overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยดูให้ทีครับ มันแปลกๆ E6400

  1. #1
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default ช่วยดูให้ทีครับ มันแปลกๆ E6400



    คือตรง Core Speed ทำไมมันแค่ 1600 Mhz ครับ แต่บางจังหวะมันจะขึ้นไปที่ 2130 นะครับ แบบว่า ขึ้นไปอึดใจเดียว อึ๊บ แล้วตกลงมาที่ 1600 Mhz

    หรือว่ามันเป็นเพราะ Intel Speed Step ครับ วานผู้รู้ช่วยอธิบายทีครับ


  2. #2
    OverclockZone Member PapibasicZ's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    กำไปปรับตัวคูณมันลงมารึป่าวคับ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    พอดีผมซื้อต่อเข้ามาน่ะครับ เลยไม่แน่ใจน่ะครับ ถ้าผมจะปรับตัวคูนขึ้น voltage ผมควรจะปรับไปเท่าไรดีครับ และปรับตัวคูนเป็นที่เท่าไรดี

    หรือผมจะลองแก้ bios เป็นค่าเริ่มต้นเลยดีกว่าครับ

    แบบว่าไม่ค่อยรู้เรื่อง overclock เท่าไรครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Speed Step ครับ

    ทำให้ ตัวคูณขึ้นๆลงๆครับ เป็นการลดพลังงานครับ

  5. #5
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    อีกอย่างนึง E6400 นี่เห็นว่าชื่อรุ่นเป็น Allendale ใช่ป่าวครับ ของผมเป็น Conroe หรือว่าถูกแว้ววว

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CPU Z รุ่นใหม่ล่าสุดจะโชว์ชื่อ CONROE ครับ แต่ที่จริงทันคือ Allendale
    ไม่มีอะไรผิดปกติครับ

  7. #7
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    ขอบคุณมากครับ ถ้าไม่มีไรผิดปกติ ก็โล่งใจครับ เห็นบางที มันหล่นจาก 1600 มาที่ 1555 ตกใจอยู่เหมือนกันครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Uninstall speedstep ออกซะ ก็ได้เหํนความแรงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ทำไมของบางท่านผมเห็นตัวคูณมันเป็นแบบมีช่วง
    เช่น (6-9) ประมาณเนี้ย แบบไหนถึงเป็นแบบ enable speed step
    Last edited by hikky; 13 Jan 2007 at 19:41:03.

  10. #10
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    อืมม ใช่ ผมก็สงสัย หาคำตอบๆ

  11. #11
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    เพราะมันเป็นตัว ES ครับ ซึ่งไม่ใช่ตัววางจำหน่าย(สาธุขอให้ตอบถูก อิๆ)

  12. #12
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    ทำไมของบางท่านผมเห็นตัวคูณมันเป็นแบบมีช่วง
    เช่น (6-9) ประมาณเนี้ย แบบไหนถึงเป็นแบบ enable speed step
    มันปลดล็อคตัวคูณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •