overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member Guy_kid's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default ขอความช่วยเหลือด่วนครับ

    CPU: Core2 Duo E8200
    M/B: Gigabyte EP35 DS3L
    Ram: G.SKILL 2GB/1066
    VGA: Gigabyte 9600GT
    HDD: WD 3200 AAKS 320 GB Buffer 16 MB
    DVD: DVD RW 20x Lite-On (DH-20A-4P07C)
    PSU: Tagan u38 500 w
    Monitor: HP L2208w

    ผมซื้อคอมพิวเตอร์ตามนี้ข้างบนนี้มาเมื่อ 3 เดือนก่อนที่ร้าน TK กรุงเทพฯ ตอนนี้มีปัญหาคือ 4 วันมานี้เครื่องคอมพิวเตอร์ไม่สามารถแสดงผลออกมอนิเตอร์ได้เลย คือ เปิดคอมพิวเตอร์แล้วหน้าจอฯจะมืดตั้งแต่ต้น (ไม่เห็น Bios/Cmosหรืออะไรทั้งสิ้น) โดยจอฯแสดงผลว่าไม่มีสัญญาณเข้ามาจากการ์ดจอ ซึ่งผมลองถอดสายเชื่อมต่อระหว่างจอฯกับการ์ดจอ (แบบ VGA แปลงเป็น DVI) แล้วลองใส่ใหม่ก็ไม่สามารถแสดงผลใดๆเลย ด้วยความจำเป็นที่ต้องใช้งานจึงต้องเปิดๆปิดๆประมาณ 8 ถึง 10 ครั้ง กว่าที่จอฯจะแสดงภาพปรากฏซึ่งก็เกรงว่าคอมพิวเตอร์จะพังเสียก่อน จึงอยากจะถามท่านทั้งหลายว่าผมควรจะทำอย่างไรดี (ผมไม่แน่ใจว่าจอมอนิเตอร์มีปัญหาหรือการ์ดจอมีปัญหา)
    1.> การ์ดจอเสีย หรือ มอนิเตอร์ เสีย ???
    2.> หากการ์ดจอเสีย ซึ่งเป็นประกันของ Scanner ผมควรจะเคลมสินค้าที่ใด อย่างไร ถึงจะสะดวกที่สุด เนื่องจากผมอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ค่อยสะดวกที่จะเดินทางไปกรุงเทพฯในช่วงนี้
    a. TK กรุงเทพฯ
    b. Scanner กรุงเทพฯ
    3.> หากจอมอนิเตอร์เสีย ผมจะตรวจสอบได้อย่างไรว่าจอมอนิเตอร์เสีย ซึ่งผมซื้อจอฯนี้มาจาก DATA IT ซึ่งในใจผมคิดว่าน่าจะเป็นที่การ์ดจอ เพราะจอมอนิเตอร์ไม่มีอาการใดๆบ่งบอกว่าจะเสียเลย เพราะตอนที่ถอดสายเชื่อมต่อจอฯก็แสดงผลว่าไม่ได้เชื่อมต่อจอฯกับการ์ดจอ และหลังจากเสียบสายเชื่อต่อจอฯก็แสดงว่าไม่มีสัญญาณเข้าจอฯ

  2. #2
    OverclockZone Member Comma's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    ดันให้สัก 1 ทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member keidnoi's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เอ่อ เสียงบอร์ดก็ไม่มีเหรอครับ งั้นลองถอดแรมขัดขาดู แล้วใส่ใหม่
    ดูซิว่าจะดีขึ้นบ้างไหม

  4. #4
    OverclockZone Member Guy_kid's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by keidnoi View Post
    เอ่อ เสียงบอร์ดก็ไม่มีเหรอครับ งั้นลองถอดแรมขัดขาดู แล้วใส่ใหม่
    ดูซิว่าจะดีขึ้นบ้างไหม
    คอมพิวเตอร์ทำงานปกติครับ (ไม่มีเสียงหรือสัญญาณใด) นอกจากจอฯจะแสดงข้อความว่า ไม่มีสัญญาณ (No Siagnal)

  5. #5
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Guy_kid View Post
    คอมพิวเตอร์ทำงานปกติครับ (ไม่มีเสียงหรือสัญญาณใด) นอกจากจอฯจะแสดงข้อความว่า ไม่มีสัญญาณ (No Siagnal)
    งงครับ ทำงานปกติ แต่ไม่มีเสียงสัญาณ...

    ตอนเปิดเครื่อง มันดัง ติ๊ด 1 ครั้งมั้ยครับ....

    หรือไม่มีดังเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Guy_kid's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by unix View Post
    งงครับ ทำงานปกติ แต่ไม่มีเสียงสัญาณ...

    ตอนเปิดเครื่อง มันดัง ติ๊ด 1 ครั้งมั้ยครับ....

    หรือไม่มีดังเลย
    เสียงมันเหมือนเปิดเครื่องปกติครับ แต่ภาพไม่ขึ้นบนจอฯ (ผมก็งงเหมือนกัน เพราะผมไม่เห็น Bios หรืออะไรเลย) มันเหมือนเปิดเครื่องแต่ไม่เปิดจอฯ เมื่อกี้โทร.ถามพี่ที่ร้าน TK พี่เค้าให้ลองใช้ยางลบลบเบาที่การ์ดจอดูแล้วค่อยเสียบบนเมนบอร์ดใหม่ ถ้ามันหายก็ดีคิดเสียว่า USER Eror แต่ถ้าไม่หายนี้ซิสงสัยจะต้องยกเครื่องลงกรุงเทพฯ

  7. #7
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Guy_kid View Post
    เสียงมันเหมือนเปิดเครื่องปกติครับ แต่ภาพไม่ขึ้นบนจอฯ (ผมก็งงเหมือนกัน เพราะผมไม่เห็น Bios หรืออะไรเลย) มันเหมือนเปิดเครื่องแต่ไม่เปิดจอฯ เมื่อกี้โทร.ถามพี่ที่ร้าน TK พี่เค้าให้ลองใช้ยางลบลบเบาที่การ์ดจอดูแล้วค่อยเสียบบนเมนบอร์ดใหม่ ถ้ามันหายก็ดีคิดเสียว่า USER Eror แต่ถ้าไม่หายนี้ซิสงสัยจะต้องยกเครื่องลงกรุงเทพฯ
    เป็นไปได้ครับ ที่อาจจะเป็นที่ vga หรือ สายอาจไม่แน่น

    ลองขยับๆดู...

    หรือลองไปหาการ์ดจอเพื่อนมาเทสดูเอาครับ

    แนวโน้ม ว่า งานจะเข้า การ์ดจอแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Guy_kid's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by unix View Post
    เป็นไปได้ครับ ที่อาจจะเป็นที่ vga หรือ สายอาจไม่แน่น

    ลองขยับๆดู...

    หรือลองไปหาการ์ดจอเพื่อนมาเทสดูเอาครับ

    แนวโน้ม ว่า งานจะเข้า การ์ดจอแล้วครับ
    ขอบคุณครับ หวังว่าจะได้ผล เพราะมีงานในเครื่องเยอะเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Feb 2008

    Default

    ผมว่าการ์ดจอหลวมนะครับ ลองใส่การ์ดจอใหม่ ขันหลวมบ้าง แน่นบ้างลองดูครับ เพราะของผมก็เป็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •