overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member cOdErSLAm's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default บอร์ด P5Q DELUXE อยากใส่ SSD ไม่รู้ว่าใส่ได้รึป่าว ขอถามผู้รู้

    ถ้าได้แนะนำ รุ่น ยี่ห้อ ขนาดสัก 120 พอล่ะคับ พอดีกลัวซื้อมาแล้วใช้กับบอร์ดไม่ได้ เพราะบอร์ดผมมันเก่าล่ะ เอิ้กๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2010
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    มีพอร์ท SATA2 หรือ SATA3 ก็ใส่ได้แหละครับ

    Plextor M6S 128GB ราคา 3,2xx บาท

  3. #3
    OverclockZone Member jayjay17's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    ใส่ได้ครับ ถ้าเอาเสียบพอต SATA2 มันก็จะอ่านที่ความเร็ว SATA2 แต่ความรู้สึกใช้งานปรกติทั่วไป SSD SATA2 กับSATA3 แทบไม่ต่างกัน

  4. #4
    OverclockZone Member cOdErSLAm's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆน่ะคับ ^ ^ หายข้องใจสักที

  5. #5
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    VIA KM800 ผมยังจับใส่ ssd เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member smit2534's Avatar
    Join Date
    9 May 2013
    Location
    ฉะเชิงเรา

    Default

    Quote Originally Posted by jayjay17 View Post
    ใส่ได้ครับ ถ้าเอาเสียบพอต SATA2 มันก็จะอ่านที่ความเร็ว SATA2 แต่ความรู้สึกใช้งานปรกติทั่วไป SSD SATA2 กับSATA3 แทบไม่ต่างกัน
    ..........
    ..........
    ต่างครับ เวลาถ่ายโอนวีดีโอ....มันรู้สึกนะครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เวียงจันทร์ - วังเวียง 19-21/02/2562

    Default

    ครึ่งต่อครึ่งนะ ความเร็วที่หายไป

  8. #8
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by smit2534 View Post
    ..........
    ..........
    ต่างครับ เวลาถ่ายโอนวีดีโอ....มันรู้สึกนะครับ
    มายืนยันอีกเสียงครับมีผลจริงๆ แต่!!! มีแต่ มันต้องวัดที่โอนจาก SSD>SSD ครับ แต่ถ้า SSD > HDD หรือ HDD > SSD ไม่ค่อยรู้สึกเท่าไร เว้นว่า HDD ที่โอนไปโอนมานั้นทำ RAID 0 ครับ มีผลชัดเจน sata 2 กับ 3

    ถ้าแค่เปิดโปรแกรม บูทวินโด้ ไม่รู้สึกครับ

  9. #9
    OverclockZone Member KarnRedsun's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2012
    Location
    Ladphrao Wangthonglang Bangkok

    Default

    ใส่ได้อยู่แล้ว ต่อให้ SATA 150 ในบอร์ดชิพ Intel 865G/865PE/875P/915G/915P/925X/925XE ตั้งแต่สมัย 478 หรือ 775 แรกๆ ก็คงใส่ได้ หรือพวกชิพ VIA ทั้ง PT800/PT890/P4M800/P4M900/KT880/K8T800/K8T890 หรือชิพ NVIDIA ตั้งแต่ nforce 2/nforce 3/nforce 4 หรือ ATI Radeon Xpress 200/9100 IGP ที่ว่ามาทั้งหมดนี้ก็น่าจะใส่ได้ทั้งหมดเช่นกันครับ (คือมีพอร์ต SATA ต่อให้ Socket A หรือ 478 ก็ยัด SSD ได้หมด แต่ประสิทธิภาพที่ได้ออกมาอาจจะไม่คุ้มค่า SSD ครับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •