overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถ้าผมใส่แรม 2 ตัวที่ Bus ไม่เท่ากันจะเป็นยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Question ถ้าผมใส่แรม 2 ตัวที่ Bus ไม่เท่ากันจะเป็นยังไงครับ

    เมนบอร์ดผมรองรับ DDR2 667/533/400 DDR2 SDRAM แรมช่องนึงมันใส่อยู่แล้ว 512 Mb ที่บัส 533 ครับ

    ผมว่าจะซื้อมาเพิ่มอีก 1 Gb ที่บัส 800 เพราะฉะนั้นขอถามว่า

    1.) ตัวใหม่ที่ผมซื้อใส่เข้าไปจะถูกดร๊อปมาวิ่งที่บัส 667 ใช่มั๊ยครับ

    2.) แล้วมันจะมีปัญหาระหว่างแรมตัวเก่า กับตัวใหม่ที่ใส่ไปมั๊ยครับ กลัวมีปัญหาคอขวด

    3.) แล้วถ้ามีจะแก้อย่างไรได้บ้างครับ

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ ...............

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    1.ไม่ใช่ครับ คุณใส่แรมบัส533อยู่ แล้วซื้อบัส800อีกตัวมาใส่ มันก็จะวิ่งเท่ากับบัสที่ต่ำที่สุดที่ใส่อยู่คือ533นั่นเอง
    2.ไม่แน่ใจว่าจะมีปัญหาเรื่องความเข้ากันได้รึเปล่า แต่ก็เห็นหลายคนใช้แรมต่างบัสกันก็ไม่มีปัญหาครับ
    เรื่องคอขวด ถ้าจะมีปัญหาตรงนั้นจริงๆคงจะเป็นตั้งแต่แรมตัวเดิมของท่านแล้วละ
    3.รอท่านข้างล่างครับ

    V
    V
    V

  3. #3
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    667/533 เป็น DDR2 นะครับแต่เห็นมี 400 ด้วยเลยชักงงมันเป็น DDR ครับ หรือ ท่านอาจจะพิมพ์ผิด หุหุ หลักการทำงานของแรมคร่าวๆนะครับ สมมติว่าบอร์ดรองรับ DDR2 667/533 ใส่แรม 533 กับ 667 แรมจะวิ่งที่ความเร็วต่ำเสมอ คือ 533 ครับแต่ถ้าใส่แรม 800 (ใส่ตัวเดียวหรือ2ตัวแต่ความเร็วเท่ากัน)มันก็จะวิ่งที่ 667 ตามความเร็วที่บอร์ดรับได้สูงสุดครับ หรือถ้าบอร์ดรองรับถึง 1066 แต่ใส่แรม 800 มันก็จะวิ่งแค่ 800 คือง่ายๆอันไหนความเร็วต่ำกว่าหรือต่ำสุดมันก็จะวิ่งที่ความเร็วนั้นครับ ต่อให้ใส่แรม 533 667 800 อย่างละตัว มันก็จะวิ่งแค่ 533 ครับทีนี้คิดว่าคงเข้าใจกระจ่างแล้วถ้าไม่พอรอท่านต่อไป แหะๆ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1. ดร๊อบมารันที่บัส 533 เท่าตัวต่ำสุด
    2. ไม่มีปัญหา (ก็เอาเป็นกระป๋องก็ได้)
    3. ขายตัว 512 MB บัส 533 ทิ้ง ไปซื้อ 1G บัส 800 มีเพิ่มอี

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    บอร์ดน่าจะวิ่งตาม BUS เเรมตัวที่ต่ำที่สุด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    กระจ่างทุกประเด็นครับ ขอบคุณทุกท่าน

    ........................................

  7. #7
    OverclockZone Member montree_varietyart's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    ครับผมกระ่ก็จ่างครับ

  8. #8
    OverclockZone Member lm91's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    ไหนๆๆก็ไหนๆๆละ ขอถาม ครับว่า ถ้า มี2 กิก 1ตัว 1กิก 1ตัว บัสเท่ากัน ใส่ตัวไหนไว้ ช่องแรกครับ เห็นพี่ช่าง ที่ร้าน ชีคอนเค้าบอกไห้ใส่ตัวที่ Gเยอะ ไว้หน้าก่อนเสมอ จริงไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bigsp122's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2009
    Location
    ปากน้ำ ฟามร์จระเข้

    Default

    ผมก็ใช้อยู่นะตอนนี้เอาออกแล้ว ผม512 bus 533 แล้วเอา 1GB มาใส่คือมีปัญหาเปิดเครื่องไม่ค่อยติดคับไม่รุ้ว่าคุณจะเป็นหรือเปล่าแต่ผมเป็นคับ

  10. #10
    OverclockZone Member greenteaz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ถ้าผมใส่แรม 2 ตัวที่ Bus ไม่เท่ากันจะเป็นยังไงครับ
    มันก็จะ จะ จะ . . . บู๊ม!!~ กลายเป็นโกโก้คลั๊นช์

    ว้อเว่ง ว้อเว่ง ~

  11. #11
    OverclockZone Member เปรม!!'s Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by boomer1983 View Post
    667/533 เป็น DDR2 นะครับแต่เห็นมี 400 ด้วยเลยชักงงมันเป็น DDR ครับ หรือ ท่านอาจจะพิมพ์ผิด หุหุ หลักการทำงานของแรมคร่าวๆนะครับ สมมติว่าบอร์ดรองรับ DDR2 667/533 ใส่แรม 533 กับ 667 แรมจะวิ่งที่ความเร็วต่ำเสมอ คือ 533 ครับแต่ถ้าใส่แรม 800 (ใส่ตัวเดียวหรือ2ตัวแต่ความเร็วเท่ากัน)มันก็จะวิ่งที่ 667 ตามความเร็วที่บอร์ดรับได้สูงสุดครับ หรือถ้าบอร์ดรองรับถึง 1066 แต่ใส่แรม 800 มันก็จะวิ่งแค่ 800 คือง่ายๆอันไหนความเร็วต่ำกว่าหรือต่ำสุดมันก็จะวิ่งที่ความเร็วนั้นครับ ต่อให้ใส่แรม 533 667 800 อย่างละตัว มันก็จะวิ่งแค่ 533 ครับทีนี้คิดว่าคงเข้าใจกระจ่างแล้วถ้าไม่พอรอท่านต่อไป แหะๆ
    อธิบายได้เทพ แบบเห็นภาพเลยครับ ผมสงสัยมานานเเละ จะตั้งกระทู้ก็กลัวรก ขอบคุณคร้าบบบบ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2009

    Smile ใส่แรม800กับ667ได้ไหม

    ผมใส่บัส800อยู่แล้วได้แรมบัส667มา จะเอามาใส่กันได้ไหมแล้วจะเกิดปัญหาอะไรไหม

  13. #13
    OverclockZone Member nartzuzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    เวสต์เกต นนทบุรี-Chainat-Naconsavan

    Default

    Quote Originally Posted by audy2030 View Post
    ผมใส่บัส800อยู่แล้วได้แรมบัส667มา จะเอามาใส่กันได้ไหมแล้วจะเกิดปัญหาอะไรไหม
    ปัญหาวิ่งช้าลงกว่าเดิม

  14. #14
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ใส่แบบ Dual ครับ ผมเอง DDR2 1066 ครับ 2*1 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •