overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยอธิบายเรื่องของบัสแรมโดยละเอียดหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default ช่วยอธิบายเรื่องของบัสแรมโดยละเอียดหน่อยคับ

    เอาหละคับที่ผมเข้าใจอยู่ก้อคือ
    รุ่นใหม่ๆนี่ต้องใช้ DDR2
    บัสเราจะใช้เท่าไหร่ก้อได้ตั้งแต่ 533ขึ้นไปสำหรับ DDR2
    แล้วบัสช่วยเราในเรื่องอะไรบ้าง
    ช่วยเรื่องความเร็วรึเปล่าอยากทราบรายละเอียดหน่อยคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บัส เหมือนช่องทางในการส่งข้อมูลครับ ยิ่งสูงยิ่งดีครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เพิ่มนิดครับ แรงบัสแรม ไม่ว่าท่านจะใช้แรมที่บัสสูงแค่ใหน ระบบจะทำงานที่ เท่ากับตัวทต่ำที่สุดของอุปกรณ์ที่มีในเครื่องนะครับ
    เช่น ATHORN 64 3200+ ท่านเอาแรมบัส 800 มาไส่มันก็วิ่ง ได้ แค่ 667 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member teraphan's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007

    Default

    บัสแรงก็เหมือนทางส่งข้อมูลเปรียบเหมือนถนนว่าดีหรือขุขะไงครับ
    DDR2ถ้าไม่ลงทุนจริงDDR1ดีกว่าตรงไหน
    ต้องลงทุนชื้อบัสสูงครับและต้องจำไว้ว่า
    ค่า CL.ต้องต่ำๆๆๆๆและต่ำๆๆๆๆครับบ

  5. #5
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by teraphan View Post
    บัสแรงก็เหมือนทางส่งข้อมูลเปรียบเหมือนถนนว่าดีหรือขุขะไงครับ
    DDR2ถ้าไม่ลงทุนจริงDDR1ดีกว่าตรงไหน
    ต้องลงทุนชื้อบัสสูงครับและต้องจำไว้ว่า
    ค่า CL.ต้องต่ำๆๆๆๆและต่ำๆๆๆๆครับบ
    แล้วค่า CL ของแรมคืออะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member teraphan's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007

    Default

    คือค่าในการทำงานอะครับ ผมแสดงจะเห็นได้เลยว่า DDR1 ค่าCLอยู่ที่2ครับ
    แต่DDR2รุ่นแรกCLตั้ง3-4นะครับ
    CL คือค่าน่วยสัญญาณต่างๆอะครับCLคล็อกได้กับแรมที่ไม่ไช้VVนะครับต้องมีระดับหน่อย

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    CL คือ รอบเวลาในการรับส่งข้อมูล

    ยิ่งน้อยยิ่งดี (สั่งน้อยรอบ)

  8. #8
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ไอที่มันเขียน 5-5-5-15 อะไรนี่ใช่ป่ะผมเหนมันก้อมีแต่ 5-5-5-15อ่ะ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by romeo View Post
    ไอที่มันเขียน 5-5-5-15 อะไรนี่ใช่ป่ะผมเหนมันก้อมีแต่ 5-5-5-15อ่ะ
    เลขตัวแรกสำคัญที่สุดครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    แล้วสำคัญงัยหรอครับ ดูยังงัยมั่งครับเนี่ย

  11. #11
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    Quote Originally Posted by teraphan View Post
    คือค่าในการทำงานอะครับ ผมแสดงจะเห็นได้เลยว่า DDR1 ค่าCLอยู่ที่2ครับ
    แต่DDR2รุ่นแรกCLตั้ง3-4นะครับ
    CL คือค่าน่วยสัญญาณต่างๆอะครับCLคล็อกได้กับแรมที่ไม่ไช้VVนะครับต้องมีระดับหน่อย
    วู้....ตอบมีสาระก็เป็นแฮะ

    จะบอกให้นะครับ แรมvalueก็กดclได้นะทำเป็นเล่นไป winbond utt แรมบ้านๆกดลงได้ถึง 1.5-2-2-0 เลยนะครับ ไม่ได้มีแต่Mushkinเทพของคุณตัวเดียวที่ทำได้นะครับ

    แล้วก็DDR2รุ่นแรกๆมัน CL5 ครับคุณ ไม่ใช่CL3-4 ถ้าเป็นDDR2 CL3ถือว่าต่ำแล้วครับ หรือว่าMushkinเทพของคุณทำได้ต่ำกว่านี้???

    ผมความรู้น้อยนะ รู้แค่ cas latency มันเป็นค่าการหน่วงเวลาของแรม เพราะฉะนั้นclต่ำ หน่วงเวลาน้อย มันก็จะเร็วกว่าclสูง ผมรู้ไม่เยอะเท่าเทพคนดังอย่างคุณ ถ้าผิดก็ขออภัยด้วยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by teraphan View Post
    บัสแรงก็เหมือนทางส่งข้อมูลเปรียบเหมือนถนนว่าดีหรือขุขะไงครับ
    DDR2ถ้าไม่ลงทุนจริงDDR1ดีกว่าตรงไหน
    ต้องลงทุนชื้อบัสสูงครับและต้องจำไว้ว่า
    ค่า CL.ต้องต่ำๆๆๆๆและต่ำๆๆๆๆครับบ
    รู้สึกว่าจะเป็นพวกทุนนิยมนะคับ สังเกตุจากการตอบเน้นไปทางด้านใช้ของแพง
    "DDR2ถ้าไม่ลงทุนจริงDDR1ดีกว่าตรงไหน" งงคับ

  13. #13
    OverclockZone Member DyByDx's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by teraphan View Post
    คือค่าในการทำงานอะครับ ผมแสดงจะเห็นได้เลยว่า DDR1 ค่าCLอยู่ที่2ครับ
    แต่DDR2รุ่นแรกCLตั้ง3-4นะครับ
    CL คือค่าน่วยสัญญาณต่างๆอะครับCLคล็อกได้กับแรมที่ไม่ไช้VVนะครับต้องมีระดับหน่อย

    ระวังนะครับ คนนี้มีคดีอยูเชื่อมากไม่ได้่

  14. #14
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by magna View Post
    รู้สึกว่าจะเป็นพวกทุนนิยมนะคับ สังเกตุจากการตอบเน้นไปทางด้านใช้ของแพง
    "DDR2ถ้าไม่ลงทุนจริงDDR1ดีกว่าตรงไหน" งงคับ
    ผมว่าเค้าจาโพสว่างี้มั้ง

    " บัสแรงก็เหมือนทางส่งข้อมูลเปรียบเหมือนถนนว่าดีหรือขุขะไงครับ
    DDR2ถ้าไม่ลงทุนจริงDDR1ดีกว่า.............
    ตรงไหนต้องลงทุนชื้อบัสสูงครับและต้องจำไว้ว่า
    ค่า CL.ต้องต่ำๆๆๆๆและต่ำๆๆๆๆครับบ "


    เท่าที่เข้าใจน้ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    หรือว่าจาเป็น DDR2ถ้าไม่ลงทุนจริงดีกว่าDDRตรงไหน รึป่าวคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •