overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: Overclock FSB CPU Benq S41 310

  1. #1
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default Overclock FSB CPU Benq S41 310

    คร้าบรบกวนหน่อยครับ
    แต่ก่อนได้ทราบว่าแรมต่างยี่ห้อกันมักจะ Clock ไม่ขึ้นครับ
    เพราะเครื่องผมแต่ก่อนมีแรมแถม 1GB และผมก้อซื้อ 1GB Value ของ Kingston ซึ่งทั้งคู่ Bus 667 มาใส่แ้ล้วก็ Clock เล่นๆ ได้มานิดหน่อย T7100 จาก 1.8 เป็น 1.87 ที่เล่นเกมส์แล้วไม่ค้างไม่เละ
    เรยคิดว่าน่าจะติดทีแรมครับ

    เดือนที่ผ่านมาเรยจะไปหาแรม1G คิงส์ตั้นมาใส่ แต่มานม่ายมีเรย ขายทั้งคู่ซื้อ 2G Kingston Value ใส่แถวเดียวครับ
    แต่มัน Clock แล้วเล่นเกมส์ไม่ได้เลย ทดสอบ CPU ได้ผ่านแต่เล่นเกมส์ไม่ได้ ค้างหมดเรย
    เลยอยากจะถามว่า แรม Chanal เดียวนี่มัน Clock ไม่ขึ้นเรยหรอครับ
    ขอบคุณคับผม

  2. #2
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ขึ้นได้นา ของผม Ram hyundai 2gb ติดเครื่องเดิม ๆ ยังขึ้นได้ถึง 2.8 เลยครับ OC ยังไงครับท่าน งง

  3. #3
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by absolute_kim View Post
    ขึ้นได้นา ของผม Ram hyundai 2gb ติดเครื่องเดิม ๆ ยังขึ้นได้ถึง 2.8 เลยครับ OC ยังไงครับท่าน งง
    นั่นจิครับ เห็นคนอื่นเค้าขึ้นตูมๆ
    ของผมม่ายขึ้นอ่ะคับ
    ใช้โปรแกรม Set FSB อ่ะคับ
    ถ้าไม่ได้จิงๆ รบกวนช่วยหน่อยได้ไม้คับ ฮือๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    โอ้ๆๆ
    จาก 1.8 เป็น 2.8 เลยเหรอคับ
    ผมก็ S41 เหมือนกันคับ แต่ไม่เคยลองคล๊อก ขอโปรแกรมทีคับ อิอิ pm มาก็ได้คับ ขอบคุณมากคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    คนข้างบนเค้าใช้ T8100 นะครับ มะใช่ T7100 - -



    T7100 มันไปสุดได้แค่ 2.5 ครับ (ramต้องเทพหน่อย) ramรากหญ้า ได้แค่ 2.0-2.2 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    Quote Originally Posted by Centrino View Post
    คนข้างบนเค้าใช้ T8100 นะครับ มะใช่ T7100 - -



    T7100 มันไปสุดได้แค่ 2.5 ครับ (ramต้องเทพหน่อย) ramรากหญ้า ได้แค่ 2.0-2.2 ครับ
    T7100 แรมธรรมดาไปได้ถึงแค่2.2นี่จริงครับมากกว่านี้ฟ้าตลอด

  7. #7
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    จริงๆ แล้วเต็มที่ Ram เดิม ๆ OC CPU อย่างเดียวจาก 2.1 ไปได้ 2.7 ไม่ค้างนะครับ เกินนี้ฟ้าใสทันที

    แต่ถ้า OC พร้อม การ์ดจอ ของผม จาก 2.1 ก้อไปได้แค่ 2.25 แค่นี้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ลองใหม่แล้วคับผม
    ตอนแรกลองกะ Clock เดิมๆ ของ 8600 GS ผ่านหมดครับ
    เรยเริ่มขยับมาบ้าง ลองจนตันที่ 520 และแรม 750 ครับ
    ส่วน CPU ก็ ที่ BUS 238.9 ครับผม ได้ 2150.5 mhz ครับ
    สงสัยแรมยังไม่เทพ แต่ Bus 800 พื้นๆเอง แถมแถวเดียวอีกตะหาก

    ขอขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆ ด้วยนะคับผม

  9. #9
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ram 800 น่าจะไปได้ไกลนะครับ OC CPU อย่างเดียวหรือเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ท่านที่pm ถามผมเรื่อง Overclock s41 รบกวนถามจากท่าน absolute kim ได้เลยครับ ไอ้กระผมได้วางมือจากรุ่นนี้ไปซักผักแล้วครับ วิชาเริ่มจำไม่ได้ ^^ แต่ได้บอกเคล็ดวิชาใว้ให้ท่าน kimแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Clock ทั้ง CPU และ GPU คับผม
    ตอนแรกที่บอกว่าไม่ผ่านเพราะปรับ GPU ไว้ที่ 590/1181/861 ครับ เลย Clock ได้นิดๆ ไม่เกิน 50 mhz
    เมื่อวานเลยลองปรับ GPU ไปที่มาตรฐาน ที่ 500/1000/700 แล้วก็เริ่มปรับครับ ปรับมาเรื่อยๆ เทส 3D Mark 03 เรื่อยๆ จน Bus ได้ 1000Mhz (Cpu 2249 mhz แล้ว) แล้วก็เริ่มขยับ Clock GPU มั่งครับ
    ตอนแรกปรับไปที่ 510/1020/720 แล้วก็เริ่มเทส 3D mark 03 ต่อครับก็ผ่านฉลุย
    เลยขยับ Clock GPU ไปอีกข้ามเสต็ปไปเรยที่ 550/1100/800 ปากดว่าแต๊ปครับค้างตอนขึ้นสกรีนเทสเลย
    ก็ Restart แล้วลองใหม่ที่ 530/1060/780 ก็ไปได้อีกหน่อยแล้วก็ค้างครับ แต่คราวนี้กด ESC รอมันออกได้
    ก็เอาใหม่ปรับลงมาอีก 520/1040/750 ซึ่งมันก็ผ่านแต่กระตุกๆ เลยคิดว่า CPU Bus ที่ 1000mhz มันคงจะมากไป แรมมันไม่เทพเลยปรับ CLOCK CPU ลงมาเรื่อยๆ จนได้ค่าที่ต้องการอยู่ที่ 956 mhz ครับ ส่วน CPU ก็ได้ 2150 ghz ครับ
    คราวหน้าได้แรมเทพกว่านี้อาจจะไปได้มากกว่านี้ป่าวคับผม
    ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ มั่กๆ ครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ballnuclear View Post
    Clock ทั้ง CPU และ GPU คับผม
    ตอนแรกที่บอกว่าไม่ผ่านเพราะปรับ GPU ไว้ที่ 590/1181/861 ครับ เลย Clock ได้นิดๆ ไม่เกิน 50 mhz
    เมื่อวานเลยลองปรับ GPU ไปที่มาตรฐาน ที่ 500/1000/700 แล้วก็เริ่มปรับครับ ปรับมาเรื่อยๆ เทส 3D Mark 03 เรื่อยๆ จน Bus ได้ 1000Mhz (Cpu 2249 mhz แล้ว) แล้วก็เริ่มขยับ Clock GPU มั่งครับ
    ตอนแรกปรับไปที่ 510/1020/720 แล้วก็เริ่มเทส 3D mark 03 ต่อครับก็ผ่านฉลุย
    เลยขยับ Clock GPU ไปอีกข้ามเสต็ปไปเรยที่ 550/1100/800 ปากดว่าแต๊ปครับค้างตอนขึ้นสกรีนเทสเลย
    ก็ Restart แล้วลองใหม่ที่ 530/1060/780 ก็ไปได้อีกหน่อยแล้วก็ค้างครับ แต่คราวนี้กด ESC รอมันออกได้
    ก็เอาใหม่ปรับลงมาอีก 520/1040/750 ซึ่งมันก็ผ่านแต่กระตุกๆ เลยคิดว่า CPU Bus ที่ 1000mhz มันคงจะมากไป แรมมันไม่เทพเลยปรับ CLOCK CPU ลงมาเรื่อยๆ จนได้ค่าที่ต้องการอยู่ที่ 956 mhz ครับ ส่วน CPU ก็ได้ 2150 ghz ครับ
    คราวหน้าได้แรมเทพกว่านี้อาจจะไปได้มากกว่านี้ป่าวคับผม
    ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ มั่กๆ ครับผม

    ท่านลาก CPU ได้ไกลกว่าของผมอีกนะเนี่ย - - ของผมจาก 2.1 ไปได้แค่ 2.25 เอง TT

    ถ้าจะลากการ์ดจอ แนะนำว่า ตัว Core อย่าไปลากเยอะ ตัว Shader นี่ลากไปเลย ตัวทำคะแนนเลยครับ mem ก้อลากนิดหน่อย พอเป็นพิธีพอ

  13. #13
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by absolute_kim View Post
    ท่านลาก CPU ได้ไกลกว่าของผมอีกนะเนี่ย - - ของผมจาก 2.1 ไปได้แค่ 2.25 เอง TT

    ถ้าจะลากการ์ดจอ แนะนำว่า ตัว Core อย่าไปลากเยอะ ตัว Shader นี่ลากไปเลย ตัวทำคะแนนเลยครับ mem ก้อลากนิดหน่อย พอเป็นพิธีพอ
    ขอบคุงคับแล้ว SHADER ไปเท่าใหร่ดีอ่ะครับ สัก 1400 นี่เกินไปไม๊ครับ
    รึว่า 1300 พอคับ เพราะตอนที่ใช้ CPU 590 นี่ Shader มันก็เกือบ 1200 แล้วคับผม

    ว่าแล้วก็ลองเรยละกันนะ ฮิๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ขอทราบ clock generator ของ s41-310 ด้วยคับ
    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    เอ๊า ปรับ Clockgen ตามนี้เลยฮะ
    รูป รูป

  16. #16
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ล่าสุดเอาง่ายๆ ไม่ต้องกังวลมากคับ ได้สบายๆ
    Last edited by ballnuclear; 8 Jul 2009 at 02:20:35.

  17. #17
    OverclockZone Member kenlogos's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    T7500 นี่ลากไปไกลได้แค่ไหนงับ ถ้าแรม2G Bus800

  18. #18
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    มีใครลอง oc S42 ยังครับ ผมยังหาตัว clock gen ไม่เจออะ หรือว่าเค้ายังไม่ทำออกมาหว่า

    อยากclock ดูขำๆน่ะครับ^^

  19. #19
    OverclockZone Member 0061259440's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2008
    Location
    saraburi

    Default

    ได้ 2.0 เอง ครับ = =


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •