เรื่องjumper HDD sata กับ iDE ครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เรื่องjumper HDD sata กับ iDE ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member icesacream's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    ซานซีโร่ครับบ

    Talking เรื่องjumper HDD sata กับ iDE ครับ

    คือ ผมจะนำ้hdd sata มาเป็นตัวMaster และ IDE เป็น slave

    ผมต้อง ใส่Jumper ยังไงบ้างครับ

    แล้วถ้าวันหนึ่งผมเป็นจาก IDE มาเป็น sata ซึ่งก็คือ

    ใช้ sata 2 ตัวเลย ผมต้อง set jumper ยังไงบ้างครับ

    ช่วงนี้มีปัญหามาถามบ่อย ไงก็ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคำตอบครับ

    ขอบคุณจากใจครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    SATA ไม่ต้องเซ็ต jumper ครับ เซ็ตใน BIOS ได้เลย ถ้าเอามาต่อกับ IDE
    ส่วนถ้าเป็น SATA ทั้งสองตัวก้เหมือนกันครับเซ็ตใน BIOS

    เซ็ตให้เลือกบูทจากตัวไหนก่อนหลังแค่นั้นเองครับ

    ถ้ามีอะไรผิดพลาดแนะนำต่อด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ก็จัมป์ IDE เป็น slave ก็พอละคับ

  4. #4
    OverclockZone Member icesacream's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    ซานซีโร่ครับบ

    Default

    ขอบคุณท่านๆมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mIm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    ริมน้ำตาปี

    Default ถามเรื่องเปลี่ยน hD จาก ide เป็น sata 2 ครับ

    ช่วงนี้มีปัญหารบกวนบ่อย

    ---


    ตอนนี้คอมผมใช้ mainbord p5kpl และใช้ hd ide อยู่

    คือซื้อ hd sata 2 จากห้อง itmarket วันจันทร์น่าจะมาถึง
    คือถ้าผมจะเปลี่ยนจาก HD ide เป็น sata2 นี่ผมต้องไปปรับอะไรเพิ่มมั้ยครับ(ใน bios หรือ jumper อะไรนี่ ไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่) หรือว่าใส่แล้วก็ลง windowใหม่ ได้เลย


    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mIm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    ริมน้ำตาปี

    Default

    ู^
    โทษครับ กะตั้งกระทู้ไหงมาตอบได้อะ อายจัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •