overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยหน่อยครับเครื่องพังแล้วครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default ช่วยหน่อยครับเครื่องพังแล้วครับ

    วันนี้พอเปิดคอมเครื่องมันก็ร้อง ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด แล้วมันก็บูทไม่ขึ้น ผมก็เลยลองถอดเเรมมา1ตัว (ผมใช้แรม kington1G*2 bus 800 และ MB P5kpL) mb มี4 slot เหลืองสลับดำ แรมผมอยู่สีเหลือง ทั้ง2ตัวผมถอดแรมที่อยู่สีเหลืองตัวเเรกมันเปิดได้ แต่ถ้าใส่เหมื่่อนเดิมมันก็ร้อง ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด
    ผมก็เลยนำเเรมมาใส่สีดำทั้ง2อันก็บูทติด แต่เช็ค cpu z จากที่มันเป็น daul กลายเป็น single
    slot ram สีเหลืองอันแรกที่mb มีปัญหาใช่ไหมครับ
    แล้วทำยังไงให้เเรมกลับมาเป็น daul ได้อีกครับ ช่วยหน่อยครับ
    ไม่รู้ดันก็ยังดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ลองใช้ยางลบถูบริเวณแทบทองเหลืองครับใส่ตามช่องที่จะทำแบบ dual chanal ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ใส่ช่องสีเดียวกันด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    ดันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    ขัดขาแรม(ระวังแรมล้ม อิอิ)ดูก่อนครับ ถ้าไม่หายแรมอาจจะไปแล้ว เพราะถ้าขาเสียบแรมเสียมันจะไม่ร้อง ติ้ด ติ้ด ติ้ด ครับ ร้องแบบนี้เหมือนแรมเสียหรือไม่ได้เสียบแรม แต่บางทีก็ไม่ร้องครับแต่จะมองเห็นแรมไม่ครบ สมมติใส่ 1GB 512x2 แถวในวินโดวเห็นแค่ตัวเดียวแสดงว่าแรมเจ๊งหรือคนละความเร็วหรือมันเข้ากันไม่ได้ ฮือๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    เพื่อนๆครับ ผมใส่เเรมที่สีเหลื่อง2อัน บูทไม่ขึ้น ใส่เเรมสีดำบูทขึ้น เห็นเเรม2G แต่มันเป็นแบบ singleเมื่อก่อนเป็น dual แสดงว่าแรมไม่เสียอะครับ เพราะเปลี่ยนslot แรม สีดำมันใช้ได้ทั้ง2อันแล้วเห็น2G แต่ถ้าผมเอา แรม1Gอันเดียวมาใส่ slot สีเหลืองช่องแรกมันกลับร้อง ติ๊ด ติ๊ดอะครับ แสดงว่าไม่เป็นที่เเรม แต่เป็นที่ slot แรมอันเเรกเน่าใช่ไหมครับ ถ้าใช่คงต้องถอดไปเคลม ซวยจริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    dun

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    อาจจะเป็น ที่ชิบเเรม บน M/B ได้นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคนครับ ตอนนี้หายแล้วครับ ผมนำแรมมาใส่ที่slotสีดำใหม่ทั้ง2อันมันก้กลายมาเป้น Dual เหมื่อนเดิมครับ แต่ท่าทาง slotสีเหลือง อันแรกท่าจะพัง มีเวลาค่อยเอาไปเคลม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •