overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: CPU 2X1MB 2X512KB ต่างกันยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member ImaxneT's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default CPU 2X1MB 2X512KB ต่างกันยังไง

    CPU 2X1MB 2X512KB ต่างกันยังไงคับ
    ละตัวไหน ดีก่ากัน
    1 Athlon X2 4600/2.4GHZ 2X1MB
    2 Athlon X2 4800/2.5GHZ 2X512KB
    ต่างกันยังไงคับ

  2. #2
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ลองหาคำตอบครับ ว่า L2 บน CPU มีไว้เพื่ออะไร เมื่อนั้น ท่านจะได้ไขข้อสงสัย ความแตกต่างของ CPU 2 ตัว ที่ท่านถาม

  3. #3
    OverclockZone Member zenleora's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    สาย4 เดอะมอล-บางแค สาย 2 เซน-ปิ่นเกล้า

    Default

    ถ้าหาไม่ได้ผมช่วยคับ ชื่อเต็มๆ ก็คือ Cache Level 2
    หน่วยความจำชนิดหนึ่ง ซึ่งจะมีความเร็วในการเข้าถึงและการถ่ายโอนข้อมูลที่สูง โดยจะมีหน้าที่ในการเก็บ พัก ข้อมูลที่มีการใช้งานบ่อยๆ เพื่อเวลาที่ CPU ต้องการใช้ข้อมูลนั้นๆ จะได้ค้นหาได้เร็ว โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องไปค้นหาจากข้อมูลทั้งหมด

    ตามนี้ไปนะคับละเอียด
    http://irrigation.rid.go.th/rid15/pp...ache/Cache.htm

  4. #4
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    ผมก้ไม่รู้เหมือนกันคับ แต่ L2 1mb*2 ยอมดีก่า

    แต่เออ x2 4600+ มัน L2 512*2 น้าคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    เยอะไว้เป็นดีหุๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    แต่ AMD เยอะไปก็ไม่ได้ไช้เพราะมี Memory Control ที่แรงสุดๆอยู่แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    ข้อความของคุณ zenleora เป็นประโยชน์มากคับ อธิบายได้ดีมาก

    แล่มแลย

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    L2 ใน CPU AMD แทบไม่เหนผล 2 ตัวนี้ เอา 4800+ ดีกว่าคับ เร็วกว่าแน่นอน L2 ต่างกัน 100% แต่ประสิทธิภาพแรงกว่า ประมาณ 5% ในความเร็วสัญญานนาฬิกาที่เท่ากัน สังเกตุจากรุ่นไหม่ๆรวมถึง phenom ไม่มีแล้วคับ L2 หัวละ 1MB AMD ต้องเน้น HT คับปิ้ววว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •