overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เมนบอร์ดมีปัญหาส่งซ่อมที่ASUSแทนได้ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default เมนบอร์ดมีปัญหาส่งซ่อมที่ASUSแทนได้ไหม

    คือเมนบอร์มันยังใช้ได้ เพียงแต่โปรแกรมAI Suite v1.03.29ใช้งานได้ไม่เต็มที่ โหมดที่ใช้ได้ต้องรอสักเวลาหนึ่งถึงจะใช้โหมดนั้นได้ แต่โหมดAUTO Modeใช้ไม่ได้(รูป2) มันจะค้าง และขึ้นจอฟ้า เพราะน็อตพัดลมที่ผมทำเป็นขา ไปสัมผัสกับเมนบอร์ด เลยช็อต

    ได้ลองติดตั้งไดร์เมนบอร์ด กับการ์ดจอแล้ว ทุกอย่างปกติ แต่AI Suite v1.03.29มันลงทับไม่ได้ ต้องลบออกก่อนถึงลงได้ แต่การใช้งานยังเป็นเหมือนเดิม

    ศูนย์เมนบอร์ดตัวนี้ของSYNNEX แต่ผมต้องการส่งศูนย์ASUSที่อยู่พระรามสี่ จะได้ไหม ถ้าต้องจ่ายต่างหากก็ไม่เป็นไร แล้วมีบริการอับเดตเมนบอร์ดให้ไหม
    Last edited by exit; 27 Aug 2008 at 21:39:44.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลม ศูนย์ประกันได้อย่างเดียว (SYNNEX)

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะต้องไปปิดอะไรที่ BIOS นะ


    ลองปรับหัวข้อพวก Fix พวก Cool'n ดู

  4. #4
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ทำไมASUSไม่รับอ่ะ

    ไบออสยิ่งไม่รู้ใหญ่เลย ปรับหัวข้อตรงไหนบ้าง

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เรื่อง AI SUITE น่ะคับ เวอล่าสุด V1.04.13 น่ะคับลองไปโหลดมาใช้ดูที่เวป ASUS แล้วเรื่องการปรับ Option อันนั้นต้องไปตั้งใน BIOS เปน Manual ( ค่าปกติคือ Auto คับ ) ที่หัวข้อ Advance > JumperFree > AI Overclocking ปรับเปน Manual คับ โดยปกติแล้วไม่แนะนำให้ใช้น่ะคับสำหรับมือโปร เพราะมันปรับอาไรได้น้อยไม่เหมือนใน BIOS แต่โปรแกรมนี้ก้ง่ายดีคับ สามารถปรับ OC30% ผ่านตัวโปรแกรมได้เลย และอีกอย่างน่ะคับท่านต้องปิด Mode C&Q ออกด้วยคับที่ BIOS แล้วพยายามลง driver ให้ครบหมั่นอับเดดด้วยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ในไบออสผมไมได้ไปยุ่งเลย ตั้งแต่ใช้มา และที่มันโดนช็อตมาการทำงานช้าลง มีคนแนะให้ลงไดร์การ์ดจอ ผมก็เลยลงทั้งเมนบอรร์ดกับการ์จอไปเลย ก็กลับมาอย่างเดิมปกติ แต่ระหว่างที่ลงเมนบอร์ดมีตัวAI Suite v1.03.29ที่ลงไม่ได้ ซึ่งก่อนหน้าที่จะลงก็ใช้งานตัวนี้ไม่ได้เช่นกัน คือพอปรับAUTO Modeมันจะค้างและขึ้นจอฟ้า ส่วนโหมดที่เหลือต้องรอสักพักก่อนถึงจะใช้ได้ หมายถึงภายในโหมดในAL GEAR3ตามรูป1ที่ลงรูปไว้ ส่วนอีก4โหมดที่เหลือไม่ได้ใช้ ไม่รู้ว่ามีปัญหาด้วยหรือเปล่า

    ถ้ามันเกี่ยวกับไบออสจิง ถ้าจำไม่ผิดมันจะมีให้เลือกDefault หรือตั้งค่าเริ่มต้น มันใช้ได้ไหม เพราะยังไงก็ไม่ได้ไปปรับในไบออสอยู่แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •