overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member milestone's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default ขอความช่วยเหลือครับ

    มี HDD อยู่ลูกหนึ่ง มันโพล่ๆหายๆอะครับ
    บางทีเปิดมาก็ไม่เจอ บางทีเปิดมาเจอพอเปิดได้ซักครึ่งชั่วโมงก็หายไปจากเครื่อง
    คิดว่าเกิดจากอะไรได้บ้างครับ เมนบอร์ด Gigabyte 970A-d3

    ปล. ผมตรวจสอบอะไรไม่ได้ครับ เป็นเครื่องของน้องชายที่อยู่คนละที่
    เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมจะไปดูให้ ว่าจะลองสลับพอร์ตดู อาการนี้ผมยังไม่เคยเจอเลยหาข้อมูลไว้ก่อน
    ใครเคยเจอแบบนี้บ้างครับ ?

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2013

    Default

    เคยเป็นที่ PSU จ่ายไฟไม่พอครับ ...

  3. #3
    OverclockZone Member milestone's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    สเปคครับ

    AMD Phenom II X4 955 Black Edition
    Gigabyte 970A-d3
    PWC HD6770
    RAM kingston 4*4*8*8
    SSD M5S 128g
    HDD 2TB 4 ลูก
    Thermaltake Litepower 600W

    ใช้มาน่าจะสองสามปีมั้งครับ อันนี้ผมไม่แน่ใจเหมือนกัน แสดงว่า PSU อาจเสื่อมสภาพเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2014

    Default

    ลองเปลี่ยนสายSATAดูครับ กับเปลี่ยนสายไฟที่ต่อกะHardisk ถ้ายังเป็นอยู่อาจเป็นที่PsuหรือตัวHardisk เองครับ

  5. #5

    Default

    ฮาร์ดดิสรุ่นไหนครับ เคยเจอซีเกทตัวนึง บางทีเปิดเครื่องแล้วค้าง บางทีโผล่ๆหาย ลองหาสาย sata 5 pin เสียบดูครับ

    images.jpg

  6. #6
    OverclockZone Member milestone's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    WD Green 2TB ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member milestone's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    รายงานผลครับ เปลี่ยน PSU เป็น seasonic 750W evo อาการหายทันที
    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •