overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2014

    Default ถ้าเราซื้อ CPU AMD Athlon 5350 แต่เรามีRAM bus 2133 มันจะใช้ได้ไหม

    คือเจ้า Athlon 5350รองรับ bus สูงสุด 1600 แล้วถ้าใส่RAM bus 2133ได้ โดยเครื่องจะเห็น bus แค่ 1600 ก็ถือว่า OK เพราะผมซื้อมาเผื่อ อัพเกรด เพราะราคาbus 1600 8G กับ bus 2133 8G กี่ต่างกันแต่นิดดดดเดียว เลยจะเสียดายของ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ถ้าคุณเสียดายแรมให้ใช้บอร์ดของ ASUS ครับลากบัส CPU ให้แรมมันไปจรดอยู่ที่ 2133 สบายๆจัดบัสขึ้นไปที่ 135 และอาจได้เห็น 5350 ทำงานที่ 2.7GHz หุๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2014

    Default

    คือผมชอบที่มันประหยัดไฟครับ
    ถ้าลากมันก็ต้องร้อน และใช้ไฟเลี้ยงเพิ่มขึ้น
    "คือผมจะเอามาเล่ยเกม LOL อย่างเดียวครับ"
    (ตกลงว่ามันใช้ RAM 2133 ได้ใช้ไหมครับ ถึงแม้มันจะเห็นแค่ 1600 ก้อตามแต่)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2014

    Default

    แล้ววิธีลาก bus CPU ทำอย่างไรครับ แล้วตัว GPU ใน APU จะมีประสิทธิหรือแรงขึ้นตามด้วยไหมด้วยไหมครับ หรือเราต้องลากตัว GPU ต่างหาก
    (เผื่ออยากลองลากดู)

  5. #5
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    ^
    ^
    เอามาเล่น LOL ระวังจะอ๊วกเอาถ้าไม่ลาก
    ยัด VGA ก็อาจจะอ๊วกได้อีก
    แล้วพวกประหยัดไฟพวกนี่ OC แล้วกินไฟเพิ่มไม่ถึง 10 W เลยครับ
    Last edited by kitti3; 26 Jul 2014 at 10:03:26.

  6. #6
    OverclockZone Member tagate's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009
    Location
    Thailand

    Default

    ผมก็เล่นอยู่นะครับ LoLเนี่ย ไม่เห็นจะอ๊วกตรงไหน

    แต่ปรับสุดทุกค่าไม่ได้นะ เพราะfpsจะตกลงไปที่ราวๆ 1x เวลาปะทะ ถ้าคนที่ชินกับพวก 3x รับรองได้ว่าผิดจังหวะแน่ๆ

    ปล. ตอนนี้มีปัญหาบลูสกรีนอยู่เนืองๆ ไม่รู้จะทำไงดี(ฮา)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2014

    Default

    คำถามคือ...
    1.Athlon 5350 เดิม ๆ ไม่ OC เล่น LOL ปรับกลางลื่นนไหม..?
    -1.1ถ้าเดิม ๆ ไม่ไหว เราจะลาก (OC) bus ของ CPU ได้อย่างไร..??(เพราะเคยได้ยินว่า APU ตัว GPU จะทำงานได้ดีขึ้นอยู่ที่ bus ของ RAM ยิ่งสูงยิ่งดี)
    -1.2หรือว่ามีวิธีอื่นที่ทำให้เล่น LOL ได้(นอกจากเพิ่มการ์ดจอแยก)
    2.Athlon 5350 ถ้าลง Win 8.1 จะเหมาะสมหรือดีที่สุดไหม(ชอบส่วนตัว มันสวยและที่สำคัญใหม่ล่าสุด)

  8. #8
    OverclockZone Member tagate's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by naaname View Post
    คำถามคือ...
    1.Athlon 5350 เดิม ๆ ไม่ OC เล่น LOL ปรับกลางลื่นนไหม..?
    -1.1ถ้าเดิม ๆ ไม่ไหว เราจะลาก (OC) bus ของ CPU ได้อย่างไร..??(เพราะเคยได้ยินว่า APU ตัว GPU จะทำงานได้ดีขึ้นอยู่ที่ bus ของ RAM ยิ่งสูงยิ่งดี)
    -1.2หรือว่ามีวิธีอื่นที่ทำให้เล่น LOL ได้(นอกจากเพิ่มการ์ดจอแยก)
    2.Athlon 5350 ถ้าลง Win 8.1 จะเหมาะสมหรือดีที่สุดไหม(ชอบส่วนตัว มันสวยและที่สำคัญใหม่ล่าสุด)
    1. ผมใช้ Athlon 5350(ram 1600) ปรับตัวละครสูงมาก เงากลาง นอกนั้นสูง ได้ fps 30+ ตลอดครับ(ยกเว้นลงสกิลพร้อมกัน จะดรอบไปประมาณ 20-22)
    1.1 ถ้าเป็นบอร์ด Asus เวลาปรับบัสขึ้น มันจะขึ้นตามกันเลยหมด(บอร์ดอื่นไม่ได้ลอง)
    1.2 ถ้าไม่ปรับสุด ก็เล่นได้เบๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by naaname View Post
    คำถามคือ...
    1.Athlon 5350 เดิม ๆ ไม่ OC เล่น LOL ปรับกลางลื่นนไหม..?
    -1.1ถ้าเดิม ๆ ไม่ไหว เราจะลาก (OC) bus ของ CPU ได้อย่างไร..??(เพราะเคยได้ยินว่า APU ตัว GPU จะทำงานได้ดีขึ้นอยู่ที่ bus ของ RAM ยิ่งสูงยิ่งดี)
    -1.2หรือว่ามีวิธีอื่นที่ทำให้เล่น LOL ได้(นอกจากเพิ่มการ์ดจอแยก)
    2.Athlon 5350 ถ้าลง Win 8.1 จะเหมาะสมหรือดีที่สุดไหม(ชอบส่วนตัว มันสวยและที่สำคัญใหม่ล่าสุด)
    เอาง่ายๆครับ Sempron 3850 ที่ลากแล้ว GPU clock ต่ำกว่าแต่แรงกว่า 5350 ครับดังนั้น
    ส่วน bus ของ CPU นี่พูดตามตรงครับลากมันดื้อๆเลย แต่มันจะมี FSB wall อยู่ เช่นลากจาก 100 ไป 124 ไฟเดิมๆสบายๆ แต่ที่ 125 ต้องเพิ่มไฟครับ ถ้าจะให้แรมวิ่งเต็มก็จัดให้พี่แกไปสัก 130 ใช้ไฟราวๆ 1.45
    การลากบัส CPU มีผลต่อทั้งบัสแรมและ clock GPU ครับ คือถ้าลากไป GPU ก็ไปที่ 780MHz ครับแรงขึ้น แรม VGA ก็แรงขึ้นตามด้วย
    5350 ที่มันเล่นเกมแล้วไม่ค่อยได้อย่างใจคือมันตันที่แรมของมันครับไม่ใช่การ์ดจอถ้า AMD ทะลึ่งใส่ dual channel มาป่านเล่นนี้เกมสบายๆล่ะ
    เรื่องร้อนนี่ทำเอาผมตลกไปเลยต่อให้ยัดไฟที่ 1.45 พี่แกร้อนพอๆกับ APU FM2+ ที่ไฟ 1.1 อ่ะ AM1 ซิงค์กากกว่า FM2+
    สำหรับ 5350 win 8.1 อาจจะไม่จำเป็นเพราะสถาปัตยกรรมใช้ตัวเก่าที่ปรับปรุงมาจาก Athlon II สมัย socket AM2

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2014

    Default

    ตกลงว่า ถ้าลากมันจะร้อน และไม่คุ้มใช่ไหมครับ
    เล่นแบบเดิม ๆดีกว่าใช่ไหม
    และ win 7 เหมาะสุดใช่ไหม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •