overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2014

    Default การ์ดจอผมมันมีปัญหารึเปล่าครับ Asus R9 280X

    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/2718986 กระทู้ต้นเรื่องครับ

    ผมใช้ FurMark แล้ว Burn-in benchmark 1920x1080 15min กับ CoreTemp วัดอุณหภูมิ CPU ไปด้วย (อุณหภูมิห้องเปิดแอร์ 23-24 กับผมลองเปิดฝาด้านข้างตัวเครื่องด้วย)

    GPU ผมอุณหภูมิอยู่ที่ 80-85 องศา กับ CPU สูงสุดที่ 55 องศา (อุหภูมิปกติ GPU 35, CPU 35-36)

    ปัญหาคือ ระหว่างที่อุณหภูมิค่อยๆเพิ่มไปเรื่อยๆถึงนาทีที่ 7-8 คอมผมก็หน้าจอดำพร้อมกับมีเส้นๆเป็นแนวตั้งเลย (ภาพเหมือนกระทู้ต้นเรื่องครับ)

    เลยอยากจะถามว่า ปัญหามันเกิดจากการ์ดจอผมหรือเปล่าครับ หรือคอมผมมันไม่สามารถรันได้สูงขนาดนี้

    เสป็คเครื่องที่ใช้ทดสอบครับ

    window 8.1 64bit
    cpu intel core i5-3570 3.4ghz socket 1155 LGA
    mainboard pegatron 2AD5
    ram 8Gb DDR3 (Kingston 4, Ramaxel 4)
    vga asus r9 280x direct cu2
    PSU power X 700w

  2. #2
    OverclockZone Member analezey's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    A, A

    Default

    เคลมโลด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ลองไปใส่เครื่องอื่น ถ้าเป็นเหมือนกัน ก็เครม
    280x พังกันเยอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    อาการออกแบบนั้น GPUไปแล้วแน่นอน ผมก็เคยใช้ R9 280x DCII TOP รัน furmark burn-in 20นาที ผ่านหมดไม่มีอาการผิดปกตินะ ส่วนอาการไฟไม่พอมันจะดับไปเลยมากกว่า แต่การ์ดตัวนี้กินไฟโหดกว่าตัวปกติเยอะ เพราะมันดัน core ไป 1070MHz เลยทีเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member kittinzaa's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    ปิ่นเกล้า กทม.

    Default

    เคลม
    280x มันเสียเยอะเพราะ คือ 7970 เอามาลากแรม
    แรมบางตัวลากเยอะๆ ไม่ไหว แต๊ป

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2014

    Default

    ขอบคุณครับจะลองไปเคลมที่ร้านดู ใช้มายังไม่ถึงอาทิตย์เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kittinzaa View Post
    เคลม
    280x มันเสียเยอะเพราะ คือ 7970 เอามาลากแรม
    แรมบางตัวลากเยอะๆ ไม่ไหว แต๊ป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •