overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member thethaiguy's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2010
    Location
    Pattaya / พัทยา

    Exclamation ขอสอบถามผู้รู้ครับ >> บอร์ดมันเป็นอะไรครับ?

    บอร์ดไม่จำค่าไบออส เปิดใหม่ ต้องตั้งค่าวันที่และเวลาใหม่ทุกครั้ง แต่ใช้งานได้ปกติน่ะครับ! คงไม่ใช่ ถ่านไบออสแน่นอนเพราะเปลี่ยนแล้ว3ครั้ง ขอสอบถามผู้รู้ครับ >> บอร์ดมันเป็นอะไรครับ?

    MB Asus P5GC-MX/1333
    Last edited by thethaiguy; 24 Jul 2014 at 17:28:08.

  2. #2
    OverclockZone Member NeroAngel's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2014

    Default

    ปกติก็ถ่าน ลองเปลี่ยนยี่ห้อครับ ซื้อใน7/11หรือร้านนาฬิกา
    ถ้าไม่ได้ ก็อาจจะชิพไบออสเอ๋อ แต่ข้อหลังนี่ส่วนมากเป็นกับบอร์ดasusนะ บอร์ดยี่ห้ออื่นผมยังไม่เจอ(คนอื่นอาจจะเจอ)

  3. #3
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    บอร์ดเวลาถอดแบตออก ก็ต้องเซ็ทวันที่ใหม่ทุกครั้งนะ (Gig)
    แต่ปัจจุบัน ไม่ทราบนะ ไม่ได้ใช้ บอร์ดGig นานแระ

  4. #4
    OverclockZone Member NeroAngel's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2014

    Default

    ทุกยี่ห้อเวลาถอดแบตต้องตั้งค่าใหม่หมดครับ มันรีเซตไปดีฟอลเลย

  5. #5
    OverclockZone Member thethaiguy's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2010
    Location
    Pattaya / พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by NeroAngel View Post
    ปกติก็ถ่าน ลองเปลี่ยนยี่ห้อครับ ซื้อใน7/11หรือร้านนาฬิกา
    ถ้าไม่ได้ ก็อาจจะชิพไบออสเอ๋อ แต่ข้อหลังนี่ส่วนมากเป็นกับบอร์ดasusนะ บอร์ดยี่ห้ออื่นผมยังไม่เจอ(คนอื่นอาจจะเจอ)
    ถ่านซื้อจากร้านนาฬิกาครับ เเละถ้าเป็นชิพไบออส เอาไปซ่อมดีไหมครับ? หรือ หาซื้อตัวใหม่ [มือ 2] ครับ?

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    บอร์ดเวลาถอดแบตออก ก็ต้องเซ็ทวันที่ใหม่ทุกครั้งนะ (Gig)
    แต่ปัจจุบัน ไม่ทราบนะ ไม่ได้ใช้ บอร์ดGig นานแระ
    ขอบคุณครับท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member NeroAngel's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2014

    Default

    ถ้าเป็นชิพต้องเปลี่ยนครับ ร้านซ่อมเมนบอร์ดน่าจะมี

  7. #7
    OverclockZone Member thethaiguy's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2010
    Location
    Pattaya / พัทยา

    Default

    Quote Originally Posted by NeroAngel View Post
    ถ้าเป็นชิพต้องเปลี่ยนครับ ร้านซ่อมเมนบอร์ดน่าจะมี
    หมายความว่า เอาไปซ่อมดีกว่าใช่ไหมครับ ไม่ต้องซื้อบอร์ดมือสองมาใช้ ใช่ไหมครับ?

    มีร้านซ่อมบอร์ดดีๆแนะนำไหมครับ และ ค่าใช้จ่ายจะประมาณเท่าไร่ครับ?


  8. #8
    OverclockZone Member NeroAngel's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2014

    Default

    ลองหาในเวบห้องซื้อขายเมนบอร์ดครับ เทียบค่าใช้จ่ายกับการซื้อใหม่เอาเองว่าคุ้มมั้ย

    ของผม ผมเปลี่ยนชิพเอง ผมไปขอถอดชิพเบอร์เดียวกันจากเพื่อนร้านคอมมาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member thethaiguy's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2010
    Location
    Pattaya / พัทยา

    Default

    ขอบคุณครับทุกท่านที่ได้เข้ามา ให้ความคิดเห็น ผมซื้อตัวใหม่แล้วครับ

    ขอปิดกระทู้เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •