overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2010

    Default พึ่่งจัดคอมมาแบบ เทพเทพ ทำไม watch dogs ยังไม่ลื่นเลยครับ

    ปรับสุดทุกอย่างนะครับ ultra texture

    MSAA *8

    HBAO-HIGH
    แต่ยังไม่ได้แค่ 30 FPS มีหน่วงบ้างเป็นบางจังหวะ

    แต่ถ้าลด msaa ลง เหลือ *4 จะขึ้นมา 50-60 FPS บางจังหวะ มี 40 กว่า Fram ไช้ fraps นะครับ

    CPU i7 4790 water cooling

    gigabyte R9 290

    RAM 16 GB 2400

    ผมอยากรุ้ว่า แบบนี้ตัว hardware ปกติดีไช้ไหมครับผม

    คือ ต้อง blame ที่คนทำเกมส์อย่างเดียวเลยไช้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ิำำbeem28's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2010
    Location
    กรุงเทพฯ แถว ๆ ฝั่งธน-พระประแดง

    Default

    เกมส์นี้ Dev. กากครับ ทำใจ ภาพก็ไม่ได้โหดเท่าไหร่เลย (ถ้าไม่ได้โมเองนะ)
    ต่อให้การ์ดตัวทอป 290x-780Ti ถ้าใบเดียวก็ได้ประมาณนี้แหละ เกมส์มันซดแรมการ์ดจอเวอร์ไปหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by maxvolcom View Post
    ปรับสุดทุกอย่างนะครับ ultra texture

    MSAA *8

    HBAO-HIGH
    แต่ยังไม่ได้แค่ 30 FPS มีหน่วงบ้างเป็นบางจังหวะ

    แต่ถ้าลด msaa ลง เหลือ *4 จะขึ้นมา 50-60 FPS บางจังหวะ มี 40 กว่า Fram ไช้ fraps นะครับ

    CPU i7 4790 water cooling

    gigabyte R9 290

    RAM 16 GB 2400

    ผมอยากรุ้ว่า แบบนี้ตัว hardware ปกติดีไช้ไหมครับผม

    คือ ต้อง blame ที่คนทำเกมส์อย่างเดียวเลยไช้ไหมครับ
    ขอรูป GPUz มาดูหน่อยนะ

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เกมนี้อยากลื่น ต้องเล่น 2 GPU CrossFire นะครับ ถ้าจะปรับสุดขนาดนั้น

    ถ้าใบเดียวปรับ MSaa 0 ก็ลื่นแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    เกมนี้อยากลื่น ต้องเล่น 2 GPU CrossFire นะครับ ถ้าจะปรับสุดขนาดนั้น

    ถ้าใบเดียวปรับ MSaa 0 ก็ลื่นแล้ว
    ครับผม


    ถ้า ลด msaa เหลือ 4 ก้ไม่กระตุกแล้วครับ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member zeratul111's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    อย่าโกรธถ้าผมจะบอกว่าคอมคุณไม่ได้เทพขนาดนั้นนะ
    fxaa ก็พอมั้งครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MajiNPic's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2011

    Default

    จะเล่นปรับสุด ก็เพิ่มการ์ดจอเข้าไปครับเดี๋ยวก็ลื่นเอง
    เล่นสัก 2 ใบก็ลื่นแล้วครับ ยิ่งถ้า 3 ใบนี่ลื่นหัวแตกเลย (โดนเมียทุบ)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by zeratul111 View Post
    อย่าโกรธถ้าผมจะบอกว่าคอมคุณไม่ได้เทพขนาดนั้นนะ
    fxaa ก็พอมั้งครับ
    555 ไม่โกรดครับผม ผมแค่อยากจะมาแชร์ความรุ้สึกครับ

    เพราะว่าเมื่อวานก้จัดมา 6 หมื่นกว่าครับ เพราะ คิดว่า คอม 6 หมื่นกว่าน่าจะ จัดอยุ่ไนระดับ hi end แล้วครับ

    ขออภัยด้วยครับ หากพูดเว้อเกิน ไม่ได้มีเจตนา อวดโชหรืออย่างไร

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เวียงจันทร์ - วังเวียง 19-21/02/2562

    Default

    การ์ดจอยังเทพไม่พอนะ

  10. #10
    OverclockZone Member hopegood's Avatar
    Join Date
    9 May 2009

    Default

    มันเป็นเกมของค่าย nvidia

    ถ้าไปทำ cf น่าจะเล่นไม่กระตุก


  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เวียงจันทร์ - วังเวียง 19-21/02/2562

    Default

    AA ปิดกับเปิดนี้ต่างกันมาก



  12. #12
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    Quote Originally Posted by maxvolcom View Post
    ครับผม


    ถ้า ลด msaa เหลือ 4 ก้ไม่กระตุกแล้วครับ
    เปลี่ยนไดร์เวอร์การ์ดจอเถอะครับ น่าจะช่วยได้เยอะ

    วิธีที่ลบ http://www.overclockzone.com/forums/...1#post61320180

    ลงไดร์เวอร์ตัวนี้ http://www.guru3d.com/files-get/amd-...ownload,1.html

  13. #13
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    กราฟนี้ใช้ไม่ได้กรณีปรับ AA สุด เช่น MSAA 8X nVIDIA ตายหลายตัวเลยเพราะกิน VRAM 4GB+ (อีกนิดนึงจะ 4GB)
    ตอนนี้ของ nVIDIA ที่ปรับบ้าๆแบบนี้ได้มีแค่ Titan series เท่านั้น

  14. #14
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    4790 ไม่มี k จะลงน้ำทำไมครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2010

    Default

    ขอบคุณความเห็นทุกท่านมากครับผม

  16. #16
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by W h | t e View Post
    4790 ไม่มี k จะลงน้ำทำไมครับท่าน
    เย็น...

  17. #17
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    กราฟนี้ใช้ไม่ได้กรณีปรับ AA สุด เช่น MSAA 8X nVIDIA ตายหลายตัวเลยเพราะกิน VRAM 4GB+ (อีกนิดนึงจะ 4GB)
    ตอนนี้ของ nVIDIA ที่ปรับบ้าๆแบบนี้ได้มีแค่ Titan series เท่านั้น

  18. #18
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by maxvolcom View Post
    ครับผม


    ถ้า ลด msaa เหลือ 4 ก้ไม่กระตุกแล้วครับ
    นั้นไง ว่าแล้ว ใช้ไดวเวอร์ตัวเก่านี่เอง

    ออกเมื่อ เดือน 11 ปีที่แล้ว ก๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


    ขอ GPUz มาดูตรงนี้ละใช้ไดวเวอร์ตัวไหนอยู่


    จะให้ดีเปลียนไดวเวอร์ล่าสุด 14.7 rc2

    แล้วดูตอนเล่นเกมว่าการ์ดจอ วิ่ง x16 pcie 3.0 ด้วยป่าวนะ


    ก่อนลงไดวเวอร์ อย่าลืมใช้ DDU ลบไดวเวอร์ออกให้หมดนะ

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เวียงจันทร์ - วังเวียง 19-21/02/2562

    Default

    การ์ดจอ GPU แรงไม่พอ ต่อให้ RAM การ์ดเยอะก็ยังกระตุกอยู่ดีนะ
    ต้องปรับความละเอียดลดลงตามลำดับ

  20. #20
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    กราฟนี้ใช้ไม่ได้กรณีปรับ AA สุด เช่น MSAA 8X nVIDIA ตายหลายตัวเลยเพราะกิน VRAM 4GB+ (อีกนิดนึงจะ 4GB)
    ตอนนี้ของ nVIDIA ที่ปรับบ้าๆแบบนี้ได้มีแค่ Titan series เท่านั้น
    280X 6GB. x2 CrossFire ไปเลย...รับรองลื่นกว่า Titan แถม 280X 6GB. สองใบราคายังถูกกว่าTitan ด้วยนัะ อิอิ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •