overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2014

    Default มือใหม่ลงน้ำครั้งแรก ขอคำแนะนำหน่อยครับ

    ลงน้ำครั่งแรกครับ เรื่องทางน้ำ รู้แค่ เข้ากับออก ก็เลยลองทำดู
    ได้มาประมาณนี้ อปุกรณ์ ก็บ้านๆมือ2มั้ง ใหม่ก็จีนแดง มีตรงไหนที่ต้องปรับปรุงมั้งครับ
    ปั๊มใช้ sc600
    20140723_172738.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2014

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2014

    Default

    ออกปั้มเข้า 2ตอน > cpu > 1ตอน > gpu > เข้าถังพัก

  4. #4
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    MS Architect

    Default

    น้ำร้อนจาก GPU ลงถังพักอย่าลืมปล่อยช่องลมหายใจให้ถังนะครับ สวยครับสวย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2014

    Default

    ขอบคุณครับ ที่แนะนำ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2012
    Location
    พระราม2

    Default

    ดูจากภาพปั๊มถ้าจะทำงานหนักนะ ทำไมไม่ต่อปั๊มกับถังเข้าด้วยกันละครับ เพิ่มแรงดันน้ำและลดระยะทางได้ระดับหนึ่งเลย ถัง>>ปั๊ม>>gpu>>หม้อ1ตอน>>cpu>>หม้อ 2 ตอน แค่สลับด้านปั๊มและถัง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2014

    Default

    BFhlf4.jpg
    ดันแบบนี้หรอเปล่า ผมนึกว่า ถ้าดันจาก GPU ไปจะเจอมุมหักองศาเยอะกว่า ก็เลยเลือกดันจากบนลงล่างครับ อย่างให้รูป ดันแรกก็เจอ 90องศาก็เลยคิดว่า ลดแรงดันเลยครับ รบกวนพี่ๆ ช่วยตอบให้หน่อยครับ
    - ปั๊ม SC600 (ยอดฮิตคนจน) ตั้งท่าไหนทำงานได้มีประสิทธิภาพที่สุด ระหว่าง นอนแบบของผม กับ ตั้งแบบในรูป
    - ถ้าจะว่างในแบบเดิมต้องยกปั๊มขึ้นไปให้ได้สูงที่สุด ผมเพิ่มแรงดันน้ำ ( ยิ่งระยะ***งระหว่างปั๊มกับ2ตอนมาก ทำให้แรงดันน้ำน้อยลงใช้ไหมครับ )

    ปล. ขอบคุณพี่ๆทุกท่านที่ชี้แนะคำ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2012
    Location
    พระราม2

    Default

    ครับลักษณะคล้ายๆลูปนี้ เพราะดูจากสภาพเคส aerocool xpredator มันสูงอยู่นะ แล้วเล่นดันน้ำขึ้นสูงปั๊มทำงานหนักมาก น่าจะเป็นขึ้นเป็นขั้น บันไดไปดีกว่า คือทำยังไงก็ ลดระยะทางเดินน้ำ มันจะไหลแรงขึ้น ส่วนภาพที่ให้ดูนะครับไม่ค่อยมีผลเพราะดู มีแค่ 90 องศา ตัว 2 ตัว และเค้าเล่นลูปสั้น

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2014

    Default

    untitled.JPG
    ขอบคุณ คุณ Tiamat2522 มากคับสำหรับคำแนะนำดี เดียวลองปรับ แล้วจะเอามาโชว์ ให้ดูครับ
    - ถ้าปั๊มอยู่สูงกว่า ถังพัก แล้วเอาสายยางดูดเข้าจากหัวถังพัก ปั๊มจะสามารถดูดได้ไหมครับ
    * ประมาณว่าจะว่างลูปเดิมเพียงแต่จะเอาปั๊มขึ้นไปว่างช่อง CD ข้างบน เอาไปจ่ออัด 2 ตอนใกล้ แต่ปั๊มจะต้องดูดน้ำจากถังพักที่ต่ำกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2012
    Location
    พระราม2

    Default

    ไม่ดีครับปั้มไม่ควรอยู่สูงกว่าถัง ปั้มดูดน้ำแล้วดันออกอยู่สูงกว่าจะดูดยังไง เอาแบบเดิมก็ได้ครับแค่เปลี่ยนจุดจากหม้อน้ำ2ตอนเป็น เข้า GPU เลย แล้วเอาหม้อน้ำ 2 ตอนมาลงถังพักแค่นี้ครับ แล้วจัดการตัดสายที่ห้อยย้อยให้มันพอดีก็ช่วยเบาแรงได้เยอะแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    MS Architect

    Default

    Quote Originally Posted by Tiamat2522 View Post
    ไม่ดีครับปั้มไม่ควรอยู่สูงกว่าถัง ปั้มดูดน้ำแล้วดันออกอยู่สูงกว่าจะดูดยังไง เอาแบบเดิมก็ได้ครับแค่เปลี่ยนจุดจากหม้อน้ำ2ตอนเป็น เข้า GPU เลย แล้วเอาหม้อน้ำ 2 ตอนมาลงถังพักแค่นี้ครับ แล้วจัดการตัดสายที่ห้อยย้อยให้มันพอดีก็ช่วยเบาแรงได้เยอะแล้ว
    เห็นด้วยครับ เวลาไล่น้ำจะได้ไม่ต้องตระแครงเคท ของผมไว้ต่ำสุดเลย เรื่องแรงดัน ผมปรับ SC1000 แรงสุด กับเบาสุด ต่างกัน ไม่เกิน 1-2 องศา




  12. #12
    OverclockZone Member Zero_2528's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Moopingkrup View Post
    เห็นด้วยครับ เวลาไล่น้ำจะได้ไม่ต้องตระแครงเคท ของผมไว้ต่ำสุดเลย เรื่องแรงดัน ผมปรับ SC1000 แรงสุด กับเบาสุด ต่างกัน ไม่เกิน 1-2 องศา



    ลูปสวยนะตัวเอง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2014

    Default

    ขอบคุณพี่ๆ ที่ช่วยแนะนำครับ ตอนนี้รอของเพิ่ม เดียวแก้แล้วจะเอามาให้ชม ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •