overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: E5200 ขักเอ๋อ

  1. #1
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default E5200 ขักเอ๋อ

    MSI P35 Neo2 + E5200@4.0G (320*9) + Crucial (16FD3)ซิงค์เหลือง 2x1G + HD3850 + Liberty500W

    ตอนได้E5200มาใหม่ๆ ก็ลากได้4G เทสผ่านทุกอย่าง บัสแรมประมาณ9ร้อยฝ่าๆ5-5-5-15 ใช้อยู่ระยะนึงก็ปกติ แต่วันนี้ลองเล่นเกมดู(Rainbow Six) เข้าเกมไปได้แป๊บเดียว มันก็เด้งออกมา เปิดเกมใหม่ก็เด้งออกมาอีก ลองอีกครั้งทีนี้restartเลย บูทใหม่ก็ปรากฎว่าบูทไม่เข้า มันฟ้องว่าการocล้มเหลว เลยเคเคลียร์ไบออสลองลากใหม่ ทดแรมให้วิ่งต่ำหน่อย ทีนี้ลากยังไงก็ไม่ได้4G ไปแค่3.95ก็จอดไม่สเถียรแล้ว 4Gนี่บูทไม่เข้าเลย ไฟก็ปรับเหมือนครั้งแรก ลองเพิ่มVcoreก็ไม่เป็นผล งงๆครับ ตอนนี้เลยเล่นที่3.9Gใช้ได้ปกติเทสอะไรผ่านหมด แต่คาใจว่าทำไมไม่ถึง4G เป็นไปได้มั้ยว่า
    - บอร์ดมันจ่ายไฟไม่นิ่งพอ คือบอร์ดเรามันก็บ้านๆ
    - PSUจ่ายไฟไม่พอ
    - ซิงค์แรมมันเริ่มอ้า ไม่สนิทกับเม็ดแรม จะเกี่ยวมั้ยเนี่ย
    ใครใช้อยู่แนะนำหน่อยครับ

    ปล. ที่4Gใช้Vcore1.7ต่ำกว่านี้ไม่บูท ครั้งหลังปรับไป1.78ยังไม่บูทเลย

  2. #2
    OverclockZone Member taro_kun's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    สำโรง ปู่เจ้า พระประแดง

    Default

    อัดอย่างโหด ไม่แต๊ปก็ดีแล้วครับ อิอิ คงต้องเริ่มเบิร์นกันใหม่มั๊ง

  3. #3
    OverclockZone Member junex's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    @ O.C.Tune ทาว์นอินทาว์น

    Default

    ยังไม่ได้ลองครับตัวนี้
    แต่ส่วนตัวคิดว่า ไฟน้อยกว่านี้ก็น่าจะไปถึง 4.0G ไม่ยาก


    ปล. ไฟสูงเสียวแทนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    ผมว่า บอรดน่าจะเอ๋อมากกว่า อิอิ
    แต่บอรดผมแต๊บแล้ว กะ e 52 เหมือนกัน มาอยู่ด้วยกันเนอะ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ของเค้าดีจริง

  6. #6
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ผมก็คิดอยู่ว่าบอร์ดมันไม่แจ่มพอ จ่ายVcoreขาดไปพอควร อย่างปรับในไบออส1.7ในcpuzจะแจ้งแค่1.675

  7. #7
    OverclockZone Member sakekub's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    ใช้อยู่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by golfpipo View Post
    ผมก็คิดอยู่ว่าบอร์ดมันไม่แจ่มพอ จ่ายVcoreขาดไปพอควร อย่างปรับในไบออส1.7ในcpuzจะแจ้งแค่1.675
    Vdropเรื่องปกติครับ ของผมP5Q-Eก็ดรอปไปประมาณนั้นครับ 0.015-0.025V แต่ตัวเก่าๆที่เคยใช้ๆมาบางตัวดรอปไป0.05-0.06vเลยก็มี

  9. #9
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    เคยอ่านเกี่ยวในเวปนอก เวลาเทสใหม่ๆ มันยังไม่ burn in เข้าที่ พอใช้ไปสักแปปมันจะต้องการไฟมากขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อุๆ นึกว่าe8200 เรากินไฟมากที่สุด ตอนนี้ใช้500*8 rock stable อุๆ เสถียรมากๆ ไฟ1.63 กับแรมkingston chip kinkston เคยเจออาการเสถียรลงเหมือนกัน แต่ปรับดีๆ เข้าที่แระ ก่อนนั้นdrop ไปเหลือแค่450*8 เหอๆ

  11. #11
    OverclockZone Member งานกลึง's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ตกลงเกิดที่อะไรเหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •