overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 71
  1. #1
    OverclockZone Member Gintama023's Avatar
    Join Date
    18 May 2014
    Location
    A, A

    Default ผมจะทำยังไงดีกับการ์ดจอตัวเองดี

    คือผมไปซื้อ 770 มาเมื่อราวๆ ปีก่อน ในตอนนั้น เห็น Vram 2 GB ก็ OK คิดว่าไปเป็นอะไรมากหรอก น่าจะพอใช้แล้วละ (ผมเป็นสาวกเขียวเพราะสีมันสวย และผมชอบสีโทนนี้)

    แต่แล้วความคิดผมมันก็สะดุดลงเมื่อเจอ sniper elite 2 skyrim bf4 ซึ่งผมไปปรับ AA แบบจัดเต็มส่วน skyrim และ BF4 ปรับ ultra และเล่น ปรากฎว่าหน่วงลงในบางช่วง ทั้งที่ การ์ดระดับนี้มันไม่น่าจะหน่วงเลยด้วยซ้ำ ผมเลยลองเปิด GPU Z เคียงคู่กันไป บระเจ้า Vram กินไป 2.01 GB นี่ผมพลาดไปใช่ใหม พอ watch dog ผมไม่รอช้ากดจาก steam ลงเล่น โอว ไม่ไหวครับ ไปไม่รอดเลย

    เอ่อ เริ่มรู้สึกเสียดายตังตัวเองขึ้นมานิดๆ ทีแรกกะว่าจะหาอีกตัวมา sli แต่พอเจอแบบนี้ ก็คงขอบาย ยิ่งมาเจอ R9 280X 6GB ในราคาไล่เรื่ยกันกับที่ผมซื้อ 770 มาในตอนแรกอีก ยิ่งผิดหวังกับค่ายเขียวมากขึ้นอีก นี่ยังไม่รวม mantle นะ

    ผมควรจะทำไงดีครับ ขายทิ้งซื้อตัวใหม่ตอนนี้ ซึ่งเล็งๆ ไว้ก็มี R9 280x 6GB กะ R9 290 หรือจะเก็บไว้เล่นแก้เซ็งรอตัวซืรี่ใหม่(ทั้งสองค่าย)ออกมาก่อน(และตัวเก่าราคาลง) ค่อยปล่อยไป

  2. #2
    OverclockZone Member pLayGirL.'s Avatar
    Join Date
    5 Jul 2011

    Default



    รุ่นใหม่ที่จะออกปลายปีเขาว่าแรมตั้ง4gbแหนะ ถ้ายังรักเขียวก็รอ ถ้าเกลียดเขียวก็ย้ายค่ายได้เลย โอกาสดีแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member Futaba's Avatar
    Join Date
    31 May 2012
    Location
    ทุ่งลิลลี่

    Default

    ใช้ไปก่อน ปรับในระดับที่การ์ดมันรับไหว แล้วค่อยเปลี่ยน ตอนซีรีย์ใหม่ออก

    แต่ถ้าจะซื้อใหม่ก็ไม่ว่ากันเจ้าค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2013

    Default

    ปิด AA สิ

  5. #5
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ปรับตามสภาพการ์ดจอ ผมใช้660 ยังเล่นชิลๆ เลย BF4, Sniper Elite 3, WATCH DOGS, Call of Duty

    Ghosts, Assassin's Creed IV Black Flag Asia ถามว่าอยากเปลี่ยนไปเล่นรุ่นที่สูงกว่าไหม ตอบอยากครับ พวก

    780ti, R9 280-290 แต่ในเมื่อมัน660 มันยังเล่นได้ ทุกเกมที่ผมลงไว้ ผมไม่ซีเรียส กับมัน ปรับออฟชั่นเกม ตามสภาพ

    การ์ดจอ เอา เฟรมเรท อาจไม่ถึง50-60 แต่30-40 ผมก็ว่าลื่นละสำหรับสายตาผมไม่หน่วง หรือกระตุก ถ้าเมื่อไหร่660 มันเล่นไม่ได้สักเกม แบบ

    ปรับLOW ปิดAA ยังหน่วง กระตุก คือเล่นไม่ได้เลย วันนั้นคงต้องทำใจหาการ์ดจอตัวใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Futaba's Avatar
    Join Date
    31 May 2012
    Location
    ทุ่งลิลลี่

    Default

    ถ้าจะซื้อใหม่ก็ R9 290 นะเจ้าคะ

    แรงกว่า 770 ที่ใช้อยู่แน่นอน

  7. #7
    OverclockZone Member pLayGirL.'s Avatar
    Join Date
    5 Jul 2011

    Default

    ความหมายของ จขกท. คงไม่อยากปรับตามสภาพไงครับ เค้าน่าจะหมายถึงซื้อมาแพง รุ่นสูง แต่ทำไมปรับได้แค่นี้เอง เลยอยากมาระบายว่าจะเปลี่ยนดีมั้ย

  8. #8
    OverclockZone Member Futaba's Avatar
    Join Date
    31 May 2012
    Location
    ทุ่งลิลลี่

    Default

    770 นู๋ว่ามันเป็นรุ่นกลางๆ มากกว่านะ อาจจะปรับภาพในระดับ high-ultra ได้นิดๆ ถ้าจะอัดสุดหลอดทุกอย่างเปิดสุดหมด มันก็คงไม่ไหว

    ถ้าจะเอาไปเทียบกับตระกุล R9 แล้วรู้สึก ด้อยกว่าก็ไม่แปลก แล้วเรื่อง Vram ก็เป็นรองอีกฝั่งเขาอยู่พอสมควร

    ตรงนี้มันก็ต้องไปตามความสามารถของการ์ดมันว่าจะรันได้สุงมากเท่าไหร่ และ จขกท. ต้องการภาพขนาดไหน

    นะเจ้าคะ
    Last edited by Futaba; 26 Jul 2014 at 09:47:50.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ผมคิดว่า ท่านได้ใช้การ์ดมาตั้งปี ก็ถือว่า คุ้มพอสมควรแล้ว ไม่มีอะไรต้องเสียใจเสียดาย หรอกนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Gintama023's Avatar
    Join Date
    18 May 2014
    Location
    A, A

    Default

    ผมเป็นคนที่ชื่นชอบเสพกราฟฟิค แบบชอบภาพสวยๆ งานศิลป์งามๆ แสงเงาที่สมจริง และในขนาดเดียวกันผมก็ต้องการความลื่นใหลด้วย(เพื่อความเพลิดเพลินในการชมวิว) ในบางครั้งผมเลยต้องปรับล๊อก FPS อยู่ที่ 30 ในบางเกมส์ที่กินมากๆ (assassin creeds 4 crysis 3)

    แต่เหตุผลที่ผมอยากจะเปลี่ยนและเจ็บใจที่สุดก็เป็นตัว Vram นี่แหละครับ ไม่พอกินเลย

  11. #11
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by Gintama023 View Post
    คือผมไปซื้อ 770 มาเมื่อราวๆ ปีก่อน ในตอนนั้น เห็น Vram 2 GB ก็ OK คิดว่าไปเป็นอะไรมากหรอก น่าจะพอใช้แล้วละ (ผมเป็นสาวกเขียวเพราะสีมันสวย และผมชอบสีโทนนี้)

    แต่แล้วความคิดผมมันก็สะดุดลงเมื่อเจอ sniper elite 2 skyrim bf4 ซึ่งผมไปปรับ AA แบบจัดเต็มส่วน skyrim และ BF4 ปรับ ultra และเล่น ปรากฎว่าหน่วงลงในบางช่วง ทั้งที่ การ์ดระดับนี้มันไม่น่าจะหน่วงเลยด้วยซ้ำ ผมเลยลองเปิด GPU Z เคียงคู่กันไป บระเจ้า Vram กินไป 2.01 GB นี่ผมพลาดไปใช่ใหม พอ watch dog ผมไม่รอช้ากดจาก steam ลงเล่น โอว ไม่ไหวครับ ไปไม่รอดเลย

    เอ่อ เริ่มรู้สึกเสียดายตังตัวเองขึ้นมานิดๆ ทีแรกกะว่าจะหาอีกตัวมา sli แต่พอเจอแบบนี้ ก็คงขอบาย ยิ่งมาเจอ R9 280X 6GB ในราคาไล่เรื่ยกันกับที่ผมซื้อ 770 มาในตอนแรกอีก ยิ่งผิดหวังกับค่ายเขียวมากขึ้นอีก นี่ยังไม่รวม mantle นะ

    ผมควรจะทำไงดีครับ ขายทิ้งซื้อตัวใหม่ตอนนี้ ซึ่งเล็งๆ ไว้ก็มี R9 280x 6GB กะ R9 290 หรือจะเก็บไว้เล่นแก้เซ็งรอตัวซืรี่ใหม่(ทั้งสองค่าย)ออกมาก่อน(และตัวเก่าราคาลง) ค่อยปล่อยไป
    ไม่ต้องคิดน้อยใจเสียใจครับ ยังมีอีกหลายๆท่าน ที่พึ่งซื้อ 770 2GB. ไปไม่นานเยอะครับ เชียร์กันเยอะโดยไม่มองเกมส์ในอนาคต บ้างก็บอกจะมากไปทำไมเล่นแค่full hd จอเดียว บ้างก็บอกvram มากแต่การ์ดไม่แรงพอจะมีทำไม(ก็มีไว้สำหรับ CF กับ SLI ไงฟราย ไม่งั้นผู้ผลิตเค้าไม่ผลิตออกมาหรอกจะบอกให้) ผมนี่ก็ร่วมค้านร่วมแย้งมาตลอดกับท่านTHEFOOL ที่ช่วยกันแย้งเรื่องVRAM แต่ก็อ่ะนะสาวกเขียวหลายๆท่าน ทำใจยอมรับกันไม่ได้แถมลืมนึกผลประโยชน์กับเพื่อนสมาชิกที่กำลังจะเสียเงินหมื่นกว่าๆ ยังเชียร์ไม่ลืมหูลืมตา แต่ไม่รู้ตอนนี้เริ่มที่จะมองผลประโยชน์เพื่อนสมาชิกมากกว่าความคลั่งไคล้หลงไหลหรือยัง...

    กลับมาเข้าเรื่อง ถ้าท่านจะขายให้รีบขายตอนนี้ยังพอมีราคา ดีกว่าขายตอนที่รุ่นใหม่มา ถ้าท่านไม่ชอบที่จะปรับแค่พอเล่นได้(บ้านผมเรียก จำทนจำยอมเล่น ทนๆใช้มันไป) ก็เปลี่ยนแต่ไม่แนะนำ 280X 6GB. เพราะความแรงพอๆกับ770 แต่ได้เรื่องVRAM มาเพิ่ม เว้นแต่ท่านมองว่าอนาคตจะ CF นั่นก็จัดมาเลย รับรองเล่นเกมส์ได้อย่างน้อยๆอีก3-4ปี ในระดับULTRA แต่ท่านต้องCF นะไม่งั้นไม่รอดต่อให้VRAM เยอะแต่หัวเดียวแรงไม่พอแน่ๆ ไม่อย่างนั้นถ้าไม่คิดมากเรื่องมือสองหา 290 มาเล่น แนะนำหาการ์ดnon ref. แต่ส่วนใหญ่ในตลาดจะมีแต่การ์ดref. ต่้องตั้งกระทู้รับดู

    ป.ล. ยังย้ำเหมือนเดิม ใครอยากเสียเงินหมื่นขึ้นแล้วซื้อการ์ดที่ได้VRAM แค้่ 2GB. รับรองแค่เกมส์ใหม่ๆปลายปี และกลางปีหน้า ท่านก็ไม่ต้องปรับแล้วULTRA ต่อให้ปิดAA ก็ไม่รอด ถ้าเทคฯเกมส์ไม่พัฒนาไป บ.การ์ดคงไม่ออก การ์ด4GB. 6GB. มาหรอก พวกที่เชียร์ๆสาวกแบบย้ายค่ายไม่ได้ ก็ยอมรับความจริงซะ เรื่องVRAM ผมแย้งมา2เดือนแล้วมั้ง พวกที่ไม่ยอมรับไม่เห็นด้วย ไม่ว่ากันแต่ขอร้องอย่าต้องให้เพื่อนสมาชิกต้องเสียเงินเป็นหมื่นขึ้นไปซื้อมาเล่น...แล้วต้องกลับต้องเจอความผิดหวัง เพราะ GPU แรงแบบเล่นULTRA ได้ แต่ VRAM กลับไม่พอให้ใช้..คิดถึงเงินทองที่ต้องจ่ายไปแล้วมันไม่คุ้ม!!!
    ถ้าราคาการ์ดมันแค่5-6 พันคงไม่มีใครว่า แต่ถ้าต้องเสียเงินหมื่น แล้วได้แค่นี้ อย่าไปเสียมันครับ เงินของเรา เรามีทางเลือกในสิ่งที่ดีกว่าตราบใดที่เรายังกำเงินในมือและรู้จักคิดไตร่ตรองความคุ้มค่า

    ป.ล.2 ใครจะค้าน ใครจะแย้งอีก ผมไม่สน เพราะผมค้านมาตลอด ถือว่าเพื่อผลประโยชน์เพื่อนสมาชิก

    ป.ล.3 อาจจะมีพวกที่บอกว่าต้องดูความแรง CPU ด้วยว่าจะปรับULTRA ได้ไม่ได้ แต่ท่านครับคนซื้อการ์ดระดับหมื่นขึ้นคงไม่มีใครมาใช้CPU แบบi3 หรอกครับ ในการเล่นเกมส์ เห็นๆi5 ขึ้นทั้งนั้น ถึงยอมจ่ายค่าการ์ดจอเป็นหมื่น และก็ที่เป็นประเด็นคือเรื่องVRAM ไม่พอใช้ครับ...เข้าใจไว้ก่อนนะครับ
    Last edited by MooNoiOCZ; 26 Jul 2014 at 11:44:43.

  12. #12
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

    Default

    Anti-aliasing (AA) คือการลบรอยหยักของภาพสามมิติคับ ทำให้ภาพดูสมจริงมากขึ้น โดยการนำภาพหลายๆภาพมาซ้อนๆกัน บนภาพๆเดียวทำให้มีรอยหยักน้อยลง
    ซึ่งโดยหลักการคือ
    ถ้าปรับ
    2x หมายถึงว่า มีภาพซ้อนกัน 2 ภาพ
    4x หมายถึงว่า มีภาพซ้อนกัน 4 ภาพ
    8x หมายถึงว่า มีภาพซ้อนกัน 8 ภาพ
    16x หมายถึงว่า มีภาพซ้อนกัน 16 ภาพ
    และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเมื่อปรับมากขึ้น
    นั้นหมายความว่า ถ้าเราเปิดแบบ 2x GPU หรือการ์ดจอเราจะประมวลผลหนักเป็น 2 เท่า เพราะมันจะปะะมวลผลตั้ง 2 ภาพ
    คำเตือนครับ การเปิด Anti-aliasing มากก็ไม่ดีนะครับ ถ้าเปิดมากไปการ์ดจอเราก็จะยิ่งทำงานหนักมาขึ้น ซึ่งมันก็แล้วแต่บางคนด้วยนะครับว่าจะมีทรัพยากรเครื่องเท่าไหร่
    FXAA คือ อะไร ความจริงแล้ว FXAA คือเทคโนโลยีที่ก้าวไปอีกขั้น ของการแสดงผลกราฟฟิก โดย ที่ บริษัท Nvidia ได้คิดค้นขึ้นมา
    ทำน่าที่คล้ายๆ AA แบบ ปกติ แต่จริงๆแล้ว มันคือ "fake" shader based AA (AA หลอกๆ) ซึ่งให้ ผลเหนือกว่าระดับ x8 แต่น้อยกว่า x16
    โดยใช้ทรัพยากรที่น้อยกว่า x2 ด้วยซ้ำไป (ของค่ายแดงเองมีเทคโนโลยีคล้ายๆกันที่ชื่อว่า MSAA แต่เนื่องจาก ใช้ทรัพยากร สูงกว่า FXAA แต่ก็ยังน้อยกว่า AA
    ทำให้ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก บางคนใช้ทั้ง 2 ตัวนี้พร้อมกัน)

    ลองๆอ่านตามลิงก์คับ ถ้ายังไม่พอใจในสิ่งที่มีอยู่ Upgrade เลยคับ

    http://www.jokergameth.com/board/showthread.php?t=71250

  13. #13
    OverclockZone Member pLayGirL.'s Avatar
    Join Date
    5 Jul 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Futaba View Post
    770 นู๋ว่ามันเป็นรุ่นกลางๆ มากกว่านะ อาจจะปรับภาพในระดับ high-ultra ได้นิดๆ ถ้าจะอัดสุดหลอดทุกอย่างเปิดสุดหมด มันก็คงไม่ไหว

    ถ้าจะเอาไปเทียบกับตระกุล R9 แล้วรู้สึก ด้อยกว่าก็ไม่แปลก แล้วเรื่อง Vram ก็เป็นรองอีกฝั่งเขาอยู่พอสมควร

    ตรงนี้มันก็ต้องไปตามความสามารถของการ์ดมันว่าจะรันได้สุงมากเท่าไหร่ และ จขกท. ต้องการภาพขนาดไหน

    นะเจ้าคะ
    770มันกลางตรงไหนครับ การ์ดไม่ใช่ใบละต่ำหมื่นนะครับ ถ้า660 760 อันนี้กลางจริง

  14. #14
    OverclockZone Member Futaba's Avatar
    Join Date
    31 May 2012
    Location
    ทุ่งลิลลี่

    Default

    งั้นเรียกว่าเป็น รุ่นเล็กสุด ของระดับสูง แล้วกัน

    โอเคไหมเเจ้าคะ?

  15. #15
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pLayGirL. View Post
    770มันกลางตรงไหนครับ การ์ดไม่ใช่ใบละต่ำหมื่นนะครับ ถ้า660 760 อันนี้กลางจริง
    770 ผมว่า กลางค่อนไปทางสูงนิดนึง เพราะสูงๆมีพวก 780 780ti titan อันนี้สูงจริง
    อย่างแดง 280x ก็อยู่ประมาณกลางๆแล้ว เพราะสูงๆก็มี 290 290x

  16. #16
    OverclockZone Member pLayGirL.'s Avatar
    Join Date
    5 Jul 2011

    Default

    ครับ จริงๆมันคือกลางค่อนไปสูง ถ้าดูจากราคาและความสามารถก็ไม่ได้ขี้ไก่ ซ้ำยังเป็น680แปลงร่างมาซะอีก แล้วจะมาพูดยังกะว่ามันเป็นแค่การ์ดกลางๆ ปรับเกมส์ ลดaa ลดเทกเจอร์ แทนแล้วกัน ช่างไม่สมกับความสามารถเอาเลย ซะงั้นแหละ

  17. #17
    OverclockZone Member hopegood's Avatar
    Join Date
    9 May 2009

    Default

    ขายแล้วซื้อใหม่เลยครับ เพื่อความพอใจ

  18. #18
    OverclockZone Member Futaba's Avatar
    Join Date
    31 May 2012
    Location
    ทุ่งลิลลี่

    Default

    กำ

    นู๋ขอโทษแล้วกัน ที่ไปเรียก 770 ว่า กลางๆ อะเจ้าค่ะ

    นู๋ก็ไม่รู้ว่าพวกคุณตั้งระดับการ์ดกันไว้ขนาดไหน

  19. #19
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    ของที่ใช้อยู่ใช้แล้วไม่พอใจก็ขายโลด ถ้ามีกำลังเงินของที่เราไม่ชอบไม่ต้องไปทนใช้ ของแบบนี้อยู่ที่ความพึงพอใจ ความพึงพอใจของแต่ละคนไม่เท่ากัน ความสุขของใครก็ของคนนั้น ทำแล้วสบายใจทำแล้วมีความสุขใช้แล้วรู้สึกดี

    มีมาลงขายแล้ว ของแรงและราคาไม่แพง
    http://www.overclockzone.com/forums/...TRI-X-R9-290-B

  20. #20
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Gintama023 View Post
    คือผมไปซื้อ 770 มาเมื่อราวๆ ปีก่อน ในตอนนั้น เห็น Vram 2 GB ก็ OK คิดว่าไปเป็นอะไรมากหรอก น่าจะพอใช้แล้วละ (ผมเป็นสาวกเขียวเพราะสีมันสวย และผมชอบสีโทนนี้)

    แต่แล้วความคิดผมมันก็สะดุดลงเมื่อเจอ sniper elite 2 skyrim bf4 ซึ่งผมไปปรับ AA แบบจัดเต็มส่วน skyrim และ BF4 ปรับ ultra และเล่น ปรากฎว่าหน่วงลงในบางช่วง ทั้งที่ การ์ดระดับนี้มันไม่น่าจะหน่วงเลยด้วยซ้ำ ผมเลยลองเปิด GPU Z เคียงคู่กันไป บระเจ้า Vram กินไป 2.01 GB นี่ผมพลาดไปใช่ใหม พอ watch dog ผมไม่รอช้ากดจาก steam ลงเล่น โอว ไม่ไหวครับ ไปไม่รอดเลย

    เอ่อ เริ่มรู้สึกเสียดายตังตัวเองขึ้นมานิดๆ ทีแรกกะว่าจะหาอีกตัวมา sli แต่พอเจอแบบนี้ ก็คงขอบาย ยิ่งมาเจอ R9 280X 6GB ในราคาไล่เรื่ยกันกับที่ผมซื้อ 770 มาในตอนแรกอีก ยิ่งผิดหวังกับค่ายเขียวมากขึ้นอีก นี่ยังไม่รวม mantle นะ

    ผมควรจะทำไงดีครับ ขายทิ้งซื้อตัวใหม่ตอนนี้ ซึ่งเล็งๆ ไว้ก็มี R9 280x 6GB กะ R9 290 หรือจะเก็บไว้เล่นแก้เซ็งรอตัวซืรี่ใหม่(ทั้งสองค่าย)ออกมาก่อน(และตัวเก่าราคาลง) ค่อยปล่อยไป
    พอเพียงช่วยได้ครับ จขกท

    ไม่ต้องปรับภาพสวยๆ ก็เล่นเกมจบได้เหมือนกันนะเออ ^^

    .

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •