overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ใครเคยเจอปัญหา Vista ไม่เสถียรบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2008

    Default ใครเคยเจอปัญหา Vista ไม่เสถียรบ้างครับ

    ผมใช้ Vista Ultimate 32bit

    สเปคคอมผม
    Q6600
    Gigabyte EP45-DS3
    PowerColor ATI Radeon HD4870
    Kingston 4G/800 (2Gx2)
    WD 640Gx2 SATA2
    DVD-RW Samsung 22X SATA
    PSU Corsair HX520W
    UPS Syndome Era 500VA/400W
    Kaspersky Internet Security 2009
    ทุกอย่างเดิมๆ หมด ไม่มี OC

    ผม Update Driver Chipset และ VGA แล้ว

    ปัญหาที่พบคือเครื่องจะ Restart กับ Shutdown ไม่ค่อยได้ในบางครั้ง หรือใช้เวลานานมากๆ ผมต้องกดปุ่ม Power เพื่อปิดอยู่บ่อยครับ

    บางครั้งเปิดเครื่องขึ้นมาก็จะเห็น ATI Overdrive บางครั้งก็ไม่เห็น ทำให้ในบางครั้งผมไม่สามารถใช้ Profile เร่งความเร็วรอบพัดลมได้ เนื่องจากมองไม่เห็น ATI Overdrive

    ล่าสุดเมื่อคืน ลงโปรแกรม Media Player Classic ขณะลง เครื่องเกิดอาการบลูสกรีน แล้วก็ restart เอง

    ตอนแรกคิดว่าเป็นปัญหาเกียวกับไฟไม่พอ ก็เลยลอง Monitor ดู
    ผมลองเล่น COD4 แล้วดันรอบพัดลมไปที่ 50% CPUถูกใช้ที่85%, VGAที่100%
    ก็เล่นได้นานไม่มีปัญหา แถมตอนปิดเครื่องก็ shut down ได้ปรกติ

    ผมงงกับอาการของ Vistaที่ผมใช้อยู่มาก ผมลง PS CS3 แล้วใช้ไม่ได้ พอเปิด PS CS3 ขึ้นมา มันจะ Not Responding ตลอด

    อาการแบบนี้มีใครเคยเจอหรือเปล่าครับ เป็นที่ Vista ไม่สมบูรณ์หรือเปล่าครับ หรือว่ามีสาเหตุอื่นอีำก??

    รบกวนด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ของผมก็ปรกติดีนะ เปิดปิดไวดีแต่ช่วงนึงที่ผมใช้ Soft mod ช่วงนั้นจอฟ้าบ่อยแต่ตอนนี้ mod bios ก็ยังไม่เคยฟ้าซักทีน่าจะเป็นที่โปรแกรกมมากกว่าขนาด hack sourceพวกธีมมันก็ยังปรกติดี แต่มันก็คงไม่สมบูรณ์เต็ม100หรอก
    แต่ปัญหาจุกจิกยังไม่มากวนใจผม 2วันผมDefragที

  3. #3
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ให้ลอง search การปรับแต่ง Vista ดูครับใน google มีเยอะ พวก Shutdown ของ Vista ช่วยได้เยอะครับ ปิดเร็วปื๊ดๆเลยทีเดียว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ปัญหาแบนั้นผมไม่เคยเจอนะ ผมก็ใช้วิสต้ามานานละ ถ้าไงก็ลองลงวิสต้าดูใหม่นะเอา sp1 นะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2008

    Default

    ใช้ SP1 อยู่ครับ
    ตอนนี้สงสัยว่าจะเป็นเพราะ Catalyst 8.8
    เลยลองถอดออกแล้วเอา 8.6 ลง
    เดี๋ยวลองดูอีก 2-3วันว่ามีปัญหาหรือไม่

  6. #6
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ลองเข้าไปศึกษาที่นี่ ความรู้ตรึม
    http://www.monavista.com/webboard/

  7. #7
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ปัญหานี้อาจจะเกียวกับ Driver บางตัวไม่ Support vista
    Vista เป็น OS ที่เสถียรที่สุดตั้งแต่มี windows ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ไม่เคยเจอเลยครับ - -'' ลองเช็ค driver ดูนะครับโดยเฉพาะการ์ดจอ

  9. #9

    Default

    อาจจะช้าไปหน่อย คือ เมือท่านลงโปรแกรม os แล้วลง dirver หรีอ program ท่านต้อง update vista โดยกดที่ตัว update มันจะหาโปรแกรม support มาลงให้ครับ ผมก็ใช้ตัว
    os ตัวเดียวกับท่านครับไม่เคยเป็นอะไร ถ้าท่าน up แล้วไม่หาย ก็รอผู้รู้มาตอบครับ

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ีรู้สึกว่าวิสต้าระบบป้องกันมันจะมากจนเกินไปจนเกิดความลำคาณครับเเล้วใช้ไปนานๆเปิดโปรเเกรมอะไรไม่ได้เลยเหมือนไวรัสเข้า

  11. #11
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เราสามารถปิด UAC ได้ครับ
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2008

    Default

    ตอนนี้ลองเปลี่ยนแผ่น Windows ใช้มาอาิทิตย์นึงแล้วครับ
    ยังไม่เจอปัญหาครับ

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ผมใช้ Vista 32 Bit SP1 + Vista SP1_Loader (Crack) มานานแล้ว ก็ยังไม่เจอปัญหาอะไรนะครับ เสถียรดี

  14. #14
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ผมเคยเจอว่าพอผมเอาโน้ตบุ้คไปลง Windows XP แล้วมันจอฟ้าบ่อยอ่ะครับ ชม.ล่ะครั้ง วันเดียวเลิกเลย
    รีบกลับมาลง Ultimate 64-bit ในทันที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •