overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member csboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default Asus F80S มีปัญหานิดนึงใครใช้อยู่ช่วยบอกหน่อยคับ

    ASUS f80s ผมลง Driver XP ได้แล้ว

    แต่เกิดปัญหาตรงที่เวลาที่ไม่ได้ชาร์ตไฟ แล้วเล่นจะ ช้ามาก กระตุกด้วย

    พอเสียบสายชาร์ตก้อหาย

    อยากรู้ว่าแก้ไงครับ

    เวลาใช้แบตควรใช้โหมดไหนดีคับ

    ขอขอบคุณล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    อาจเป็นที่ power option ครับ
    ถ้าตั่งให้มันกินไฟ (ไม่ประหยัดพลังงาน) น่าจะหายนะครับ
    ลองดูๆ

  3. #3
    OverclockZone Member csboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    ขอบคุนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member csboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by prinnv View Post
    อาจเป็นที่ power option ครับ
    ถ้าตั่งให้มันกินไฟ (ไม่ประหยัดพลังงาน) น่าจะหายนะครับ
    ลองดูๆ
    ไม่ทราบว่ามันตั้งอย่างงัยคับบอกหน่อย....

  5. #5
    OverclockZone Member csboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    ดัน

  6. #6
    OverclockZone Member bastard18's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default


    ลองเข้าไปตามรูปแรกก่อนนะครับ ให้กดเข้าไปในไอคอนที่สื่อว่าเป็นแบตเตอร์รี่นะ


    เข้าไปก็จะเจอคำสั่ง Power4gear xtreme แล้วก็กดเข้าไป ก็ให้เลือกตามภาพนะครับ



    ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนท้ายสุดแล้วนะ จะเห็นว่าบรรทัดที่ทำสัญลักษณ์ไว้ จะเป็นการเซ็ทการทำงานของ CPU ให้เราลองปรับขึ้นมา เพราะค่านี้จะเซ็ทให้ CPU ทำงานแค่ 5% เพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน ครับ
    หวังว่าคงเข้าใจนะครับ เพราะที่เอามาเนี่ยอ้างอิงจากตัว vista นะ แต่ xp ก็ไม่น่าจะต่างกันมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member csboy's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    ขอบคุนคับ

  8. #8
    OverclockZone Member nugool2522's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    ผมลง Window xp และ Driver ที่ได้มาจากเวปนี้แหละครับ ลงทุกอย่างแล้วครับ ครบ รวมถึงพาเวอร์ 4 เกียร์ แต่พอใช้ batt อย่างเดี่ยวแบบไม่เสียบสายชาต์ไฟน่ะ ผลที่ได้ก็คือ เครื่องกว่าจะบูตขึ้นมาไว้ ช้าๆๆๆมากๆๆๆ พอเข้าไปได้แล้ว ก็ ไปปรับ ให้เป็นแบบ prfomance อะไรประมาณนี้น่ะครับ ก็ เครื่องอืด กระตุก ครับ เมาส์ยัง กระตุกเลยครับ พอใช้ไปได้ ซักแปบ แฮงค์ไปเฉยเลยครับ งงไปเลยเรา ก็เลย กด power ค้างให้ดับ ไป แล้วลองเปิดใหม่อีกรอบ ก็ บูตไม่ได้ซักที่ ขึ้นหน้าต่าง window วิ่งอยู่นั้นแหละ สงสัย ต้อง Vista only ล่ะมั้ง งานนี้

  9. #9
    OverclockZone Member bastard18's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nugool2522 View Post
    ผมลง Window xp และ Driver ที่ได้มาจากเวปนี้แหละครับ ลงทุกอย่างแล้วครับ ครบ รวมถึงพาเวอร์ 4 เกียร์ แต่พอใช้ batt อย่างเดี่ยวแบบไม่เสียบสายชาต์ไฟน่ะ ผลที่ได้ก็คือ เครื่องกว่าจะบูตขึ้นมาไว้ ช้าๆๆๆมากๆๆๆ พอเข้าไปได้แล้ว ก็ ไปปรับ ให้เป็นแบบ prfomance อะไรประมาณนี้น่ะครับ ก็ เครื่องอืด กระตุก ครับ เมาส์ยัง กระตุกเลยครับ พอใช้ไปได้ ซักแปบ แฮงค์ไปเฉยเลยครับ งงไปเลยเรา ก็เลย กด power ค้างให้ดับ ไป แล้วลองเปิดใหม่อีกรอบ ก็ บูตไม่ได้ซักที่ ขึ้นหน้าต่าง window วิ่งอยู่นั้นแหละ สงสัย ต้อง Vista only ล่ะมั้ง งานนี้
    เอ...แบบนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะตัว OS หรือเป็นเพราะการตั้งค่าผิดนะ เอาเป็นว่าลองตั้งค่า CPU ใหม่นะ แต่ถ้าไม่ดีขึ้นคงต้องรอทานอื่นมาช่วยนะ
    ปล.แอบช่วยดันให้นะ

  10. #10
    OverclockZone Member nugool2522's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bastard18 View Post
    เอ...แบบนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะตัว OS หรือเป็นเพราะการตั้งค่าผิดนะ เอาเป็นว่าลองตั้งค่า CPU ใหม่นะ แต่ถ้าไม่ดีขึ้นคงต้องรอทานอื่นมาช่วยนะ
    ปล.แอบช่วยดันให้นะ
    คือตั้งค่า อย่างไงหรือครับ ตั้งค่า CPU เพราะว่าถ้าใช้กับการเสียบไฟปกติ ก็จะใช้งานได้ ปกติ น่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •