overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 77
  1. #1
    OverclockZone Member tewada2518's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010

    Default สวัสดีครับเพื่อนสมาชิก รบกวนสอบถามเรื่อง RAM BUS 2133 กับบอร์ด MSI หน่อยครับ

    สวัสดีครับเพื่อนสมาชิก เนื่องจากไปจัด FX6300 + MSI 970 Gaming มาครับ แต่ติดปัญหาเรื่องการปรับ บัสแรมน่ะครับ
    คือผมใส่ RAM DDR3(2133) 8GB. (4GBX2) G.SKILL (C10D-8GXM) RipjawsX sink สีน้ำเงินน่ะครับ
    พยายามนั่ง งมปรับ ใน Bios มาสองวันแล้วมันก็ไม่เป็นบัส 2133 สักที มันโชว์ว่าเป็นบัส 1866 ลองทั้งเปิด และปิด XMP
    ก็แล้วมันก็ยังไม่ได้ พยายามนั่งหาข้อมูลมันก็ไม่ค่อยจะมี ( บวกกับผมมันมือใหม่ OC ซะด้วย ) รบกวน สมาชิกไห้ความรู้บวก
    ชี้แนะด้วยครับ

    อันนี้ Bios ครับ

    MSI_OC.jpg

    อันนี้ข้อมูล CPU-Z ครับ

    CPUZ-1.jpg

    CPUZ-DDR1.jpg

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tewada2518's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010

    Default

    เพิ่มเติมที่เหลือครับ

    CPUZ-DDR2.jpg

    CPUZ-DDR3.jpg

    ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Sonni's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2010
    Location
    นรกบนดิน

    Default

    ปรับไฟแรมเป็น1.6 ครับลองดู

    ปรับตรงDRAM Voltage
    Last edited by Sonni; 27 Jul 2014 at 17:42:27.

  4. #4
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    เอาชัว ไปกดไฟ 1.65 CL ปรับ 10 12 12 ด้วยครับ

  5. #5

    Default

    CPU NB Ratio > Manual

    CPU NB กดไป 2200


  6. #6
    OverclockZone Member Sonni's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2010
    Location
    นรกบนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by Parona View Post
    CPU NB Ratio > Manual

    CPU NB กดไป 2200

    2000 พอแล้วลดโลกร้อน

  7. #7

    Default

    Quote Originally Posted by Sonni View Post
    2000 พอแล้วลดโลกร้อน
    เอ..ไม่แน่ใจจำไม่ผิดระบบออกแบบเหมือนกันไหมนะครับ

    บอร์ดซุส SBT R2 มันบังคับปรับ CPUNB >= RAM

    แถมผมอยากเอาลงดันเขียน Unsupported ใส่กันอีกต่างหาก

    อาจจะไม่ถูกใจแต่ผมเลยต้องบอกไปแบบนั้นนะ

  8. #8
    OverclockZone Member Sonni's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2010
    Location
    นรกบนดิน

    Default

    จขกท.หายไปไหนหว่า^^
    Last edited by Sonni; 27 Jul 2014 at 19:52:20.

  9. #9
    OverclockZone Member tewada2518's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010

    Default

    มาแว้วครับ.....ขอบคุณครับเด๋วลองดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tewada2518's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010

    Default

    ลองแล้วครับ ปรับตามที่ท่าน Sonni และท่าน Kitti3 แนะนำมา ปรากฏว่า ฺBoot ไม่ขึ้น
    เข้าหน้า Bios ไม่ได้ ต้องเคลีบร์ Bios อย่างเดียวเลยครับ ตอนนี้กลับมาค่าเดิมๆก่อน
    ส่วน CPU NB Ratio ของผมมันปรับสูงสุดได้ 20 เองครับ

  11. #11
    OverclockZone Member babaza888's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2011

    Default

    Turbo Core Disable
    HT-LINK SPEED 2400
    CPU NB Ratio 1800
    CPU NB Voltage 1.36
    Dram Voltage 1.65
    CL 11-13-13-35 2T
    Last edited by babaza888; 28 Jul 2014 at 08:51:36.

  12. #12

    Default

    ^
    ^
    จขกท ลองเลยครับ กดแรมไป 1866

    ผมก็สงสัยมานานละ ใครทำได้มั่ง CPUNB < RAM ???

  13. #13
    OverclockZone Member tewada2518's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by babaza888 View Post
    Turbo Core Disable
    HT-LINK SPEED 2400
    CPU NB Ratio 1800
    CPU NB Voltage 1.36
    Dram Voltage 1.65
    CL 11-13-13-35 2T
    ขอบคุณครับ ลองแล้วครับ เหมือนข้างบนยกเว้นบรรทัดสุดท้าย
    บัสลงมาเหลือ 1600 ครับ
    ถามนิดนึงครับ บรรทัดนี้ปรับตรงใหน ครับ CL 11-13-13-35 2T

    CPUZ-DDR.jpg

  14. #14
    OverclockZone Member babaza888's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2011

    Default

    ทำไม CPU-Z โชว์ไม่ตรง

    Turbo Core Disable
    HT-LINK SPEED 2400
    CPU NB Ratio 1800
    CPU NB Voltage 1.36
    Dram Frequency 2133
    Dram Voltage 1.65
    CL 11-13-13-35 2T ///// หรือ 9-11-11-28 2T (บรรทัดนี้เข้า Dram Timing Mod)
    Last edited by babaza888; 28 Jul 2014 at 09:51:52.

  15. #15

  16. #16
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    Quote Originally Posted by Parona View Post
    ^
    ^
    จขกท ลองเลยครับ กดแรมไป 1866

    ผมก็สงสัยมานานละ ใครทำได้มั่ง CPUNB < RAM ???
    พวก 7850k 7700k มันต้องทำแบบนั้นอยู่ละ เพราะที่เคยใช้ nb 7850k วิ่งเกิน 2300 ไม่ไหวเลย

  17. #17
    OverclockZone Member babaza888's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2011

    Default

    Quote Originally Posted by kitti3 View Post
    พวก 7850k 7700k มันต้องทำแบบนั้นอยู่ละ เพราะที่เคยใช้ nb 7850k วิ่งเกิน 2300 ไม่ไหวเลย
    เผา NB มันงานถนัดของ Club เราประมาณนั้น ฮ่าๆ

  18. #18
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    นั้นไง ยังไม่ได้ปรับ CL เลย

    ปรับที่ DRAM Timming mode > manual
    แล้วบรรทัด advance DRAM Configtoin จะเข้าได้ก็เข้าไปปรับในนั้น

    ต้องดุหน่อยละมั่ง ไหนบอกลองตามที่ผมบอกแล้วไง!!

  19. #19

    Default

    Quote Originally Posted by kitti3 View Post
    พวก 7850k 7700k มันต้องทำแบบนั้นอยู่ละ เพราะที่เคยใช้ nb 7850k วิ่งเกิน 2300 ไม่ไหวเลย
    Quote Originally Posted by babaza888 View Post
    เผา NB มันงานถนัดของ Club เราประมาณนั้น ฮ่าๆ
    FM2(+) ก็ต้องทำแบบนั้นสิ แต่ AM3+ (9X0 FX) หละ ?

    เขาใช้ AM3+ นะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member babaza888's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Parona View Post
    FM2(+) ก็ต้องทำแบบนั้นสิ แต่ AM3+ (9X0 FX) หละ ?

    เขาใช้ AM3+ นะครับ
    Am3+ ปกติมันจะแยก ไฟ NB ไปหลายส่วน แต่ที่เห็นมันน่าจะมัดรวมเพื่อให้ OC ง่ายขึ้น

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •