overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับHDDครับพี่น้อง.......

  1. #1
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับHDDครับพี่น้อง.......

    ผมมี...
    >HDD sata250(ตัวหลัก)
    >HDD sata320
    >HDD IDE 40(ตัวนี้ที่วินโดมองไม่เห็น)

    มีปัญหาเกี่ยวกับHDDครับ คือผมต่อHDD40G(IDE)เพิ่มแล้วไปเช็คในbiosเจอปกติ และสั่งบูตโดยHDDตัวหลัก แต่พอบูตเข้าวินโดแล้วกลับมองหา้HDDลูก40Gไม่เจอครับแต่อีก2ลูกเจอปกติ ทั้งๆที่ก็ไม่ได้เซตจัมเปอร์แต่อย่างใด สายIDEก็ใช้สลับกับDVDก็ไม่มีปัญหาอาการแบบนี้HDDเสียหรือไม่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    ง่า

  3. #3
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    รอผู้รู้

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    format รึยังมีข้อมูลอะไรไหม
    คลิ๊กขวา mycom>manage>disk management ดูซิว่าเห็นครบทุกตัวไหม ถ้าเห็นก้อสร้าง partiton>format มันซะ

    แต่ถ้ายังไม่เห็น คงต้องรอเซียนข้างล่างแล้วละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    format รึยังมีข้อมูลอะไรไหม
    คลิ๊กขวา mycom>manage>disk management ดูซิว่าเห็นครบทุกตัวไหม ถ้าเห็นก้อสร้าง partiton>format มันซะ

    แต่ถ้ายังไม่เห็น คงต้องรอเซียนข้างล่างแล้วละครับ
    ลองแว้วท่าน มองไม่เห็น สงสัยจะพังแล้วววว

  6. #6
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    ได้คำตอบแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by FanXfX View Post
    ได้คำตอบแล้ว
    มันเป็นยังไงล่ะ เฉลยด้วยซิ

    คนอื่นจะได้ศึกษา

  8. #8
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    ยังไม่เสียครับ เอาไปใส่mbตัวอื่นใช้ได้ปกติครับ แต่ไม่p35neo2-frของเรามันไม่เห็นว่า.....

  9. #9
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    set jumper ด้วยงับ...

    HDD แต่ละตัว Set jumper ไม่เหมือนกันนะงับ ไม่ใช่ว่าไม่ set แล้วจะถูกต้อง... อ่านฉลากมันงับ

    ps ถ้าผมจำไม่ผิด บางตัว ถ้าไม่ เสียบ jumper เลย = HDD Single นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •