overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38
  1. #1
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default สุดตรีน...แล้วหรือ

    AMD Athlon X2 5000+ คล๊อกไปเรื่อย ตันที่บัส 255 ทำอย่างไรต่อดีครับ กำลังงง
    (ปรับไฟสุดแล้ว)

    -AMD Athlon X2 5000+ @ 3.29 GHz.
    -MB. ASUS M3N78-EM

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    แรมเปล่าครับ

  3. #3

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    255 เอง ดูตามลายเซนต์ผมละกัน เอามากกว่านี้ต้องเล่นนําด้วยครับ เพราะต้องใช้ไฟเยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    แล้วจะอัดไฟมากกว่านี้ยังไงครับ ไม่คุ้นจิงๆไม่เคยเล่นเอเอ็มดีมาก่อน (แรม corsair XMS2 800 1GB)

  5. #5
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    รอชมๆๆๆ จดๆๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ดันๆๆๆๆๆ ยังไงครับ บอกทีเถอะ กำลังกลุ้ม

  7. #7
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    อย่าไปกลุ้มดิคับ
    เรื่อยๆน่า....

  8. #8
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    สรุป ลงเอยที่บัส 250 ครับ ดีที่สุดแล้ว ตอนนี้กำลังเอาแรมขึ้นตามไป

    ******อยากรู้จริงๆครับ ปรับ Vcore ไม่ได้แล้วหรือครับ มันสุดที่ +150mv จริงหรอครับ (ทำไมได้น้อยจัง)

  9. #9
    OverclockZone Member M 150's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    แรมมันไม่ไปนะตัวนี้ผมเคยใช้ KINGMAX ไปไกลกว่าเลยยัน 300เลย

  10. #10
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    เปลี่ยนแล้วครับ ตอนนี้ใช้ Transcend JM667QLJ-1G 2 แถว ไปลื่นมากๆครับ กำลังจะทะลุ 260 อยู่แล้ว (เริ่มลุ้น แต่ PSU คงไม่ให้ )

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอา Z มาดุทุกหน้า

  12. #12
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    จัดไป
    Last edited by kk; 25 Apr 2009 at 01:05:14.

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สุดแล้วครับ เราะที่เห็นนี้มันก็แรงตับแลบแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ขอบคุณที่ให้คำแนะนำครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ถ้าลดตัวคูณแล้วอัดบัสละ

  16. #16
    OverclockZone Member dipdc's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    Ladprao, CDC, Crystal Park, Bangkapi

    Default

    ถ้าอยากแรงกว่า บัส 255 ก็ลดตัวคูณสิครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ผมว่า 5000+ มาที่3.29 มันก็แรงแล้วนา = =' มาไกลมากเลย

  18. #18
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ถ้าให้พูดถึงเรื่อง Mhz แค่นั้นมันก็แรงมากแล้วครับถ้าคิดในการใช้งาน พ่อกับแฟนผมที่ใช้ 5000+ BE ใช้วิ่งที่ 3 Ghz เองทั้ง 2 คน อิอิ

    ถ้าอยากเล่นบัสสูงๆนะครับ ลองหาแรมที่มันลากบัสดีๆมาด้วยก็จะดีนะครับ มันจะทำให้การลากบัสแรมสูงๆจะเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากเลยครับ เล่นบัสสูงๆมันก็ลื่นดีนะครับ แต่อย่าไปลดตัวคูณ HT ด้วยนะ เดี๋ยวจะไม่ลื่นจับใจได้

    แต่จุดสำคัญในการลากบัสสูงๆบน AMD K8 S.AM2 ที่แท้จริงๆมันอยู่ที่ความเข้ากันได้ของบอร์ดและแรม ส่วน CPU นั้นต้องพาวนาให้มันไปตามได้ด้วยครับ

    ส่วนบอร์ดที่ลากบัสกับ AMD X2 s.AM2 ได้ประทับจิตมากก็คือ DFI Inf 570SLI ตอนนี้ไม่มีขายแล้ว แต่ผมมีตุนไว้ตั้งหลายตัวแล้ว ใช้แต่ของใหม่(ตอนซื้อนะใหม่)


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  19. #19
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ถ้าให้พูดถึงเรื่อง Mhz แค่นั้นมันก็แรงมากแล้วครับถ้าคิดในการใช้งาน พ่อกับแฟนผมที่ใช้ 5000+ BE ใช้วิ่งที่ 3 Ghz เองทั้ง 2 คน อิอิ

    ถ้าอยากเล่นบัสสูงๆนะครับ ลองหาแรมที่มันลากบัสดีๆมาด้วยก็จะดีนะครับ มันจะทำให้การลากบัสแรมสูงๆจะเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากเลยครับ เล่นบัสสูงๆมันก็ลื่นดีนะครับ แต่อย่าไปลดตัวคูณ HT ด้วยนะ เดี๋ยวจะไม่ลื่นจับใจได้

    แต่จุดสำคัญในการลากบัสสูงๆบน AMD K8 S.AM2 ที่แท้จริงๆมันอยู่ที่ความเข้ากันได้ของบอร์ดและแรม ส่วน CPU นั้นต้องพาวนาให้มันไปตามได้ด้วยครับ

    ส่วนบอร์ดที่ลากบัสกับ AMD X2 s.AM2 ได้ประทับจิตมากก็คือ DFI Inf 570SLI ตอนนี้ไม่มีขายแล้ว แต่ผมมีตุนไว้ตั้งหลายตัวแล้ว ใช้แต่ของใหม่(ตอนซื้อนะใหม่)


    แรงจังนะท่าน

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    แรงจังนะท่าน
    เอาใหม inf sli กำลังจะขายเร็วๆนี้ บัส 400+ เลยยังได้ ถ้า CPU RAM เป็นใจ แถมไม่ต้องมานั้งลด HT

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •