overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2014

    Default ช่วยด้วยครับ รู้สึกว่าโน๊ตบุ๊คผมมันไม่สลับการ์ดจอหรือเปล่าครับ

    ปรับฮอนภาพสุดมันกระตุกอ่ะครับ สเปคก็

    intel i5 2430 M 2.40 GHZ

    Ram 4gb

    Vga GT 540 M
    n4g_op3.jpg
    ช่วยด้วยทีครับ หรือว่าการ์ดจอไม่ไหว แต่ดูจากภาพเกมดูยังไงมันก็เป็น onboard
    ทำตามวิธีนี้ ก็ทำแล้วครับจนปัญญาจริงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member kittinzaa's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    ปิ่นเกล้า กทม.

    Default

    ถ้าปรับตามนั้นมันก็ต้องใช้การ์ดจอแล้วครับ

    540M = GT220 เอง แรงน้อยกว่า พวก 9600gt หรือออนบอร์ดปัจจุบันอีก
    การ์ดระดับนี้ปรับ low เล่นได้ ก็โอละครับ เล่นปรับซะสุด

    http://www.tomshardware.com/reviews/...ew,3107-7.html
    Last edited by kittinzaa; 25 Jul 2014 at 16:28:59.

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    55555555+

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2014

    Default

    Quote Originally Posted by kittinzaa View Post
    ถ้าปรับตามนั้นมันก็ต้องใช้การ์ดจอแล้วครับ

    540M = GT220 เอง แรงน้อยกว่า พวก 9600gt หรือออนบอร์ดปัจจุบันอีก
    การ์ดระดับนี้ปรับ low เล่นได้ ก็โอละครับ เล่นปรับซะสุด

    http://www.tomshardware.com/reviews/...ew,3107-7.html
    แต่รุ่นนี้ผมเคยเล่นเครื่องเพื่อนมันปรับได้นะครับ เล่น assasincreed brother hood ยังปรับสุดได้เลยครับ เพราะผมเล่นเครื่องมันไม่มีปัญหาผมเลยแปลกใจ แค่เกมฮอนเองนะครับ จะปรับ ultra ไม่ได้เลยหรอ

    แล้วผมก้ลองปรับเป็น intergreted ปรับทั้งใน bios และ ใน nvdia สรุปภาพเป็นเหมือนเดิมเลยครับ ทุกอย่างเหมือนเดิม

    แสดงว่าการ์ดผมมันไม่ทำงานจริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2014

    Default

    เล่น BF3 ปรับ Ultra Fps ยังเฉลี่ย 35-40 เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MajiNPic's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2011

    Default

    จอโน้ตบุ๊คมันความละเอียดแค่ 1366x768 เองครับ น่าจะปรับได้ถึง high เป็นอย่างน้อย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2014

    Default

    Quote Originally Posted by MajiNPic View Post
    จอโน้ตบุ๊คมันความละเอียดแค่ 1366x768 เองครับ น่าจะปรับได้ถึง high เป็นอย่างน้อย
    ครับ ขนาดปรับ Hon low มันยังไม่ลื่นเลยครับ

    ผมลองปิด nvdia แล้วไปใช่ intergret ดู สรุปมันเล่นได้เหมือนตอนเปิดเลยแสดงว่า nvdia มันไม่ทำงานไม่รู้จะทำไงล่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ckorn's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2014
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by guiprince View Post
    เล่น BF3 ปรับ Ultra Fps ยังเฉลี่ย 35-40 เลยครับ
    ซ๊อก เลยอะ ปรับ Ultra ได้ Fps 35-40 เลยเหรอ
    ขนาดเจ้าโน๊ตบุ๊ค Msi ge20 i7+540m ผมปรับ Low ยังได้ แค่ 25-35 Fps เอง

    http://www.msi.com/product/nb/GE620.html#hero-overview

    อันนี้อ้างอิง เพิ่มเติมนะ




  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2014

    Default

    Quote Originally Posted by ckorn View Post
    ซ๊อก เลยอะ ปรับ Ultra ได้ Fps 35-40 เลยเหรอ
    ขนาดเจ้าโน๊ตบุ๊ค Msi ge20 i7+540m ผมปรับ Low ยังได้ แค่ 25-35 Fps เอง

    http://www.msi.com/product/nb/GE620.html#hero-overview

    อันนี้อ้างอิง เพิ่มเติมนะ



    ไม่ได้ปรับ Resolution 1920x1080 นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ckorn's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2014
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by guiprince View Post
    ไม่ได้ปรับ Resolution 1920x1080 นะครับ
    ดูนะครับ แค่ min high 1366x768 Fps ยังไม่ถึง 30 เลยครับ แล้ว Ultra มันจะทะลุ 30 ได้อย่างไงละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2014

    Default

    อ่อเครื่องเพื่อนผมไม่ใช่เครื่องผมนะ สเป็คแบบเดียวกับคุณเลย

    แต่เป็นของ asus 800x600 ไม่เชื่อลองดูเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2014

    Default

    แต่ในที่นี้ผมพูดถึงเรื่องการ์ดจอครับ มันรัน ฮอน low ยังไม่ลื่นเลยครับ

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เวียงจันทร์ - วังเวียง 19-21/02/2562

    Default

    ปิดออนบอร์ดใน BIOS ดูนะ

  14. #14
    OverclockZone Member ckorn's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2014
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by guiprince View Post
    อ่อเครื่องเพื่อนผมไม่ใช่เครื่องผมนะ สเป็คแบบเดียวกับคุณเลย

    แต่เป็นของ asus 800x600 ไม่เชื่อลองดูเลยครับ
    ได้แค่ 25 - 30 อยู่ดี ไม่เคยแตะ 35 เลย 800x600 ultra
    ถ้าปรับ ultra ปิด AA AF ก็อยู่ราวๆ 35-40 อยู่

    ส่วนฮอน ถ้า low แล้วยังไม่ลื่น ผมว่า เครื่องร้อน ป่าว เพราะรุ่น Notebook รุ่นนี้มันออกมานานละ ซิลิโคลน น่าจะเริ่มหมดละ
    Last edited by ckorn; 25 Jul 2014 at 18:50:59.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2014

    Default

    Quote Originally Posted by ckorn View Post
    ได้แค่ 25 - 30 อยู่ดี ไม่เคยแตะ 35 เลย 800x600 ultra

    ส่วนฮอน ถ้า low แล้วยังไม่ลื่น ผมว่า เครื่องร้อน ป่าว เพราะรุ่น Notebook รุ่นนี้มันออกมานานละ ซิลิโคลน น่าจะเริ่มหมดละ
    มันก็ร้อนอยู่นะครับ แต่ว่าคือผมลองปิด nvdia แล้วมันเล่นได้เหมือนตอนเปิดเลย

    ผมเข้าไปปิดในไบออส แล้วก้ปิดในวินโดว มันเล่นได้เหมือนกันทุกอย่างเลยครับ ทั้งคุณภาพทั้ง frame rate เหมือนกันเป๊ะ แสดงว่ามันไม่สลับให้ผมจริงๆน่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2014

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ปิดออนบอร์ดใน BIOS ดูนะ
    ปิดยังไงหรอครับ ในเมนู มันมีแค่ switchable กับ intergreted น่ะครับ

    แฟลชไบออสอีกตัวนึง เมนูก็เหมือนเดิมเลยครับ รบกวนทีครับ จนปัญญา

  17. #17
    OverclockZone Member ckorn's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2014
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by guiprince View Post
    มันก็ร้อนอยู่นะครับ แต่ว่าคือผมลองปิด nvdia แล้วมันเล่นได้เหมือนตอนเปิดเลย

    ผมเข้าไปปิดในไบออส แล้วก้ปิดในวินโดว มันเล่นได้เหมือนกันทุกอย่างเลยครับ ทั้งคุณภาพทั้ง frame rate เหมือนกันเป๊ะ แสดงว่ามันไม่สลับให้ผมจริงๆน่ะครับ
    มันก็ไม่ต่างจริงๆ ครับ ไม่ว่าปิด หรือเปิด ลองละๆ น่าจะเป็นเหมือนๆกัน
    ลองเกมอื่น เป็นเหมือนกันไหมหว่า พอดีผมไม่ได้ลง ฮอนไว้

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2014

    Default

    acer 4750 g นะครับลืมบอก

  19. #19
    OverclockZone Member ckorn's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2014
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by guiprince View Post
    acer 4750 g นะครับลืมบอก
    รุ่นนี้ปัญหาแอบเยอะนะนี่

  20. #20
    OverclockZone Member ckorn's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2014
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by guiprince View Post
    acer 4750 g นะครับลืมบอก
    เท่าที่อ่านๆ ดู หลายท่านที่ใช้รุ่นนี้ มีปัญหาที่ HDD นะ ลองเช็คด้วย HD tune ดูครับ

    https://www.google.co.th/search?q=ac...B8%B8%E0%B8%81


    ลองไปถามอากู๋มา acer 4750 g ปัญหาเพียบเลย
    Last edited by ckorn; 25 Jul 2014 at 19:14:56.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •