แรมก็จะยิ่งทำงานเร็วขึ้นเท่านั้นครับ ถ้าตั้งไว้น้อยลงเรื่อยๆแล้วไม่ได้ผล ก็ต้องจัดไฟให้มันมากขึ้นครับ ถ้าใส่ไปอย่างมาก ถนอมๆหน่อยก็ไม่น่าจะเกินไปจาก 2.0 โวลต์นะคับ
    *อยากอื่นผมไม่ทราบครับ ที่บอกว่าลากไกลแค่ไหน ทราบแค่นี้จริงๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    อย่างงี้แรมผมก็ช้าน่าดูซิครับ 6 6 6 18
    ผมลองปรับ 6ตัวแรกเป็น 5 มันไม่ได้ครับ
    ไม่ทราบผมควรเริ่มจากตรงไหนดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by momotaro2u View Post
    อย่างงี้แรมผมก็ช้าน่าดูซิครับ 6 6 6 18
    ผมลองปรับ 6ตัวแรกเป็น 5 มันไม่ได้ครับ
    ไม่ทราบผมควรเริ่มจากตรงไหนดีครับ
    ไม่รู้ว่าท่านกดในวินโดวส์รึในไบออส ตัวแรกจะกดในวินโดวส์ไม่ค่อยลงหรอกครับ ลองตัวที่ 2,3,4 (จะได้6-5-5-15) สิ น่าจะลง

    ทางที่ดีกดในไบออสดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ปรับในไบออสดิครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ปรับในไบออสดิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ผมว่าถ้าไม่ oc cpu ไม่จำเป็นต้อง oc ram หรอกครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Cpu ผมลากไป 3.0แล้วครับ

    ไม่ทราบว่าถ้ากดในbios ผมจะได้ 5 5 5 15 เลยรึเปล่าครับ

    หรือต้องกด 6 5 5 15

    แล้วไฟนี่ต้องเพิ่มรึเปล่าครับ
    หรือใช้เท่าเดิม

  10. #10
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    แอบลุ้นครับ..

  11. #11
    OverclockZone Member vonbin's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    ทำเนียบขาว ชั้น 2 ห้องที่ 3 ทางขวามือ ประตูห้องสีฟ้า

    Default

    CL วิ่งไม่ตามสเปค ใส่ไฟไปเท่าไรอะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vonbin View Post
    CL วิ่งไม่ตามสเปค ใส่ไฟไปเท่าไรอะ
    แบบนี้ไปพี่น้อง ผม cl4 ไฟ 2.0 ประหยัดไฟช่วยชาติ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ผมควรเริ่มกดจากไหนก่อนดีครับ
    ช่วยแนะนำทีครับ
    ของผมมันเป็น6 6 6 18
    ไฟ1.8

  14. #14
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    เอาเป็น 5-5-5-15
    ไฟ 2.0 -2.5 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •